Quá nhớ mẹ, bé gái 9 tuổi một mình đạp xe gần 50km đi tìm

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 28/11/2016

Ngày 28/11, ông Quang Văn Toản, Bí thư Đảng ủy xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vừa tìm thấy bé gái 9 tuổi mất tích gần một ngày qua.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 27/11, em Nguyễn Thị Kiều Trinh (học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Mường Nọc, xã Quế Phong) đi xe đạp màu hồng rời khỏi nhà.

Nghĩ em đi chơi trong bản nên mọi người không để ý, nhưng đến buổi tối không thấy em trở về nên gia đình mới hoảng hốt chia nhau đi tìm. Cho rằng em bị bắt cóc, gia đình đã báo cho chính quyền địa phương nhờ sự giúp đỡ.

Quá nhớ mẹ, bé gái 9 tuổi một mình đạp xe gần 50km đi tìm - Ảnh 1.

Chân dung bé gái 9 tuổi đi tìm mẹ.

Cho đến sáng ngày 28/11, mẹ em Trinh bất ngờ gọi điện thông báo rằng con đang ở đây, lúc này gia đình mới thở phào nhẹ nhõm. Theo đó, em đạp xe vừa đi vừa hỏi địa chỉ, thấy bé gái lạc đường nên nhiều người dân đã giúp đỡ em đến được chỗ mẹ an toàn.

Anh Nguyễn Văn Viện (bố cháu Trinh) cho biết: "Xung quanh đây toàn là rừng núi nên tôi rất lo lắng, lỡ cháu lạc đường vào rừng thì nguy hiểm. Sợ nhất là việc kẻ xấu lừa bế cháu đi bán thì tôi chẳng còn mặt mũi nào nhìn mẹ cháu nữa".

Quá nhớ mẹ, bé gái 9 tuổi một mình đạp xe gần 50km đi tìm - Ảnh 2.

Quãng đường đi tìm mẹ xa gần 50km.

Được biết, mẹ em Trinh đi làm ăn tại xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) nên ít về, bố ở nhà trông các con. Do nhớ mẹ vì thời gian dài không gặp nên Trinh đã đi tìm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14