Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong "Minh Lan Truyện"

JC, Theo Helino 14:46 31/12/2018

Không gây sốc bằng những phân đoạn tình cảm ức chế, Minh Lan Truyện của Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn ghi điểm bằng chi tiết ý nhị về đề tài gia đình mà chẳng mấy khi mọt phim Hoa Ngữ có thể xem được ở một bộ phim cổ trang.

Chẳng cần những tình tiết nam nữ yêu đương thường tình, Minh Lan Truyện (tên khác: Thật ư? Thật ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) của cặp vợ chồng mới Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn thu hút người xem với cuộc sống gia đình thời phong kiến. Trong bối cảnh đổ bộ của các tác phẩm ngôn tình khắc hoạ tình yêu nam nữ được chuyển thể như hiện nay, Minh Lan Truyện quả là "của hiếm". 

Chẳng cần Tử Cấm Thành rộng lớn với vô số phi tần mỹ nữ làm gì, chỉ trong phạm vi một lớp học của nhà họ Thịnh thôi, người đã có thể bắt gặp vô vàn những kiểu phụ huynh mà ngay trong thời hiện đại, ai cũng từng bắt gặp đâu đó trong tuổi thơ của mình. 

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 1.

1. Lão Thái Thái - "Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho ngào"

Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) vốn là lục tiểu thư nhà họ Thịnh. Do xuất thân "thứ xuất" (con vợ lẽ), mẹ lại mất từ nhỏ, cha của Minh Lan là Thịnh Hoành (Lưu Quân) cũng chẳng yêu thương gì người con gái này. May mắn thay, cô được Lão Thái Thái (Tào Thuý Phân) chăm sóc, yêu thương từ nhỏ nên Minh Lan không phải chịu quá nhiều thiệt thòi trong phủ nhà họ Thịnh.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 2.

Minh Lan luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị và kín tiếng trong phim.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 3.

Dù biết Tề Hành (Chu Nhất Long) luôn có tình ý với mình nhưng Minh Lan rất biết giữ mình.

Lão Thái Thái là người có quyền uy nhất trong nhà, nhưng Minh Lan chưa từng cậy thế mà vênh váo trong phủ. Trong lần bị tứ tiểu thư Thịnh Mặc Lan (Thi Thi) con của Lâm Cầm Sương (Cao Lỗ) vu oan "đi tia trai", Minh Lan và ngũ tiểu thư Thịnh Như Lan (Trương Giai Ninh) bị phạt quỳ ba ngày ba đêm. Thấy cháu mình chịu uất ức, Lão Thái Thái tuy không lên tiếng, mà lại âm thầm cho người đi xem tình hình, kê gối cho cháu gái quỳ để thoải mái hơn. Hành động tuy nhỏ, nhưng đủ khiến người xem có thể cảm nhận Lão Thái Thái thực tâm đối đãi tốt với Minh Lan. 

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 4.

Lão Thái Thái tuy bên ngoài nghiêm khắc nhưng thực sự vô cùng yêu thương cháu gái Minh Lan

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 5.

Nhờ có Lão Thái Thái mà cuộc sống Minh Lan đỡ khó khăn hơn, khi vốn dĩ cô nàng không còn mẹ để làm điểm tựa.

2. Người mẹ ưa đố kị Lâm Cầm Sương: "Sao con mình không bằng con người ta?"

Từ đầu phim đến nay, Lâm Cầm Sương là nhân vật khiến cho người xem ức chế nhất. Thường xuyên xuất hiện với vẻ mặt yếu đuối và đoan trang thuỳ mị, nhưng thực chất bên trong con người Lâm Thị lại là một kẻ mưu mô xảo quyệt bậc nhất trong phủ nhà họ Thịnh.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 6.

Mỗi lần Lâm Cầm Sương xuất hiện, khán giả ai nấy chỉ muốn "tiêu diệt" ngay nhân vật này.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 7.

Sau khi bị phát hiện chính Lâm Cầm Sương là người hãm hại mẹ của Minh Lan, khán giả hả hê chứng kiến cô mất đi quyền quản gia của nhà họ Thịnh.

Sau khi bị tước quyền "nắm giữ chìa khoá vàng" nhà Thịnh, Lâm Cầm Sương "ẩn mình" hơn nhưng cũng gây ra không ít phiền phức. Nguyên nhân chính là do con gái ả ta – Thịnh Mặc Lan có xuất thân "thứ xuất", chẳng hề cao quý hơn "đích xuất" (con vợ cả) như Thịnh Như Lan. Vậy nên đã có không ít lần, Lâm Cầm Sương thường xuyên đem chuyện này ra so sánh và để cho con gái mình gây ồn ào trong phủ. Luận điểm của hai mẹ con "ả hồ ly tinh" này đó là luôn cho rằng do xuất thân hèn kém nên mới bị cư xử bội bạc.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 8.

Thường xuyên "ganh tị" với con của người ta, Lâm Cầm Sương đích thị là mẫu phụ huynh như vậy.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 9.

Vì bản tính này nên cô ta và con của mình thường xuyên "bày trò" hại người trong phủ nhà họ Thịnh.

3. Vương Nhược Phất: "Con mình ai mà không xót ai mà không bênh"

Là vợ lớn của Thịnh Hoành, ngay ở phần mở đầu phim khán giả nhiều người còn lầm tưởng Vương Đại Nương là vợ lẽ trong phủ nhà họ Thịnh, bởi chẳng được Thịnh lão gia yêu thương, ngay cả khi Vương Đại Nương sinh được tới ba người con, hai nữ một nam. Mang tiếng là Đại Nương nhưng quyền lực quản gia lại nằm trong tay của Tiểu Nương Lâm Cầm Sương. Kể từ sau vụ việc Tần Thị, mẹ của Minh Lan bị chết thì bà mới nắm quyền hành thực sự trong tay.

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 10.

Vương Đại Nương trong phim là một người ồn ào, tuy là vợ lớn nhưng chẳng được lòng Thịnh lão gia là mấy.

Trong phim, Vương Đại Nương nhiều lần bênh con mình ra mặt. Đỉnh điểm là việc bất chấp Thịnh lão gia đang nổi cơn thịnh nộ, bà ta vẫn cố gắng bênh con gái mình. Tuy ai cũng biết lỗi không nằm ở Thịnh Như Lan, Vương Đại Nương vì thương con bất chấp cho nên không đủ "tinh tế" để khiến Thịnh Hoành nghe lời mình. Ở phương diện này, chính Vương Nhược Phất cũng thừa nhận mình thua kém Lâm Cầm Sương rất nhiều, đến nỗi bà ta còn phải thốt lên: "Hoá ra làm hồ ly tinh cũng cần phải có tài năng". 

Vào đây mà xem 3 kiểu phụ huynh ai cũng bắt gặp thời hiện đại trong Minh Lan Truyện - Ảnh 11.

Chính vì bênh con nên Vương Đại Nương nhiều lần làm phật lòng Thịnh lão gia.

Lão Thái Thái, Lâm Cầm Sương và Vương Nhược Phất là ba kiểu mẫu phụ huynh mà không chỉ riêng trong giai đoạn phong kiến như trong Minh Lan Truyện mới có, ngay cả thời hiện đại như bây giờ đâu khó để người xem bắt gặp. Những tình tiết gia đình như vậy đã khiến Minh Lan Truyện trở nên đặc sắc hơn những bộ phim được công chiếu gần đây. 

Minh Lan Truyện đang lên sóng đài Hồ Nam khung giờ vàng 20h00 từ chủ nhật đến thứ 5 mỗi ngày hai tập, thứ 6 và thứ 7 mỗi ngày một tập, phiên bản chiếu mạng phát hành lúc 22h trên Iqiyi, Tencent và Youku. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm