Quá hạn chót, Mỹ quyết định không cấm TikTok

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:08 07/12/2020

Thời hạn của việc cấm TikTok cũng đã bị loại bỏ.

Theo báo cáo của Bloomberg, chính quyền Donald Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, ngay cả khi hạn chót là ngày 4 tháng 12 đã qua. Do đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.

Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) đã từng đặt ra thời hạn để TikTok hoàn thành thương vụ bán mình cho các công ty Mỹ, là ngày 28 tháng 11. Nhưng sau đó CFIUS lại tiếp tục gia hạn tới ngày 4 tháng 12. Đến nay, Bloomberg cho biết thời hạn ngày 4 tháng 12 cũng đã bị bỏ qua.

Quá hạn chót, Mỹ quyết định không cấm TikTok - Ảnh 1.

Phóng viên của CNN cũng xác nhận rằng phía Mỹ sẽ không đặt ra thời hạn cho việc TikTok hoàn thành thương vụ bán mình nữa. Việc không gây sức ép như vậy có thể sẽ giúp TikTok dễ dàng đàm phán và hoàn thành thương vụ này hơn.

Tuy nhiên điều đáng lo ngại là phía Trung Quốc không chấp nhận việc ByteDance bán hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Oracle và Walmart. Điều này có thể sẽ ngăn cản việc hoàn thành thương vụ.

Trong lúc đó, TikTok vẫn sẽ hoạt động bình thường tại thị trường Mỹ. Và chúng ta cũng không biết là sẽ đến khi nào, vì không có bất kỳ thời hạn mới nào được đặt ra.

Tham khảo: The Verge

Quá hạn chót, Mỹ quyết định không cấm TikTok - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm