Quá tam ba bận, ekip Game Of Thrones quyết "phá game" cho đến tập cuối cùng

Poke, Theo Helino 05:00 21/05/2019

Vậy là tập cuối cùng của series đình đám ăn khách Game Of Thrones (Trò chơi vương quyền) đã khép lại với một cái kết không thể tệ hơn cho cả series. Tuy nhiên không vì thế mà bộ phim đánh mất phong độ... "cẩu thả" của mình khi lại một lần nữa mắc lỗi trong khung hình.

Phim truyền hình Game Of Thrones từ xưa đến nay vẫn luôn thu hút người xem qua cốt truyện hấp dẫn, những trận đánh đẫm máu cùng kỹ xảo hình ảnh đỉnh nhất của HBO. Tuy vậy không hiểu vì sao mà đến mùa cuối cùng, các nhà làm phim liên tiếp mắc phải những lỗi ngớ ngẩn đến ngây cả người. Điển hình là việc những "vật thể lạ" bằng một cách nào đó đã "xuyên không" lọt vào khung hình của bộ phim mà ekip không thể đưa ra một lời giải thích nào hợp lý ngoài lời xin lỗi tận... ba lần.

Đội ngũ hình ảnh của Game Of Thrones quyết tâm làm hỏng cho đến tận tập cuối của series này bằng một chi tiết mà người xem có thể dễ dàng nhận thấy ngay. Đó là chai nước suối bỗng dưng có mặt dưới chân của Samwell Tarly (John Bradley).

Quá tam ba bận, ekip Game Of Thrones quyết phá game cho đến tập cuối cùng - Ảnh 1.

Chai nước suối đã bị ai đó để quên

Đây không phải là lần đầu tổ hiện trường của Game Of Thrones mắc những sai phạm cơ bản đến kỳ cục. Người hâm mộ từng phát hiện ra chiếc cốc Starbuck của Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) tại Winterfell trong tập 4 của mùa thứ 8 xuất hiện ngay trong cảnh quay chính thức. Rồi sau đó đến với tập 5 chúng ta lại được thấy cánh tay bằng vàng của Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau) bỗng dưng biến ngược trở lại thành một bàn tay bằng xương bằng thịt, vàng đâu không thấy nữa!

Quá tam ba bận, ekip Game Of Thrones quyết phá game cho đến tập cuối cùng - Ảnh 2.

Cốc Starbuck của Mẹ Rồng "góp mặt" tại Winterfell

Quá tam ba bận, ekip Game Of Thrones quyết phá game cho đến tập cuối cùng - Ảnh 3.

Ủa cánh tay bằng vàng đâu rồi?

Điều này cho thấy đội ngũ thiết kế đã thực sự ẩu trong việc xây dựng mùa cuối cùng của series Game of Thrones. Nếu không tính đến những điểm dở trong kịch bản mà hai nhà biên kịch David Benioff và D. B. Weiss đã bày ra thì phim còn mắc phải hàng loạt các lỗi logic lẫn khung hình được thiết kế một cách quá ẩu và gấp gáp. 

Một lỗi không thể bỏ qua được, đó là phim đã không bám vào truyện gốc của tác giả George R. R. Martin khiến kịch bản đi vào một lối đi vô định và phá hỏng gần như toàn bộ các nhân vật cũng như mục tiêu mà bộ truyện hướng đến.

Quá tam ba bận, ekip Game Of Thrones quyết phá game cho đến tập cuối cùng - Ảnh 4.

Những gì đã xảy ra ở mùa 8 Game of Thrones cho thấy vai trò của bộ truyện quả thực là quá quan trọng. Thiếu đi nguyên tác, các nhà làm phim đã đi lạc hướng, khiến bom tấn truyền hình lừng lẫy đánh mất chính bản thân mình. 

Với những người hâm mộ, có lẽ chúng ta nên tiếp tục chờ những tập truyện mới của tác giả George R. R. Martin để tìm lại được những cảm xúc trọn vẹn khi thưởng thức cuộc tranh ngai vàng tại Westeros thay vì cái kết ngán ngẩm của series truyền hình từng một thời ăn khách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm