Phượng hoàng gãy cánh, Dark Phoenix thất bại kỉ lục tại phòng vé thế giới

POKE, Theo Helino 17:57 18/06/2019

Với lần ra mắt không mấy thành công này, Dark Phoenix không chỉ bị bỏ lại trong cuộc đua phòng vé, mà còn ẵm ngay kỉ lục mới.

Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối) là phần phim cuối cùng của các X-Men trong suốt gần 20 năm lịch sử. Tuy nhiên, trái với kì vọng từ người hâm mộ Dark Phoenix đã thất bại thảm hại ngay từ khi vừa ra mắt.

Trailer Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối)

Sở hữu một cốt truyện đã cũ và làm trái với nguyên tác, Dark Phoenix nhận về nhiều lời phê bình từ cộng đồng fan đã đồng hành trong suốt 20 năm. Đa phần mọi người đều chê bộ phim lần này về các yếu tố nội dung và tạo hình của các nhân vật.
Một số trang phê bình nổi tiếng như Rotten Tomatoes hay IMDb cũng cho phim số điểm cực thấp. Cùng vì lý do này mà Dark Phoenix đã trượt bánh trên cuộc đua phòng vé ngay từ trước khi bộ phim chính thức được công chiếu.

Phượng hoàng gãy cánh, Dark Phoenix thất bại kỉ lục tại phòng vé thế giới - Ảnh 2.

Ngay tuần mở màn, Dark Phoenix chỉ thu về tổng doanh thu hơn 32 triệu USD trên toàn thế giới. Đây là một con số rất khiêm tốn với một phim bom tấn được chiếu trên 3700 rạp chiếu phim khác nhau. Trung bình các bộ phim thuộc series X-Men cũng sẽ thu được từ 70 đến 90 triệu USD trong tuần mở màn. Với việc thất bại ngay từ tuần công chiếu, Dark Phoenix trở thành phần phim X-Men có doanh thu thấp nhất series.

Phượng hoàng gãy cánh, Dark Phoenix thất bại kỉ lục tại phòng vé thế giới - Ảnh 3.

Không dừng lại ở đó, Dark Phoenix tiếp tục giành được thêm một kỷ lục nữa khi trở thành phần phim có tốc độ trượt hạng nhanh nhất khi vừa mới đến tuần thứ hai. Tỉ lệ người xem của chị Phượng trong tuần thứ hai đã tụt giảm 81% trên toàn thế giới.
Điều này là kỉ lục chưa từng có của dòng phim siêu anh hùng. Tỉ lệ khán giả bỏ tiền ra mua vé xem chị Phượng Jean Grey (Sophie Turner) giảm gần 75% ở thị trường Bắc Mỹ và 95% ở Trung Quốc theo thống kê của Box Offlice Mojo. Xem ra lần này thị trường Trung Quốc cũng không còn thiết tha với phượng hoàng nữa rồi.

Phượng hoàng gãy cánh, Dark Phoenix thất bại kỉ lục tại phòng vé thế giới - Ảnh 4.

Cho đến ngày hôm nay Dark Phoenix mới thu lại được 204 triệu USD và với tình hình sụt giảm không phanh như hiện giờ, chắc chắn đây sẽ là một phim thua lỗ trên mọi mặt trận của FOX. Liệu rằng trong tuần chiếu thứ ba phượng hoàng có thể trỗi dậy thêm một lần nữa không? Chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả nhé.

Dark Phoenix hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm