Phùng Thiệu Phong U40 vẫn "cưa sừng" làm "nghé công tử" tuổi 20 của "Minh Lan Truyện"

Giang Bùi, Theo Helino 09:16 01/01/2019

Vì ngoại hình có phần hơi "dừ" so với độ tuổi của nhân vật Cố Đình Diệp trong "Minh Lan Truyện" khiến nam diễn viên Phùng Thiệu Phong trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng xứ Trung.

Sau 5 ngày lên sóng khung giờ Vàng của đài Hồ Nam, bộ phim cổ trang Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm (tên khác: Minh Lan Truyện) quy tụ cặp đôi vàng của Cbiz là Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh vẫn đang thu hút được sự chú ý lớn từ khán giả.

Phùng Thiệu Phong U40 vẫn cưa sừng làm nghé công tử tuổi 20 của Minh Lan Truyện - Ảnh 1.

Tuy rating của phim vẫn chưa phá mốc 1% và có phần lép vế trước "Đại Giang Đại Hà" - tác phẩm lên sóng cùng khung giờ, nhưng "Minh Lan Truyện" lại có độ phủ sóng rộng trên các tờ báo giải trí cùng các trang mạng xã hội ở Trung Quốc.

Bên cạnh phần đất diễn của nữ chính Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đang tăng dần đều sau mỗi tập, nam chính của phim - Nhị công tử Hầu phủ Cố Đình Diệp do Phùng Thiệu Phong thủ vai cũng đang trở thành tâm điểm của cư dân mạng xứ Trung. Khán giả xứ Trung không chỉ bàn tán về diễn xuất của Phùng Thiệu Phong mà còn về ngoại hình có phần hơi "dừ" so với tuổi thật của Cố Đình Diệp trong phim. Ở tuổi 40 nhưng có vẻ như nam diễn viên vẫn không hề ngại ngần hóa thân thành chàng công tử mới ngoài 20 để sánh vai cùng bà xã Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện.

Phùng Thiệu Phong U40 vẫn cưa sừng làm nghé công tử tuổi 20 của Minh Lan Truyện - Ảnh 2.

Ngoại hình có phần hơi "dừ" so với nhân vật Cố Đình Diệp khiến Phùng Thiệu Phong trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng xứ Trung.

Trong nguyên tác, Cố Đình Diệp được miêu tả là người sở hữu ngoại hình cuốn hút, mạnh mẽ của một chàng thanh niên trẻ tuổi. Ấy vậy mà một người còn đang ở độ tuổi thanh xuân như Cố Đình Diệp lại được giao cho Phùng Thiệu Phong - một nam diễn viên U40. Chính vì sự chênh lệch giữa nguyên tác và tác phẩm chuyển thể khiến Phùng Thiệu Phong bị đặt lên bàn cân với nam phụ Chu Nhất Long (thủ vai Tề Hành). Ở độ tuổi 30, cùng với ngoại hình thư sinh, nho nhã, làn da sáng, Chu Nhất Long chiếm trọn cảm tình của người xem. Còn về phần Phùng Thiệu Phong, ngoại hình khác một trời một vực với nguyên tác của nam diễn viên trở thành tiêu điểm công kích của cư dân mạng.

Phùng Thiệu Phong U40 vẫn cưa sừng làm nghé công tử tuổi 20 của Minh Lan Truyện - Ảnh 3.

Chu Nhất Long "ăn điểm" nhờ ngoại hình thư sinh, nho nhã, cùng làn da sáng.

Nhận nhiều "gạch đá" là vậy, nhưng sau 11 tập lên sóng, những ý kiến chê bai Phùng Thiệu Phong lại dần chuyển thành lời khen vì diễn xuất của nam diễn viên đã "lấn át" khuyết điểm về mặt ngoại hình kia. Nhiều khán giả theo dõi Minh Lan Truyện cho rằng, nhân vật Cố Đình Diệp tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng cuộc đời đã trải qua muôn vàn sóng gió. Mới ngoài 20 tuổi nhưng Cố Đình Diệp đã có ngoại thất và nuôi hai đứa con, lại phải đấu trí với anh em trong nhà từ khi còn nhỏ, việc sở hữu ngoại hình "già trước tuổi" là không có gì khó hiểu.

Trường hợp của Phùng Thiệu Phong khiến nhiều người nghĩ tới nàng Ô Lạt Na Lạp Như Ý do Châu Tấn thủ vai trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Ở tuổi 43, Châu Tấn đã vào vai thiếu nữ Như Ý mới 15 tuổi, nhưng nữ diễn viên vẫn chiếm được cảm tình của khán giả nhờ diễn xuất ấn tượng.

Phùng Thiệu Phong U40 vẫn cưa sừng làm nghé công tử tuổi 20 của Minh Lan Truyện - Ảnh 4.

Cố Đình Diệp là người từng trải, phải sống trong một gia đình không có sự tin tưởng, phải chiến đấu với chính anh em trong nhà, việc Cố Đình Diệp "già trước tuổi" là điều không khó hiểu.

Phùng Thiệu Phong U40 vẫn cưa sừng làm nghé công tử tuổi 20 của Minh Lan Truyện - Ảnh 5.

Châu Tấn cũng từng thủ vai Như Ý 15 tuổi ở độ tuổi 43.

Đừng bỏ lỡ những tập mới nhất của Minh Lan Truyện đang được phát sóng tất cả các tối trong tuần, riêng thứ Bảy và Chủ nhật chiếu 1 tập trong khung giờ Kim Ưng của Đài Hồ Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm