Chàng Tề Hành đáng yêu "muốn xỉu" trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ "crush"

Chọng Chọng, Theo Helino 16:04 30/12/2018

Hóa thân vào phiên bản cổ trang của một chuyện tình gà bông, Chu Nhất Long trong "Minh Lan Truyện" thu phục hàng triệu trái tim fan nữ bằng hành động siêu đáng yêu, tặng crush củ ấu và... chép bài dùm.

Minh Lan Truyện lên sóng, nhưng thu hút sự chú ý nhất không phải là nữ chính Triệu Lệ Dĩnh mà là Chu Nhất Long. Anh chàng hóa thân thành hình ảnh "crush học sinh" kết hợp với dòng phim cổ trang, Tề Hành. Câu chuyện về đoạn tình cảm "gà bông" của Tề Hành dành cho Minh Lan vừa giản dị, vừa chân thành qua sự thể hiện xuất sắc của Chu Nhất Long khiến fan nữ xứ Trung bấn loạn.

Chàng trai "gà bông" chuyên đi... chép bài hộ

Trở lại với vai diễn của Chu Nhất Long trong Minh Lan Truyện, trong bộ phim vừa lên sóng, anh đóng vai người đàn ông hoàn hảo về mọi mặt tên Tề Hành, nhưng anh lại mang mối tình đơn phương sâu nặng dành cho Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Minh Lan xuất thân chỉ là đứa con của một thê thiếp trong nhà, biết thân biết phận cô không dám trèo cao và tơ tưởng đến Tề Hành, con trai của một Quận Chúa.

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 1.

Có thể nói Tề Hành đạt chuẩn "nam phụ quốc dân", anh một lòng một dạ yêu thương nữ chính, đã thế lại còn có học thức. Những hành động quan tâm của Tề Hành dành cho Minh Lan chỉ không chiếm được trái tim cô thôi, chứ với các khán giả nữ xem phim thì đã trao trọn trái tim cho anh mất rồi. Có cô gái nào mà lại không thích một chàng trai nho nhã tặng quà cho người con gái mình thích là củ ấu và bút lông, đã thế lại còn đòi bóc củ ấu cho người ta. Trong buổi học với lão sư, Tề Hành còn đòi chép bài hộ Minh Lan, nếu ở ngoài đời có chàng trai nào vừa đẹp trai vừa tài giỏi lại còn đòi "chép bài hộ" mình thì các cô gái sẽ nguyện xin yêu suốt đời. Tình yêu của Tề Hành dành cho Minh Lan đậm màu "tuổi học trò" với những món quà đơn giản như củ ấu, cây bút lông... Đặc biệt hơn cả, đó là cậu thư sinh Tề Hành sẵn sàng "chép bài hộ" cho cô gái mà mình thích. Nghĩ mà xem hành động ấy ngọt ngào như thế nào chứ?

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 2.
Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 3.

Tề Hành thích tặng quà cho Minh Lan.

Diễn xuất ấn tượng của Chu Nhất Long

Nhân vật Tề Hành không chỉ được yêu thích bởi tính cách quá hoàn hảo mà còn bởi diễn xuất ấn tượng của Chu Nhất Long. Nam diễn viên được khen ngợi với diễn xuất bằng mắt. Bất cứ khi nào đến phân đoạn của Chu Nhất Long, anh đều khiến khán giả cảm nhận được sự đau thương mà nhân vật mang trong lòng.

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 4.
Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 5.

Chu Nhất Long đã có kinh nghiệm đóng phim hơn 10 năm nhưng mãi đến năm 2018, anh mới có bước ngoặt lớn khi anh tham gia vào web drama Trấn Hồn. Nhờ thành công của bộ phim, nam diễn viên nhanh chóng vươn lên hàng sao hạng A tại Trung Quốc và góp mặt trong hàng loạt dự án hot sẽ lên sóng trong năm 2019. Hiện Chu Nhất Long sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo và chắc chắn sẽ còn tăng hơn nhiều sau thành công của Minh Lan Truyện.

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 6.
Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 7.

Từ khi Minh Lan Truyện chính thức lên sóng, Chu Nhất Long gần như bá chủ bảng xếp hạng truyền thông xứ Trung, khi liên tục nắm giữ vị trí số 1, theo sát anh là nữ chính của phim, Triệu Lệ Dĩnh. Trong khi đó, nam chính Phùng Thiệu Phong chỉ khiêm tốn ở thứ hạng khoảng 4-6.

Với những ai đã theo dõi Chu Nhất Long từ thời Trấn Hồn, tin tức này cũng không phải là lạ lắm. Nam diễn viên hồi giữa năm còn có lúc lập kỉ lục đứng hạng nhất BXH truyền thông liên tục suốt nửa tháng.

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 8.

Dàn diễn viên chính của Minh Lan Truyện

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 9.

BXH truyền thông ngày 29/12: Hạng 1 Chu Nhất Long (8.97 điểm); Hạng 2 Triệu Lệ Dĩnh (8.71 điểm); Hạng 6 Phùng Thiệu Phong (8.17 điểm)

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 10.

BXH truyền thông ngày 28/12: Hạng 1 Chu Nhất Long (8.86 điểm); Hạng 2 Triệu Lệ Dĩnh (8.76 điểm); Hạng 4 Phùng Thiệu Phong (8.22 điểm).

Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 11.
Chàng Tề Hành đáng yêu muốn xỉu trong Minh Lan Truyện: Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ crush - Ảnh 12.

Minh Lan Truyện hiện đang được phát sóng tất cả các ngày trong tuần mỗi ngày hai tập, riêng thứ Bảy và Chủ nhật phát sóng 1 tập trong khung giờ Kim Ưng của đài Hồ Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm