Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng "làm nền" cho ca sĩ ảo

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/06/2021

Có lẽ ít người hâm mộ biết rằng, trước khi trở thành nghệ sĩ như hiện tại, nhiều idol từng có quá khứ làm vũ công nhảy phụ họa.

Trước khi chính thức được nhiều khán giả biết tới, nhiều nghệ sĩ đã trau dồi cho mình những kỹ năng khác nhau để có thể trở thành một nghệ sĩ đa-zi-năng. Tuy nhiên, không phải người hâm mộ nào cũng biết những "quá khứ" đó. Trước khi nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ thậm chí từng là một vũ công và nhảy phụ hoạ trên sân khấu cho những nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Câu chuyện có thể được chính họ kể ra nhưng cũng đôi khi là một sự phát hiện vô cùng tình cờ và bất ngờ. Điều đặc biệt là sự thú vị này xuất hiện ở cả hai nền giải trí Vpop và Kpop khi nhiều idol xứ sở kim chi lại từng có xuất thân là vũ công làm nền trên sân khấu trước khi sở hữu hàng triệu fan.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 1.

"Gà cưng" của K-ICM lại từng là vũ công hỗ trợ màn trình diễn Sóng Gió của Jack

Sau khi Jack rời công ty của K-ICM vào cuối năm 2019, không lâu sau đó nam producer cũng sớm cho ra mắt và debut "gà cưng" mới toanh là Quang Đông. Thời điểm đó, anh chàng này còn được gọi là người thay thế Jack nên thu hút rất nhiều sự chú ý.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 2.

Quang Đông từng được xem là người thay thế Jack

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã phát hiện ra một chi tiết vô cùng thú vị. Trước đó nhiều người chỉ tìm ra xuất thân của Quang Đông là một nam ca sĩ tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc hay từng là thực tập sinh trong công ty St.319 thì hoá ra, anh chàng còn kiêm thêm... vũ công trong nhóm nhảy từng biểu diễn trên sân khấu của Jack và K-ICM.

Cụ thể hơn, trong phần trình diễn Sóng Gió của Jack và K-ICM tại một sự kiện âm nhạc, các fan không khỏi bất ngờ khi thấy bóng dáng khá quen thuộc của Quang Đông trên sân khấu và làm vũ công diễn phụ họa cho Jack và K-ICM.

Chàng vũ công bên phải không ai khác chính là Quang Đông

Không ai có thể ngờ rằng anh chàng vũ công ngày nào lại trở thành "gà" của K-ICM sau khi Jack rời công ty

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 5.

Cận cảnh hình ảnh của Quang Đông khi biểu diễn trên sân khấu trong tiết mục Sóng Gió của Jack

Hiện tại, Quang Đông không còn hợp tác với K-ICM nhưng anh chàng cũng gây được ít nhiều sự chú ý ngay ở thời điểm debut. Chịu sự ảnh hưởng và áp lực khá lớn khi mang danh người thay thế Jack, Quang Đông cũng phải nhận một số ý kiến trái chiều. Thế nhưng không thể phủ nhận, anh chàng cũng nhận được những phải hồi tích cực của không ít khán giả với các sản phẩm Cần Một Lý Do (14 triệu lượt xem), Đừng Chờ (3,2 triệu lượt xem), Tình Ca Em Đến (2,8 triệu lượt xem).

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 6.

YouTuber đạt 2,4 tỷ view Hậu Hoàng lại từng nhảy hỗ trợ cho Da LAB

Hậu Hoàng là một trong những YouTuber nổi đình nổi đám được nhiều khán giả trẻ yêu thích hiện nay. Kênh YouTube của cô nàng mới đây còn được các fan "để ý" tổng số lượt view và gây ngỡ ngàng khi con số đã chạm mốc hơn 2,4 tỷ view. Đây quả thực là thành tích không phải dạng vừa khi các sản phẩm mà Hậu Hoàng sản xuất đều thu hút một lượng view lớn.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 7.

Kênh YouTube của Hậu Hoàng đạt con số hơn 2,4 tỷ lượt xem

Đặc biệt mới đây, trưởng nhóm Da LAB còn khiến các fan Hậu Hoàng không khỏi bất ngờ khi tiết lộ cô nàng từng xuất hiện trên sân khấu và nhảy hỗ trợ cho nhóm. Cụ thể, nam trưởng nhóm Da LAB phát hiện trong buổi biểu diễn cách đây 3 năm, "idol giới trẻ" Hậu Hoàng đã xuất hiện trên sân khấu với vai trò thành viên trong nhóm nhảy back-up hỗ trợ. Nam rapper còn hài hước: "Thật không thể tin nổi. Nửa đêm phải gọi các con dậy để ngồi xuống đây tao kể cho cái này".

Màn trình diễn Ai Cũng Như Ai của Da LAB có sự xuất hiện của Hậu Hoàng

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 9.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của trưởng nhóm Da LAB

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 10.

Hình ảnh được thành viên Kào của Da LAB khoanh tròn giây phút Hậu Hoàng nhảy hỗ trợ đằng sau

Khi trưởng nhóm Da LAB chia sẻ câu chuyện này, không ít người tỏ ra hoang mang vì xem hết cả clip vẫn không thể nhận ra đâu là Hậu Hoàng. Tuy nhiên, chính cô nàng sau đó cũng đã đích thân xác nhận sự việc. Chính Hậu Hoàng đã kể lại sự việc cho thành viên Kào. Bên cạnh đó, cũng có người bắt được khoảnh khắc dù chỉ vỏn vẹn khoảng 2 giây nhưng cũng đủ để khiến các fan Hậu Hoàng nhận ra thần tượng của mình.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 11.

Lời xác nhận của Hậu Hoàng về việc góp mặt trong phần trình diễn của Da LAB

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 12.

Hình ảnh rõ nét Hậu Hoàng trong đoạn clip

Hậu Hoàng trước đó từng là thành viên của nhóm nhảy S.U.D Crew nên việc xuất hiện làm vũ công phụ hoạ cho Da LAB cũng không có gì lấy làm bất ngờ. Khả năng vũ đạo của cô nàng cũng được thể hiện rõ trong những MV nhạc chế. Sắp tới đây, Hậu Hoàng còn tham gia chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo, chắc chắn tại đây, cô nàng sẽ còn thể hiện được khả năng nhảy múa của mình nhiều hơn nữa.

Lục Huy (Uni5) từng làm vũ công trong MV quảng cáo của Soobin

Là thành viên trong nhóm nhạc Uni5 - trực thuộc công ty của Đông Nhi và Ông Cao Thắng, Lục Huy được biết tới là anh chàng có ngoại hình sáng cũng như có khả năng biết nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, trước khi trở thành "một mẩu" của Uni5, anh chàng cũng từng là một dancer tự do và giành ngôi vị Á quân một cuộc thi về vũ đạo.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 13.

Lục Huy (Uni5) là chàng ca sĩ có ngoại hình sáng sân khấu

Sau khi được biết tới là thành viên của Uni5, cộng đồng mạng lại vô tình phát hiện một clip anh chàng từng nhảy phụ hoạ cho đàn anh Soobin. Dù đây là clip quảng cáo nhưng với sự xuất hiện của mình, Lục Huy nhanh chóng khiến nhiều người vô cùng thích thú. Các fan cũng thừa nhận, việc sở hữu lợi thế vũ đạo cũng giúp cho Lục Huy gây được ấn tượng khi trình diễn trên sân khấu cùng Uni5.

Khoảnh khắc Lục Huy (Uni5) xuất hiện trong clip quảng cáo của Soobin

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 15.

Anh chàng Lục Huy thuở còn làm vũ công phụ hoạ cho một sản phẩm của đàn anh

Annie (LipB) từng làm vũ công phụ hoạ cho loạt MV của nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Minh Hằng

Annie - thành viên của nhóm LipB là "gà nhà" thuộc công ty của Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Cũng giống như Lục Huy (Uni5), trước khi gia nhập công ty, Annie từng là vũ công chuyên nghiệp và tham gia trong nhiều dự án của các nghệ sĩ đàn anh đàn chị. Trong đó, cô từng trở thành vũ công trong MV Bad Boy (Đông Nhi), Hold Me To Night (Noo Phước Thịnh), You Only Live Once (Minh Hằng).

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 16.

Annie (LipB) từng làm vũ công trong MV của Noo Phước Thịnh

Mới đây nhất, Annie còn được công ty chủ quản của Đông Nhi - Ông Cao Thắng công bố sẽ là nghệ sĩ solo đầu tiên trong công ty. Với poster được hé lộ, đây hứa hẹn sẽ là màn solo đáng mong chờ từ "gà nhà" công ty 6SE. Sở hữu tài năng vũ đạo sẵn có, chắc chắn màn debut solo sắp tới của Annie sẽ gây nhiều điều thú vị.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 17.

Màn debut solo của Annie sẽ được lên sóng vào ngày 8/6 tới đây

BTS khiến fan "choáng" khi từng làm vũ công cho nhân vật ảo

Ít ai biết rằng, nhóm nhạc toàn cầu BTS từng chấp nhận nhảy phụ hoạ cho nhân vật ảo để được đứng trên sân khấu. Cộng đồng fan đã "đào" lại sân khấu của GLAM - đàn chị BTS khi biểu diễn ca khúc Glamorous với sự tham gia của ca sĩ ảo SeeU tại chương trình âm nhạc Inkigayo.

SeeU vốn là nhân vật tưởng tượng, được xây dựng dựa trên hình tượng của thành viên nhóm GLAM là Dahee. Trong tiết mục đầu tiên của SeeU, các thành viên BTS là SUGA, Jimin, j-hope và Jungkook đã làm vũ công phụ họa, nhảy bên cạnh GLAM.

Glamorous - GLAM (ft. SeeU)

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 19.

4 thành viên BTS nhảy làm nền ở dưới, trên bục cao là nữ ca sĩ ảo SeeU

Đây là sân khấu diễn ra vào tháng 7/2012 - đúng 1 năm trước ngày BTS chính thức debut. Có thể thấy, để trở thành nhóm nhạc quốc dân hàng đầu Kpop, các chàng trai cũng từng chịu hy sinh, chấp nhận đứng trên sân khấu nhảy phụ hoạ cho ca sĩ ảo để thoả mãn khao khát đứng trên sân khấu. Khi BTS đã vang danh toàn cầu và nhìn lại khoảnh khắc này, cộng đồng ARMY cũng không giấu được sự xúc động.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 20.

Kang Daniel từng làm vũ công thể hiện vũ đạo gợi cảm với đàn chị

Trước khi được nhiều fan biết tới như hiện tại, Kang Daniel cũng từng có quãng thời gian khá chật vật. Do công ty khó khăn nên anh chàng đã phải tự luyện tập và tham gia nhảy phụ hoạ cho nhiều ca sĩ khác để học hỏi kinh nghiệm.

Phải đến khi Kang Daniel được debut và gây được sự chú ý, nhiều người mới nhận ra anh chàng từng xuất hiện trong show Her Secret Weapon với vai trò vũ công nhảy phụ cho sân khấu Invitation của Cao Lu (cựu thành viên Fiestar) và Sihyun (cựu thành viên SPICA). Vì bài hát theo concept quyến rũ nên anh còn thực hiện nhiều động tác tình tứ với đàn chị sexy.

Invitation - Cao Lu (FIESTAR) & Sihyun (SPICA)

Có ai nhận ra anh chàng Kang Daniel?

Kang Daniel từng là vũ công và anh chàng phải thực hiện nhiều vũ đạo thân mật với đàn chị

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 24.

Chungha từng là vũ công cho tiền bối khi còn làm thực tập sinh

Trước khi tham gia Producer 101 mùa 1 và ra mắt với tư cách thành viên I.O.I, Chungha đã có quãng thời gian 6 năm làm thực tập sinh. Trong khoảng thời gian đó, cô không những chăm chỉ luyện tập mà còn trở thành vũ công phụ hoạ cho nhóm nhạc tiền bối. Theo chính lời kể của Chungha, cô từng có mặt trong nhóm nhảy của B1A4 và Teen Top, thậm chí lên truyền hình nhảy phụ cho các ca sĩ như Tae Jin Ah và Ulala Session.

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 25.

Hình ảnh Chungha nhảy phụ họa cho Ulala Session

Quá khứ “nhảy phụ họa” ít ai biết: Hậu Hoàng làm vũ công cho Da Lab, “gà” K-ICM phụ trợ cho Jack còn BTS từng làm nền cho ca sĩ ảo - Ảnh 26.

Chungha cũng từng có quá khứ làm vũ công phụ hoạ cho nghệ sĩ khác trong quãng thời gian làm thực tập sinh

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm