Post Malone - quán quân Billboard Hot 100 đang nổi đình đám là ai và có những bài nào hay nhất?

Tee, Theo Helino 09:00 19/06/2018

Post Malone chính là một trong những ngôi sao mới đang "càn quét" làng âm nhạc thế giới.

Từ cuối năm 2017 đến nay, Post Malone đã trở thành hiện tượng gây sốt trong làng âm nhạc toàn cầu khi gặt hái thành công liên tiếp. Hết "Rockstar" lại đến "Psycho" của anh chàng đã thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và bảng xếp hạng của nhiều nước khác trên thế giới.

Post Malone - quán quân Billboard Hot 100 đang nổi đình đám là ai và có những bài nào hay nhất? - Ảnh 1.

Chàng rapper này có tên thật là Austin Richard Post, sinh ngày 4/7/1995 tại New York. Post có mang chút dòng máu Ý từ ông bà cố bên ngoại. Ngoài ra, anh cũng từng thổ lộ mình có một phần gốc gác người da đỏ châu Mỹ. Cha của Post là một DJ và đã dẫn lối cho anh đến nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ country, hip-hop đến rock.

Post Malone - quán quân Billboard Hot 100 đang nổi đình đám là ai và có những bài nào hay nhất? - Ảnh 2.

Thật ra Post Malone đã bắt đầu được biết đến từ năm 2015, khi single đầu tay đầu tay của anh "White Iverson" đạt được kha khá thành công. Bài hát này vươn lên tới #14 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và đã được chứng nhận 4 Đĩa Bạch Kim sau khi tiêu thụ hơn 4 triệu bản digital tại Mỹ.

Post Malone - quán quân Billboard Hot 100 đang nổi đình đám là ai và có những bài nào hay nhất? - Ảnh 3.

Post Malone rất thân với Justin Bieber.

Thành công ban đầu đã giúp Post Malone ký được hợp đồng thu âm với công ty Republic Records. Sau đó, anh chàng ra mắt album đầu tay "Stoney" vào năm 2016, vươn lên #6 trên bảng Billboard 200. Single trích từ đó - "Congratulations" đạt được thành công khi vươn lên #8 Hot 100 và được chứng nhận 8 Đĩa Bạch Kim tại Mỹ, 1 Đĩa Bạch Kim tại Anh.

Post Malone - quán quân Billboard Hot 100 đang nổi đình đám là ai và có những bài nào hay nhất? - Ảnh 4.

Năm 2018, album thứ hai của anh chàng - "Beerbongs & Bentleys" bùng nổ dữ dội hơn nữa khi debut #1 Billboard 200 và phá kỷ lục về lượng stream trên Spotify. Album này thậm chí đứng đầu Billboard 200 suốt 3 tuần sau khi phát hành.

Single được ra mắt trước đó - "Rockstar" thì trở thành sản phẩm đầu tiên của Post Malone đứng đầu Billboard Hot 100 của Mỹ, đồng thời thống trị bảng xếp hạng các nước Anh, Úc, Canada, Ireland,... "Rockstar" cũng được trao giải "Bài hát nhạc rap hàng đầu" tại Billboard Music Awards.

Nối tiếp thành công, single "Psycho" của anh chàng cũng vừa soán ngôi Drake để lên ngôi #1 Billboard Hot 100 vào tuần trước. Có thể nói Post Malone đang trở thành ngôi sao hàng đầu trong làng nhạc rap thế giới hiện nay!

Và đây là các bản hit hàng đầu của Post Malone mà bạn nhất định phải nghe:

Rockstar (#1 tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, Thụy Điển, Ireland, Đan Mạch,...)

Post Malone - MV "rockstar" ft. 21 Savage


Psycho (#1 tại Mỹ, Úc, Canada, Thụy Điển, #4 tại Anh)

Post Malone - MV "Psycho" ft. Ty Dolla $ign


Better Now (#7 tại Mỹ, #6 tại Anh, #1 tại New Zealand và Thụy Điển)

Post Malone - "Better Now" (Lyric Video)


Congratulations (#8 tại Mỹ)

Post Malone - MV "Congratulations" ft. Quavo


White Iverson (#14 tại Mỹ)

Post Malone - MV "White Iverson"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm