Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây!

Mai Mai, Theo Helino 00:00 06/02/2019

Mặc dù là cáo mệnh phu nhân, mang bầu vượt mặt nhưng Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện vẫn phải chạy đi chạy lại từ nơi này đến nơi khác. Chú Cố mà biết được chắc xót lắm đây!

Người ta nói phụ nữ mang thai được đứa con chẳng phải là điều dễ dàng gì. Trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau rồi thai nghén không ăn uống được bất cứ cái gì. Chính vì thế, những bà bầu luôn được ưu tiên tối thượng hơn cả. Ấy vậy mà Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong Minh Lan Truyện tuy mạng bầu nhưng cô lại bị những người xung quanh hành hạ từ thể xác đến tinh thần.

Thời kỳ nôn nghén bị mẹ chồng, di mẫu hành hạ

Biết được Minh Lan và mẹ chồng tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam) có mâu thuẫn với nhau, dì Khang (Trương Diễm Diễm) liền tiếp cận bà ta nhằm hãm hại đứa cháu gái trên danh nghĩa này. Mỗi lần đến Cố gia, dì Khang liền cho người bắt Minh Lan đến thỉnh an. Đến khi cô có bầu, bà ta lại càng hung hăng hơn, số lần đến phủ Hầu gia lại càng nhiều hơn. Cho dù cô có nôn dữ dội như nào, mẹ chồng tiểu Tần thị vẫn bắt ép cô như thường. Không thể chịu đựng được cảnh Minh Lan bị ức hiếp, Thường ma ma liền chạy đến chửi cho người di mẫu xấu xa kia một trận tơi bời, khiến cho bà ta không còn chỗ nào để xấu hơn nữa.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 1.

Hai đại ác phụ hà hiếp một bà bầy nhỏ bé

Ôm hận về mình, dì Khang liền liên thủ với tiểu Tần thị hòng "nhét" thứ nữ của Khang gia vào hậu viện của Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Ngay tại bàn ăn, Minh Lan liền thẳng thừng từ chối lời đề nghị này của mẹ chồng. Cô còn không ngần ngại gì vạch trần tội ác của dì Khang trước mặt nhiều người khác. Ấy thế mà, dì ta lại mặt dày để Triệu Nhi ở lại Cố gia, mặc sống, mặc chết. Chẳng có người dì nào mà như dì Khang, quá trơ trẽn và xấu xa quá mức.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 2.

Minh Lan vạch trần tội ác của dì Khang

Đang ngủ bị tiểu thiếp Triệu Nhi dọa chết

Sau khi dì Khang bỏ về, không còn cách nào khác Minh Lan bèn đưa Triệu Nhi về phủ của mình. Vừa đặt lưng nghỉ ngơi không lâu, Triệu Nhi liền làm loạn ngoài viện, nhất quyết quỳ lạy van xin Thịnh đại nương tử cho một con đường sống. Ngay khi Minh Lan tỏ ý không muốn nạp cô vào phủ làm thiếp và sai người hầu đưa Triệu Nhi trở về thì cô ta rút dao tự tử. Thật may vết thương không sâu, nếu không cả Minh Lan và Cố Đình Diệp sẽ gặp phải họa lớn.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 3.

Triệu Nhi

Hóa ra, dì Khang nắm giữ mẹ của Triệu Nhi trong tay để tùy ý thao túng. Bà ta không chỉ đơn thuần nạp tiểu thiếp cho Cố Đình Diệp mà đằng sau nó là một âm mưu tày đình. Dì Khang muốn Triệu Nhi chết trong Cố phủ, hơn nữa trên người phải có nhiều vết thương. Như vậy, bà ta mới có cái cớ tố cáo lên phủ Doãn việc Minh Lan hà hiếp nô bộc, hại chết lương thê. Đến lúc đó, Cố Đình Diệp chẳng những không bảo vệ được Minh Lan mà còn bị những thế lực khác hạ bệ.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 4.

Triệu Nhi quỳ xin Minh Lan cho một con đường sống

Bụng vượt mặt lại cầm kiếm cứu người

Dường như chân của Minh Lan sinh ra là để chạy đi từ chỗ này đến chỗ khác, họa này chưa qua hạ khác đã tới. Vừa mới giải quyết chuyện trong phủ không lâu lại đến chuyện ngoài phủ. Trong lúc bụng bầu vượt cả mặt, Minh Lan vẫn phải chạy đến nhà Thẩm tướng quân để lo chuyện sinh nở cho Trương thị. Trương thị vốn là một chính thê hiền lành nhưng lại bị tiểu thiếp Trâu thị ức hiếp đến không thể chịu nổi.

Trương thị sinh khó, Minh Lan liền được gọi tới giúp đỡ tỷ tỷ

Bầu nhưng vẫn oai phong lẫm liệt

Ngay khi đặt chân vào phủ, Minh Lan liền trấn áp tinh thần mọi người phải thật bình tĩnh để giải quyết mọi việc ổn thỏa. Đồng thời, cô cũng động viên tinh thần của Trương thị phải mạnh mẽ. Mặc dù sinh nở khó khăn nhưng Trâu thị cũng không quên ra tay hãm hại. Nàng ta liền bắt thái y đến khám cho Trương thị về biệt viện của mình. Sau nhiều lần cho người qua mời thái y về đều không được, Minh Lan bèn cầm kiếm đe dọa Trâu thị phải trả người. Cuối cùng, Trương thị cũng vượt cạn thành công.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 7.

Bà bầu cầm dao kè cổ Trâu thị

Và cuối cùng lấy lại công đạo cho tổ mẫu

Nếu như ngày xưa lúc thơ bé, tổ mẫu Thịnh lão thái thái bảo vệ tiểu Minh Lan thì nay đã đổi ngược lại. Chỉ vì bị Thịnh lão thái thái phạt quỳ, Vương đại nương tử Vương Nhược Phất liền ôm hận vào người. Không chỉ vậy, bên tai có một vị tỷ tỷ Khang thị (dì Khang) đồn thổi, bà liền nghe lời khiến cho mẹ chồng đổ bệnh. Nhưng Vương thị lại không ngờ, thuốc mà dì Khang dùng chính là thuốc độc.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 8.

Vương thị bàng hoàng khi phát hiện thuốc đó không phải thuốc làm giảm sức khỏe mà lại là thuốc độc

Quả nhiên là một độc phụ, dì Khang bèn dùng mầm của Ngân Hạnh đun thành nước rồi cô đặc cho vào nhân bánh mà Thịnh lão thái thái thích. Kết quả là bà bị trúng độc nghiêm trọng, rất may không ảnh hưởng đến tính mạng. Sau một hồi tra khảo, Vương đại nương tử đã khai ra kẻ chủ mưu là dì Khang. Minh Lan liền "tương kế, tựu kế" nhằm tóm gọn Khang thị để ả không thể chối cãi.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 9.

Minh Lan cương quyết trị tội những người làm tổn hại đến tổ mẫu

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 10.

Dì Khang chính là kẻ chủ mưu

Thường ngày, Minh Lan là một cô gái dịu dàng, ngoan ngoãn nhưng một khi có người động đến những người thương yêu là cô sẽ xù lông lên. Vì đòi lại công đạo cho Thịnh lão thái thái, Minh Lan không ngần ngại cho người bao vây Thịnh phủ để tránh kẻ có người ra ngoài báo tin. Hơn nữa, cô cũng bị phụ thân cho một cái tát. Minh Lan tuyên bố rằng dù cho phải từ mặt với Thịnh gia thì cô cũng phải làm cho ra nhẽ chuyện này.

Phùng Thiệu Phong ơi, ra mà xem bà bầu Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện khổ đến mức này đây! - Ảnh 11.

Thịnh lão thái thái là một trong ba người Minh Lan yêu thương nhất

Nếu Cố Đình Diệp biết được chuyện thê tử của mình phải chạy đi chạy lại như này chắc chàng sẽ xót xa bao nhiêu. Thế nhưng, biết phải làm sao khi những thế lực khác cứ nhất quyết động đến Minh Lan. Nếu như Minh Lan không đánh trả chắc chắn cũng phải bỏ mạng mà thôi.

Hiện tại, Minh Lan Truyện đang chiếu những tập cuối cùng vào lúc 20h trên đài Hồ Nam, từ Chủ Nhật đến thứ Năm mỗi ngày hai tập, thứ Sáu và thứ Bảy mỗi ngày một tập. Riêng bản chiếu mạng được chiếu lúc 22h cùng ngày trên các trang iQIYI, Tencent và Youku.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm