Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3)

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 28/03/2020

Những ngày nghỉ dịch tại nhà chán chường thực sự đã thử thách lòng kiên nhẫn của cư dân mạng trên khắp thế giới ra sao?

Nói như người Việt Nam chúng ta thì những ngày hiện tại cứ như được "nghỉ Tết part thứ n" vậy! Giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, tất cả mọi người dân đều "tự cách li" mình tại nhà như một biện pháp an toàn giúp tránh xa nguy cơ lây lan virus.

Ở nhà hết ngủ rồi ăn rồi lại nằm bấm điện thoại cũng chán, cư dân mạng khắp thế giới đã nghĩ ra những cách giết thời gian "ngộ nghĩnh nhỉ, lạ lùng nhỉ" như thế này đây!

Ở nhà ăn đồ hộp nhưng tâm hồn thì luôn mơ tưởng đến nào là KFC, Starbucks, McDonald's,... Chưa bao giờ lại thèm ăn mấy hãng này đến vậy!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 1.

Còn đây là tôi khi ngày này qua ngày khác phải ăn sandwich quá ngán ngẩm...

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 3.

Những ngày tự cách li tại nhà ăn thịt xông khói sao cho ngầu?

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 5.

Đến cả một trái chuối cũng trở nên vô cùng giá trị trong những ngày này, khi ăn cũng phải bày dọn cầu kỳ đến lạ!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 7.

Thèm lắm một bữa tiệc đồ nướng ngoài trời các bác ạ! Nhưng thôi ở nhà phòng dịch vẫn hơn.


Chỉ với những ngày "tự cách li" tại nhà, một cô gái đã mày mò ra cách làm thành công cafe Dalgona và mì Chapaguri (xuất hiện trong phim Ký Sinh Trùng) đang "gây bão" bản đồ ẩm thực xứ Hàn.


Mấy ngày này mở tủ lạnh ra mà cứ tưởng như mình và đồ ăn là tri kỷ của nhau...

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 13.

Và dĩ nhiên không thể thiếu vài ca nấu nướng không biết diễn tả bằng từ ngữ nào như thế này...

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 15.


Đến cả cách ăn một thanh socola cũng phải thật khác biệt mới chịu!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 18.

Đến cả việc ăn snack cũng phát chán thì làm gì cho hết rảnh?

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 20.

Ảnh: Trần Thiên


Nếu cảm thấy đồ ăn giờ cho vào mồm cũng chẳng làm bạn vui lên thì sao không thử chơi với chúng?

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 22.

Mô hình xe đồ chơi làm từ những hộp mì spaghetti.

Pha sáng tạo đến từ những chiếc nắp chai sau khi uống xong.

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 24.

Lắp ghép cả mô hình robot siêu anh hùng bằng... vỏ cua nữa này!


Đây có gọi là một cách tạo dấu ấn riêng trong mùa dịch?

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 26.

Không thể nướng con gà này một cách bình thường được!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 28.

Những ngày tự cách li ở nhà như hiện tại là lúc nhiều người không thể ăn uống theo cách bình thường được. Kết quả là những pha sáng tạo "dị hợm" thế này đã ra đời!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 3) - Ảnh 32.

Nguồn: subtle asian eats

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm