Phục vụ nhầm nước tẩy, nhà hàng phải bồi thường hơn 210 tỷ đồng

Minh Hoa, Theo Người đưa tin 13:07 21/01/2022

Theo phán quyết của tòa, nhà hàng Cracker Barrel phải bồi thường 9,3 triệu USD (hơn 210 tỷ đồng) vì phục vụ nhầm nước tẩy rửa cho 1 vị khách nam.

Đài NBC News đưa tin hôm 19/1, ông William Cronnon, cư dân bang Tennessee (Mỹ) đến ăn trưa tại Cracker Barrel vào tháng 4/2014. Khi Cronnon gọi nước giải khát, không biết nhầm lẫn thế nào, một nữ phục vụ đã đổ nhầm nước tẩy Eco-San vào ly nước của ông.

"Nguyên đơn William Cronnon uống một cốc nước giải khát, nhưng hóa ra đó lại là chất hóa học ăn mòn có tên Eco-San. Nguyên đơn đã hứng chịu hậu quả trực tiếp của hành vi khinh suất, khiến ông bị tổn thương nghiêm trọng và chịu thương tật vĩnh viễn, cần được chăm sóc y khoa", đơn kiện nêu.

Thomas Greer, luật sư của Cronnon, cho biết thân chủ của ông đã phải tới phòng cấp cứu. Cronnon đã xuất hiện các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy và trào ngược dạ dày. Đến nay, sức khỏe của Cronnon vẫn bị ảnh hưởng.

Phục vụ nhầm nước tẩy, nhà hàng phải bồi thường hơn 210 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau khi xem xét vụ việc, tòa án yêu cầu nhà hàng bồi thường thiệt hại 4,3 triệu USD cho ông Cronnon, và thêm 5 triệu USD tiền trừng phạt.

"Mặc dù rất tôn trọng quy trình xét xử, chúng tôi thật sự thất vọng và hoàn toàn không đồng ý với phán quyết của bồi thẩm đoàn trong trường hợp này, khi nó chỉ là một sự cố đáng tiếc xảy ra ở một trong những cửa hàng của chúng tôi cách đây 8 năm", phía Cracker Barrel tuyên bố.

Một người phát ngôn của Cracker Barrel nói rằng nhà hàng đang cân nhắc các phương án tiếp theo nhưng cho biết "rất mừng khi vấn đề đã được giải quyết để chúng tôi có thể tập trung nhiều hơn vào chăm sóc khách hàng và nhân viên của mình trên khắp cả nước".

Tuy nhiên, nguyên đơn sẽ không nhận được toàn bộ số tiền theo phán quyết của tòa. Lý do là bang Tennessee ấn định mức trần cho các khoản tiền phạt liên quan thiệt hại kinh tế. Luật sư Greer cho rằng luật này không công bằng và chỉ bảo vệ các tập đoàn, công ty bảo hiểm và làm tổn thương những nạn nhân.

Greer nói thêm thân chủ của ông hài lòng với kết quả vụ kiện nhưng ước rằng có thể đem toàn bộ số tiền để đổi lấy điều ước là quay về quá khứ và tránh được sự cố này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm