Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào?

Phoebe, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:08 29/06/2021

Mỗi thời mỗi khác là có thật đấy!

Kpop thường có quy luật chia các nhóm nhạc ra thành từng thế hệ, mỗi thế hệ kéo dài từ 7 - 10 năm. Trong những khoảng thời gian đó, chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là về cách thức và xu hướng làm đẹp của các nhóm nhạc nữ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng review nhẹ phong cách trang điểm thuở mới ra mắt của các nhóm nhạc nữ mỗi thế hệ nhé!

Gen 2 - Môi trầm, son nhũ và highlighter

Các nhóm nữ gen 2 có thời gian ra mắt từ khoảng năm 2007, điển hình là SNSD và Wonder Girls. Nhìn chung, son môi màu nude, hoặc màu nâu trầm "như có như không" có độ bóng nhẹ rất được các idol nữ ưa chuộng. Bên cạnh đó, cũng không thiếu những màu son hồng bợt, cam san hô bợt, những màu son mà nếu dùng vào thời nay, bạn sẽ được liệt vào "sổ đen" ngay luôn.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 1.

Thời đó dĩ nhiên tạo khối sẽ không thịnh hành vì tiêu chuẩn vẻ đẹp của người Hàn vẫn chuộng nét đẹp trong sáng, dễ thương và ngây thơ hơn. Thế nên thay vì contour, có một món mỹ phẩm cực kỳ được lòng các stylist, đó chính là highlighter và nhũ, đặc biệt là son nhũ hay nhũ mắt trắng.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 2.

Thoạt nhìn, có vẻ các idol không trang điểm gì nhiều nhưng thực chất các cô nàng cũng được chăm chút rất tỉ mỉ đấy nhé!

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 3.

Các idol nữ dù có được kẻ eyeliner nhưng lại không được kẻ ở mí trong để mắt to tròn mà thường viền khá đậm ở ngoài, nên đôi lúc nhìn mắt sẽ hơi nhỏ và "dừ" chút ít.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 4.

Cùng với những kiểu tóc cắt tỉa, tạo kiểu hơi bờm xờm thì những màu mắt nổi bật như xanh lá hay xanh dương cũng được tận dụng hết cỡ để đúng với concept "ăn chơi" hay nổi loạn.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 5.

Gen 3 - Son đậm và tươi tắn, phong cách đa dạng

Các nhóm nhạc nữ gen3 bắt đầu hoạt động vào khoảng 2014, 2015 với các đại diện tiêu biểu là TWICE, BLACKPINK và Red Velvet. Nổi tiếng nhờ concept trong sáng và ngây thơ, thế nhưng không phải ai cũng biết lúc mới debut, TWICE đã có những hình ảnh cực cá tính và "ngầu lòi". Các cô gái nhà JYP áp dụng triệt để eyeliner đậm và xếch, cùng với những màu son đỏ trầm ánh tía để đem lại cảm giác dữ dội và bất cần.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 6.

Trong khi đó, BLACKPINK đã ấn định concept nhóm là girlcrush, có chút nổi loạn, hoang dại hơi hướm Âu Mỹ. Ngoài những màu nhuộm tóc sáng, các cô nàng nhà YG cũng ưu ái son nude lì và mắt khói để phù hợp với cá tính âm nhạc.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 7.

Red Velvet khi đó thì gây ấn tượng khi mỗi nàng nhuộm một màu tóc khác nhau cùng lối kẻ eyeliner "full" mắt, từ khóe đến đuôi khá đậm và dày.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 8.

Các nhóm nữ khác cùng thời cũng chuộng concept trong sáng và nữ sinh, ví dụ như Pristin hay GFRIEND. Vì thế, kiểu trang điểm tự nhiên chỉ nhấn nhẹ ở mắt như chuốt mi hay eyeliner và son màu sáng thường được ưu ái hơn.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 9.

Ưu điểm của phong cách makeup gen3 là đã bắt đầu kẻ eyeliner ở mí mắt trong, nên mắt của các cô gái nhìn to, tròn và long lanh hơn.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 10.

Gen 4 - Lớp nền lì mịn, lens áp tròng được dùng rộng rãi

Dù không có nhiều khác biệt so với gen3, phong cách makeup của gen4 đã thể hiện sự tối giản khi lược bỏ những sản phẩm nhiều nhũ và má hồng búp bê. Highlighter đã được dùng tiết chế và đúng chỗ hơn, phát huy đúng nhiệm vụ tạo hiệu ứng lung linh cho idol trên sân khấu.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 11.

Các nhóm nhạc như aespa, ITZY hay STAYC đều không có quá nhiều sự khác biệt trong lối makeup nếu không phải thay đổi concept nhiều. Stylist thường chọn lớn nền lì và mịn, tiệp với da để đảm bảo diện mạo không bị "dừ" và làm quá nếu có đánh mắt hay tô son đậm.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 12.

Phấn má cũng thiên về các tông màu Tây hơn như cam đồng hay cam đất. Ngoài ra, các idol cũng được chăm chút tỉ mỉ ở phần bọng mắt, đặc biệt là các cô gái ITZY. Tuy nhiên, vì lạm dụng vẽ bọng mắt quá nhiều mà ITZY, đặc biệt là Yeji thường xuyên bị nhận xét có gương mặt cứng đờ, thiếu tự nhiên hay thậm chí nhìn như "thẩm mỹ bị hỏng".

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 13.

Kính áp tròng được hầu hết các idol đeo vì vừa giúp diện mạo "lên level" mà trông mắt lại có hồn và long lanh hơn. Những màu lens như nâu, nâu sáng hay xám nhạt thường được ưa chuộng hơn cả vì trông rất tự nhiên. Tuy nhiên, cái gì cũng có nhược điểm, và nhược điểm của lens áp tròng là nếu chọn nhầm màu hoặc họa mắt không khéo, thì mắt vẫn to đấy nhưng lại vô hồn, hay thậm chí là hơi ác đó.

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 14.

Ảnh: Internet

Qua ngần ấy năm, cách makeup thời mới debut của 3 thế hệ girl group Hàn đã thay đổi thế nào? - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm