Phượng hoàng lửa FPX Doinb và hành trình gian khổ, chinh phục chiếc cúp CKTG Liên Minh Huyền Thoại

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 12/11/2019

Doinb cùng đồng đội làm nên lịch sử khi lần đầu tiên tham gia CKTG và giành được chiếc cúp danh giá này. Tuy nhiên, chặng đường lên ngôi CKTG 2019 của tuyển thủ tài năng sinh năm 96 này vấp phải nhiều khó khăn, gian nan.

Kim "Doinb" Tae-sangi là tài năng Hàn Quốc chơi ở LPL (trước đây LSPL) từ 2015. Sau khi đạt được thành tích cao trong xếp hạng đơn máy chủ Hàn Quốc, anh bước lên đấu trường chuyên nghiệp. Đội tuyển Qiao Gu Reaper đã ký hợp đồng với Doinb vào giữa mùa giải và ban lãnh đạo ngay lập tức cho anh có suất đánh chính.

Phượng hoàng lửa FPX Doinb và hành trình gian khổ, chinh phục chiếc cúp CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Trụ cột đường giữa FPX Doinb. Ảnh: Riot

Năm 2016, QG Reaper đã chuyển Doinb lên băng ghế dự bị vì mâu thuẫn nội bộ với người đi rừng Swift. Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết và Doinb trở lại đội hình xuất phát mùa xuân năm 2017.

Sau đó, JD Gaming mua lại Doinb nhưng lúc bấy giờ đội tuyển mới thành lập nên còn non kinh nghiệm và có kết quả đáng thất vọng. Dù vậy "Doinb" vẫn được hoan nghênh vì màn trình diễn rất tốt trong suốt mùa giải.

Năm 2018, người đi đường giữa tài năng này tham gia Rogue Warriors, đó cũng là lúc anh thực sự tỏa sáng. Anh trở nên nổi tiếng khi chơi những vị tướng độc đáo trái meta đường giữa. Tuy nhiên, đội Rogue Warrior của Doinb phải sớm rời khỏi giải đấu và anh tiếp tục nhận thêm một mùa thất vọng nữa.

Năm 2019, Doinb chuyển đến FunPlus Phoenix để tìm kiếm chiếc cúp CKTG Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên của mình. FPX đã có một mùa xuân phi thường khi chỉ thua 2 trận toàn giải.

Phượng hoàng lửa FPX Doinb và hành trình gian khổ, chinh phục chiếc cúp CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Doinb hạnh phúc bên vợ. Ảnh: Riot Games.

Tuy nhiên, niềm vui của họ đã dập tắt khi bị JD Gaming loại ở bán kết. Mùa hè 2019, FPX trở lại mạnh mẽ dù có rất nhiều biến động trong nhân sự. FPX đã giành chức vô địch mùa hè sau khi đánh bại RNG trong trận chung kết. Không phụ lòng người hâm mộ trên toàn thế giới, Doinb cùng đồng đội đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao sau khi hạ gục G2 Esports ở trận chung kết với tỉ số chung cuộc 3-0, giữ cho LPL ngôi vị mạnh nhất thế giới.

Người ta thường nói rằng đằng sau một người đàn ông thành công luôn là một người phụ nữ. Trường hợp của Doinb cũng giống như Ambition, anh chàng này quả thật là game thủ số hưởng nhất năm khi chỉ mới 23 tuổi thôi mà đã có cô vợ vừa xinh, đảm đang và luôn ủng hộ chồng trong suốt hành trình chinh phục chiếc cúp CKTG Liên Minh Huyền Thoại nữa.

Phượng hoàng lửa FPX Doinb và hành trình gian khổ, chinh phục chiếc cúp CKTG Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm