"Phù thủy" Efren Reyes dự SEA Games ở tuổi 68: CĐV Việt Nam phát cuồng, ai ngờ dễ hớ nặng

LINH ĐAN, Theo PL&BĐ 17:19 02/05/2022

"Thôi trao huy chương luôn đi chứ thi làm gì cho mất công" - đó là 1 trong số rất nhiều bình luận tung hô Efren Reyes của CĐV Việt Nam khi biết huyền thoại này sẽ dự SEA Games 31.

Trên thực tế, cơ hội giành huy chương vàng SEA Games 31 của Efren Reyes lại không được đánh giá cao. Hiện đã bước sang tuổi 68, "phù thủy" của Billiards thế giới không còn ở phong độ đỉnh cao và sẽ gặp rất nhiều thách thức khi đọ sức với các tay cơ Việt Nam ở SEA Games sắp tới.

Còn nhớ ở thời kỳ đỉnh cao, Efren Reyes đã giành hơn 100 danh hiệu quốc tế, trong đó có 4 lần vô địch thế giới (nội dung Pool - Billiards lỗ). Lối chơi hoa mỹ với nhiều cú đánh đẹp mắt giúp ông trở thành tay cơ được hâm mộ bậc nhất thế giới. Đây cũng là lý do khiến nhiều CĐV Việt Nam tỏ ra vô cùng hào hứng khi biết tin tay cơ người Philippines sắp tới Hà Nội thi đấu, đồng thời tin rằng ông sẽ dễ dàng giành được huy chương vàng.

Tuy vậy tại SEA Games 31 sắp tới, Efren Reyes sẽ tranh tài ở nội dung carom 1 băng và 3 băng, chứ không phải nội dung pool sở trường.

Tại SEA Games 30 trên sân nhà, Efren Reyes thi đấu ở nội dung carom 1 băng và chỉ giành giành huy chương đồng. Ông từng muốn giải nghệ sau giải đấu này nhưng đã suy nghĩ lại. Năm đó, Ngô Đình Nại giành huy chương vàng cho carom Việt Nam sau khi đánh bại Phạm Cảnh Phúc ở trận chung kết nội bộ.

Phù thủy Efren Reyes dự SEA Games ở tuổi 68: CĐV Việt Nam phát cuồng, ai ngờ dễ hớ nặng - Ảnh 1.

Bình luận của một số CĐV Việt Nam khi biết tin Efren Reyes sẽ tham dự SEA Games 31.

Ở SEA Games 31 tới, Ngô Đình Nại không tham dự nhưng Việt Nam vẫn còn một hi vọng vàng khác tay cơ Trần Quyết Chiến. Anh là cơ thủ nằm trong top 3 thế giới ở nội dung carom 3 băng. VĐV sinh năm 1984 từng vô địch carom 3 băng châu Á vào năm 2019, giành ngôi Á quân World Cup Ankara 2022.

Bởi vậy, Efren Reyes sẽ không dễ dàng có được huy chương vàng ở SEA Games 31 tới giống như cách mà nhiều CĐV Việt Nam đang tung hô huyền thoại này.

https://soha.vn/phu-thuy-efren-reyes-du-sea-games-o-tuoi-68-cdv-viet-nam-phat-cuong-ai-ngo-de-ho-nang-20220502140839076.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày