Phương Mỹ Chi đừng buồn vì nhầm Ấn Độ nằm ở Châu Phi, Britney Spears còn tưởng Nhật Bản cũng nằm ở Châu Phi đây này?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 10/07/2021

Là người nổi tiếng như Britney Spears và Phương Mỹ Chi cũng không tránh khỏi những sai lầm hết sức... khó hiểu các bạn ạ!

Sau khi kết thúc giờ làm bài thi môn Lịch sử Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa diễn ra vào chiều ngày 8/7, nhiều thí sinh ôm đầu bật ngửa vì biết Ấn Độ... không nằm ở Châu Phi. Theo đó, một câu hỏi có nội dung: "Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?". 4 đáp án để thí sinh lựa chọn là Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Phương Mỹ Chi đừng buồn vì nhầm Ấn Độ nằm ở Châu Phi, Britney Spears còn tưởng Nhật Bản cũng nằm ở Châu Phi đây này? - Ảnh 1.

Rất nhiều thí sinh đã mất điểm ở ngay câu hỏi tưởng chừng như... cho điểm này?

Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi cũng đăng tải hình ảnh cô bạn tìm kiếm trên Google câu hỏi: "Ấn Độ thuộc châu nào?". Kèm với đó là dòng trạng thái: "Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó, trời ơi!".

Thực tế, trong bài thi môn Lịch sử hôm qua, đa số thí sinh chọn ngay đáp án Ấn Độ mà không suy nghĩ. Tuy nhiên câu trả lời đúng thì phải là Ai Cập, còn Ấn Độ thuộc châu Á, khiến kha khá thí sinh mất 0,25 điểm.

Phương Mỹ Chi đừng buồn vì nhầm Ấn Độ nằm ở Châu Phi, Britney Spears còn tưởng Nhật Bản cũng nằm ở Châu Phi đây này? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái của Phương Mỹ Chi đăng tải lên Instagram story

Phương Mỹ Chi đừng buồn vì nhầm Ấn Độ nằm ở Châu Phi, Britney Spears còn tưởng Nhật Bản cũng nằm ở Châu Phi đây này? - Ảnh 4.

Phương Mỹ Chi cũng giống như nhiều sĩ tử khác đã hơi nhầm lẫn một chút về kiến thức nên chưa đưa ra được đáp án chính xác ở câu hỏi này. Tuy nhiên, Phương Mỹ Chi cũng đừng buồn vì.... Britney Spears thậm chí cũng đã từng có nhầm lẫn tương tự, thậm chí... nghiêm trọng hơn!

Hollywood truyền tai nhau một câu chuyện rằng, vào khoảng năm 1999 Britney Spears đã từng đưa ra một câu nói được "ghi danh" vào "sử sách Hollywood": "Tôi chưa bao giờ thực sự muốn đến Nhật Bản cả. Đơn giản là vì tôi không thích ăn cá. Và tôi biết rằng (món ăn) này rất nổi tiếng ở Châu Phi" (Nguyên văn: "I’ve never really wanted to go to Japan. Simply because I don’t like eating fish. And I know that’s very popular out there in Africa").

Phương Mỹ Chi đừng buồn vì nhầm Ấn Độ nằm ở Châu Phi, Britney Spears còn tưởng Nhật Bản cũng nằm ở Châu Phi đây này? - Ảnh 5.

Ý của Britney Spears là do cô nàng không thích món cá nên không thực sự thích đến Nhật Bản vì người dân ở đây thích ăn các món ăn làm từ cá (sushi, sashimi,...). Nhưng nghiêm trọng nhất ở chỗ: Nhật Bản nằm ở Châu Á hẳn hoi nhưng Britney lại "bưng" cả đất nước đến một lục địa cách xa hàng nghìn cây số...

Thế nhưng dù có sai vậy thì cũng không ai nỡ chỉ trích cô nàng cả. Britney Spears vẫn đều đặn đến Nhật Bản lưu diễn và nhận được sự đón chào nồng nhiệt từ người dân xứ sở hoa anh đào, chẳng ai "để bụng".

Phương Mỹ Chi đừng buồn vì nhầm Ấn Độ nằm ở Châu Phi, Britney Spears còn tưởng Nhật Bản cũng nằm ở Châu Phi đây này? - Ảnh 6.

Britney Spears tại Nhật Bản năm 1999

Nguồn gốc của câu trả lời này đến tận thời điểm hiện tại vẫn... chưa xác định, có người nói đến từ một bài phỏng vấn, có người nói nghe được từ hậu trường, có người bảo từ một buổi giao lưu với Britney Spears. Tuy nhiên, suốt hơn 20 năm qua, câu nói trên của Britney đã thành "huyền thoại" và được cộng đồng fan truyền tụng, thậm chí trở thành một câu cửa miệng để "cà khịa" về "kiến thức siêu hạng" của thần tượng mình!

Nguồn: Exhale - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm