PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 13:50 29/12/2019

Những khẩu súng trong PUBG Mobile mà bạn yêu thích như AKM, Kar98k, VSS… đằng sau chúng là những câu chuyện thú vị mà bạn nên biết.

AKM: Bạn đồng hành của người lính

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Khẩu súng "quốc dân" AKM còn gọi là súng trường tự động được nâng cấp từ AK47 do Nga phát minh vào những năm 1940. Khẩu súng này sử dụng rộng rãi bởi độ chính xác, hỏa lực mạnh, độ tin cậy cao, độ bền và thiết kế đơn giản. Nó là một trong những vũ khí được yêu thích nhất trên thế giới vì dễ sử dụng. Trong PUBG Mobile, rất nhiều game thủ yêu thích AKM vì có điểm sát thương lớn và hiệu quả trong chiến đấu tầm gần.

Tommy Gun: Khẩu súng của xã hội đen

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Súng Thompson hay Tommy là súng tiểu liên được phát triển bởi Mỹ. Đây là khẩu SMG mạnh nhất trong PUBG Mobile mặc dù thời gian tải lại lâu hơn so với các khẩu SMG khác. Vũ khí này được sử dụng phổ biến bởi xã hội đen tại thành phố Chicago (Mỹ). Điều này khiến cho Tommy trở nên nổi tiếng và biến nó trở thành một dấu hiệu của tội phạm có tổ chức ở Mỹ. Đó là lý do tại sao vũ khí này đã xuất hiện rất nhiều lần trong các bộ phim gangster Hollywood. Hơn nữa, súng Tommy khá phổ biến trong giới sưu tầm dân sự do sự liên quan của nó từ Kỷ nguyên Cấm và Thế Chiến II.

M16A4: Súng AR Burst-Fire

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Vũ khí AR này được phát triển và sử dụng đầu tiên bởi quân đội Mỹ trong các cuộc chiến tranh trong rừng rậm tại Việt Nam. Sau đó, nó đã được sử dụng rộng rãi bởi các lực lượng vũ trang trên toàn thế giới. Rất nhiều người chơi PUBG Mobile thích khẩu súng AR này do tính ổn định, đặc biệt là cho các trận đánh tầm trung và xa. Nhưng vẫn còn nhiều người đánh giá thấp khẩu súng này sau khẩu M416. 

Tuy nhiên, sau khi biết những câu chuyện hậu trường, bạn sẽ thấy M16A4 rất tuyệt. Ngoài ra, M16A4 có tốc độ đạn cao nhất và khi trong tay những người chơi chuyên nghiệp, nó có thể là một trong những vũ khí mạnh trong PUBG Mobile.

Kar98k: Súng trường bắn tỉa cổ điển

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Kar98k với tên đầy đủ là Karabiner 98 Kurz sản xuất bởi Đức, một trong những khẩu SR được yêu thích nhất trong PUBG Mobile nhờ độ chính xác tuyệt vời. Kar98k thực sự là một trong những cải tiến cuối cùng trong dòng súng trường Mauser được phát triển cho các lực lượng vũ trang. Quân đội Đức sử dụng nó rộng rãi trong Thế Chiến II khi chiếm đóng nhiều nước châu Âu và Bắc Phi. Kar98k cũng được ưa thích bởi một loạt các nhà sưu tập dân sự cho cốt truyện huyền thoại của nó.

VSS: Súng bắn tỉa đặc biệt

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

VSS là súng trường bắn tỉa đặc biệt do Nga sản xuất. Nó được đưa vào cuộc chiến Nga - Afghanistan vào những năm 1980. Kẻ giết người thầm lặng này ngày hôm nay vẫn được dùng cho các hoạt động bí mật. Nhờ tính năng "thầm lặng" tuyệt vời, VSS được coi là một khẩu súng hoàn hảo cho các hoạt động ám sát bằng cách dùng bộ triệt âm và scope 4x. Khẩu SR đặc biệt này rất được ưa chuộng trong chiến đấu tầm xa. Nhưng chỉ những người chơi chuyên nghiệp mới có thể xác định và điều chỉnh để có đường đạn chính xác.

UZI: Khẩu súng của biểu tượng văn hóa

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 6.

UZI của Israel được phát triển trong Chiến tranh Lạnh, nó là một khẩu súng tiểu liên nhẹ, nhỏ gọn, rẻ tiền và phổ biến. Mặc dù công nghệ SMG đã phát triển mạnh mẽ kể từ đó nhưng UZI vẫn là một trong số ít những khẩu súng trở thành biểu tượng văn hóa của thế giới. Trong PUBG Mobile, người chơi có xu hướng sử dụng nó để đối đầu với kẻ thù ngay từ đầu trận đấu khi chưa tìm được vũ khí khác mạnh hơn.

PUBG Mobile: Câu chuyện thú vị đằng sau những vũ khí hàng đầu, bạn đã biết chưa? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm