Phú Thọ: Xác minh thông tin con cán bộ sở GD&ĐT làm lộ đề thi lớp 10

Công Luân, Theo Người Đưa Tin 16:17 07/05/2019

Tối 6/5, đại diện sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, đang xác minh thông tin phụ huynh phản ánh về việc lộ đề thi môn Lý học kỳ II, lớp 10 mà nguồn cơn là do con một cán bộ Sở.

cụ thể, ngày 6/5, một phụ huynh có con đang học lớp 10 tại THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ phản ánh, kỳ thi học kỳ môn Lý của trường này vừa phải hoãn lại vì có thông tin bị lộ đề.

Vị phụ huynh bức xúc: "Tôi hiện là phụ huynh của con tôi học lớp 10 tại trường THPT chuyên Hùng Vương, hôm nay cháu đi thi về tôi có hỏi tình hình thi của cháu, thì được nghe cháu nói phải hoãn lại thi học kỳ môn Lý vì bị lộ đề".

Phú Thọ: Xác minh thông tin con cán bộ sở GD&ĐT làm lộ đề thi lớp 10 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

"Cháu cũng nghe nói là một học sinh đã chia sẻ đề thi này trên facebook từ hôm trước và bố bạn này làm tại sở GD&ĐT tỉnh. Là một phụ huynh học sinh tôi cảm thấy hết sức bất bình nếu để tình trạng tồi tệ này xảy ra. Bất công cho tất cả các cháu ngày đêm học hành để cố gắng có điểm tốt, là mối nguy hại to lớn cho tương lai xã hội, những kẻ đánh cắp tương lai của các cháu".

Tối cùng ngày, trả lời phóng viên, một lãnh đạo sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, có nhận được thông tin lộ đề Lý và Sở đã yêu cầu trường Chuyên Hùng Vương tạm dừng để kiểm tra.

"Đây là đề thi môn Lý học kỳ II, lớp 10 của toàn tỉnh", vị này cho hay.

Vị lãnh đạo sở GD&ĐT Phú Thọ cũng cho biết: "Vào sáng nay (ngày 6/5), khi có nghi vấn lộ đề môn Lý, Sở đã yêu cầu trường chuyên Hùng Vương tạm dừng để kiểm tra. Tuy nhiên Sở cũng chưa khẳng định là lộ đề hay không, mà cần phải xác minh".

Được biết, sở GD&ĐT Phú Thọ đã đề nghị Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc xác minh xem đề đưa lên mạng xã hội có phải là đề kiểm tra học kỳ môn Lý lớp 10 của trường THPT chuyên Hùng Vương hay không. Đồng thời, cũng làm rõ chuyện có phải người đưa đề thi lên mạng xã hội là con của cán bộ Sở hay không.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện trường THPT chuyên Hùng Vương thông tin: "Sở GD&ĐT Phú Thọ có chỉ đạo dừng môn thi để xác minh đối với tất cả các trường THPT trên địa bàn, vì đây là đề thi chung toàn tỉnh chứ không phải riêng của trường".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14