"Crossover" từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, dì Khang chính là kẻ vừa xấu, vừa ác sân si!

Mai Mai, Theo Helino 00:00 04/02/2019

Lịch kiếp từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, Hoa thần – mẹ của Cẩm Mịch năm nào đã trở thành dì Khang – một ác phụ tâm địa tàn độc, ra tay giết người không nương tay.

Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) có tứ đại ác phụ không thể không gọi hồn bao gồm: Chu Mạn Nương, Lâm Cầm Sương, tiểu Tần thị và dì Khang. Tiểu Tần thị là trùm cuối, "bồ tát giả" thì không nói làm gì nhưng dì Khang (Trương Diễm Diễm) lại cần được nhắc đến nhiều đấy!

Với ai đã từng xem Hương Mật Tựa Khói Sương, hẳn sẽ thấy gương mặt dì Khang có chút quen quen. Còn ai vào đây nữa, dì Khang chính là Hoa thần – mẹ ruột của Cẩm Mịch nổi tiếng một thời. Không chỉ vậy, chồng của Hoa thần là Thủy thần (Vương Nhân Quân) cũng được lịch kiếp thành Thịnh Trường Phong trong "vũ trụ" của Minh Lan Truyện. Từ vợ chồng chuyển thành quan hệ cô cháu, quả thật rất bất ngờ. Thế nhưng tính tình của hai người này lại khác nhau một trời một vực. Nếu Thịnh Trường Phong là một nam tử có chính kiến, giỏi giang, chính trực, công bằng thì dì Khang lại là một người đàn bà có tâm địa độc ác.

Vợ chồng Hoa thần và Thủy thần năm nào nay đã được lịch kiếp thành dì cháu dì Khang - Thịnh Trường Phong

Xúi giục Vương đại nương tử Thịnh gia làm điều xấu

Được nhắc đến ngay từ những tập đầu của Minh Lan Truyện nhưng phải đến tập 30 thì dì Khang mới chính thức xuất hiện. Vừa mới trình làng thôi nhưng dì Khang đã để lại cho khán giả không ít cái nhìn chẳng mấy tốt đẹp. Với khuôn mặt dài, miệng hơi nhọn và đôi mắt lươn dài rất phù hợp với tính cách mà Thịnh lão thái thái hay kể. Không nghi ngờ gì nữa, một ác phụ mới đây rồi.

Crossover từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, dì Khang chính là kẻ vừa xấu, vừa ác sân si! - Ảnh 2.

Dì mẫu đáng ghét nhất phim

Vào ngày bà ta lên sóng cũng là lúc Cố Đình Diệp mang Minh Lan lại mặt với nhà ngoại. Thấy cháu gái có xuất thân thứ nữa được leo lên cành cao, bà ta liền liếc mắt nhìn Minh Lan không nguôi. Rồi lại cố ý châm chọc bên cạnh muội muội là Vương đại nương tử rằng Minh Lan dùng thái độ kiêu ngạo nói chuyện với trưởng bối. Dù bản tính thật thà, ngay thẳng của Vương Nhược Phất cũng không thể đánh lại được lời nói mị hoặc của dì Khang được. Không chỉ vậy, dì Khang còn cố tình buông lời gièm pha trước mặt Thịnh lão gia, khiến cho Minh Lan bị quở trách.

Crossover từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, dì Khang chính là kẻ vừa xấu, vừa ác sân si! - Ảnh 3.

Dì Khang luôn xúi giục em gái mình làm chuyện xấu

Trước đó, nhân vật dì Khang này còn xúi giục Vương đại nương tử làm biết bao nhiêu điều xấu xa. Từ cho vay nặng lãi đến bòn rút gia sản của Thịnh gia tiêu xài và thậm chí là thu dọn thế cục do dì Khang gây ra ở nhà chồng, không có chuyện nào bà ta không lôi kéo muội muội của mình làm cùng. Hơn nữa, thái độ của bà ta còn rất điêu ngoa, chưa một lần nào đến Thịnh gia mà thỉnh an Thịnh lão thái thái. Chính những điều này đã khiến Thịnh lão thái thái ra lệnh cấm dì Khang không được bước chân vào nhà bà bất cứ lần nào nữa. Tuy được Thịnh lão thái thái cảnh báo nhưng cô con dâu này của bà vẫn không dứt ra được.

Liên thủ cùng tiểu Tần thị, nhét thiếp vào phòng của Minh Lan

Chẳng có di mẫu nào lại có lòng "tốt" như di mẫu của Minh Lan. Tuy là trưởng bối nhưng bà ta lại chẳng có phong thái để làm hậu bối sợ hay tôn trọng chút nào. Ngay khi biết được tiểu Thần thị - mẹ chồng của Minh Lan gây khó dễ với cô, bà ta liền nhanh chóng kết thân với người đàn bà này.

Crossover từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, dì Khang chính là kẻ vừa xấu, vừa ác sân si! - Ảnh 4.

Bày mưu tính kế với mẹ kế của Cố Đình Diệp - Tiểu Tần thị

Cứ dăm bữa, nửa tháng lại chạy đến Cố Hầu phủ thăm hỏi tiểu Tần thị. Đồng thời, lúc nào đến dì Khang luôn cố tình gọi Minh Lan đến thỉnh an ngay cả khi cô đang mang thai. Mặc dù đã từ chối bao nhiêu lần nhưng dì Khang vẫn mặt dày cho người đi gọi tiếp. Và hả dạ thay, Thường ma ma liền chạy đến chửi mắng người di mẫu xấu xa này một trận tơi bời.

Crossover từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, dì Khang chính là kẻ vừa xấu, vừa ác sân si! - Ảnh 5.

Thường ma ma dạy dỗ bà ta một bài học đã đời

Không biết khó mà lui, dì Khang còn ôm hận quyết tâm "nhét thứ nữ trong nhà là Triệu Nhi vào hậu viện của Cố Đình Diệp làm thiếp. Nhưng âm mưu phía sau màn đấu này lại thật sự ngoan độc. Bà ta bắt giữ mẹ của Triệu Nhi làm con tin để cô làm việc cho bà ta. Theo đó, bà ta muốn Triệu Nhi phải chết phủ, trên người phải có các vết thương để đến khi nha môn có thể tố cáo Hầu phủ xem thường mạng người, ép chết lương thiếp. Nhân cơ hội đó Hầu gia Cố Đình Diệp vừa không thể bảo vệ được Minh Lan mà còn bị các thế lực khác kéo xuống.

Hai trong số tứ đại ác phụ bàn bạc với nhau

Nhưng kế hoạch đó đã sớm bị Thịnh lão thái thái nhìn ra, Minh Lan liền cho Triệu Nhi hai cơ hội để nàng lựa chọn. Vốn là một cô gái lương thiện, Triệu Nhi liền từ chối làm thiếp Minh Lan để Thịnh lão thái tìm kiếm một hôn sự tốt ở Hựu Dương.

Ra tay hạ độc Thịnh lão thái thái

Vốn dĩ ghét ra mặt Thịnh lão thái thái, dì Khang không chỉ đặt điều nói xấu về bà trước mặt Vương đại nương tử mà còn kèm theo vô vàn mưu kế hãm hại. Theo nguyên tác, dì Khang sẽ xúi giục Vương Nhược Phật hạ độc nhằm hại chết Thịnh lão thái thái. Thế nhưng, Minh Lan kịp thời xuất hiện và giải cứu tổ mẫu thoát khỏi cái chết. Nếu tình tiết này xảy ra thì đây chính là phân cảnh Minh Lan rũ bỏ hình tượng ôn nhu trước mặt mọi người ở Thịnh gia. Nàng coi tổ mẫu như sinh mệnh nên hành động xử lý kẻ chủ mưu thể hiện sự quyết đoán của Minh Lan.

Crossover từ Hương Mật Tựa Khói Sương sang Minh Lan Truyện, dì Khang chính là kẻ vừa xấu, vừa ác sân si! - Ảnh 7.

Thịnh lão thái thái cũng bị bà ta ra tay

Cho dù dì Khang có nhọc công bày mưu, tính kế thì Minh Lan cuối cùng cũng hóa giải được hết tất cả. Liệu rằng kết cục của kẻ ác phụ âm mưu thâm độc này sẽ ra sao? Hãy đón xem những tập cuối cùng của Minh Lan Truyện được phát sóng trên đài Hồ Nam, vào lúc 20h, từ Chủ Nhật đến thứ Năm, mỗi ngày hai tập, thứ Sáu và thứ Bảy, mỗi ngày một tập. Riêng bản chiếu mạng được chiếu lúc 22h trên các trang iQIYI, Tencent và Youku.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm