Nỗi khổ của những đứa tên vần Y vần X: Đi thi một mình một phòng, giám thị nhiều hơn thí sinh

Lang Lang, Theo Helino 14:33 07/05/2019

Nhiều người còn cho rằng, sau này nhất định sẽ đặt tên cho con của mình trừ các âm cuối ra, để tụi nó không phải chịu cảm giác "cân cả phòng" như thế này.

Đời học sinh ai mà không có 1 vài lần hỏi bài bạn kế bên mỗi khi bước vào phòng kiểm tra. Tình cảm bạn bè có bền lâu hay không chính là vào những lúc cam go như thế này. Không chỉ khi chúng ta không thuộc bài, mà đôi khi để giảm bớt cảm giác lo lắng trong phòng thi. Bởi vì nếu biết có người có đáp án tương tự thì cảm giác tự tin sẽ tăng lên nhiều hơn. Tuy nhiên có khi bạn muốn hỏi mà không biết hỏi ai, bởi vì ngoài giám thị thì bạn chính là thí sinh duy nhất trong phòng này.

Mới đây, trong 1 group nổi tiếng của học sinh đăng tải 1 tấm ảnh với nội dung khiến cho tất cả các bạn có tên bắt đầu bằng các âm cuối trong bảng chữ cái lo lắng. Vì biết đâu nếu chưa rơi vào trường hợp này thì sang năm qua lớp mới, trường mới thì biết mình sẽ rơi vào thảm cảnh 1 mình 1 động như thế này. Còn những bạn có số phận giống nhau thì cùng nhau thương cảm cho nỗi khổ không phải ai cũng có thể thấu hiểu.

Tên bắt đầu bằng những âm cuối mỗi khi bước vào phòng thi: Đôi khi giám thị còn nhiều hơn cả thí sinh - Ảnh 1.

Ảnh: Sỹ Nguyễn/ Group Trường Người Ta

Thế nhưng, có những bạn lanh tay lẹ mắt liền nhận ra điểm sai xót trong tấm hình này là ở số thứ tự ở cột đầu tiên bên trái. Với số thứ tự 35, nhiều bình luận phỏng đoán người đăng hình cố tình tạo dư luận, cho rằng tờ danh sách phòng thi này có 2 trang và trang này là trang thứ 2.

Để phản pháo lại, nhiều bình luận cho rằng tình trạng thi 1 mình 1 phòng không phải là không có, đôi khi giám thị còn nhiều hơn cả thí sinh trong phòng. Và không chỉ những bạn có tên bắt đầu từ những âm cuối mới thấu hiểu cảm giác lẻ loi này, mà những bạn khi thi những môn ít ai đăng ký cũng sẽ cảm nhận được cảm giác "cân cả phòng" là như thế nào.

Tên bắt đầu bằng những âm cuối mỗi khi bước vào phòng thi: Đôi khi giám thị còn nhiều hơn cả thí sinh - Ảnh 2.

Ảnh: Bằng Vũ Phạm/ Group Trường Người Ta

Khi các kỳ thi lớn đang cận kề, nhiều bình luận đều thống nhất 1 ý kiến, sau này có con nhất định sẽ không đặt tên bắt đầu những âm cuối trong bảng chữ cái nữa. Thế mới biết, ba mẹ đặt tên mà không để ý thì chỉ làm con cái rơi vào cảm giác 1 mình 1 cõi mỗi khi bước vào phòng thi mà thôi. Và những bạn này nên cố gắng học hành chăm chỉ lên nhé, nếu không thì kết quả như thế nào các bạn biết rồi đấy.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm