Phú Thọ: Thành lập 9 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh

P. Anh, Theo Sức khỏe và Đời sống 21:59 20/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Phú Thọ đã họp và quyết định thành lập 09 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ đường bộ ra vào tỉnh từ 08h00 ngày 21/7/2021.

Yêu cầu người dân phải khai báo lịch trình di chuyển và khai báo y tế (ưu tiên hình thức QR-code). Tổ chức phun khử khuẩn phương tiện có yếu tố dịch tễ. Thực hiện test nhanh đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ và biểu hiện lâm sàng (ho, sốt, khó thở,…).

Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành chủ động bố trí nhân lực và thực hiện nhiệm vụ theo tình hình thực tế tại địa phương và không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục phát huy vai trò của tổ giám sát COVID-19 cộng đồng để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch.

Phú Thọ: Thành lập 9 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Tam Nông trong đợt dịch đầu năm

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị không ra ngoài tỉnh. Với những trường hợp ra vào tỉnh phải khai báo y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

Ngành Giao thông vận tải cùng các cơ quan liên quan kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách, giảm công suất vận tải, tăng cường quản lý các bến tàu, bến xe, điểm dừng đỗ trên toàn tỉnh. Đồng thời khẩn trương công bố các tuyến đường “luồng xanh” cấp tỉnh để phục vụ hoạt động vận chuyển hàng hóa để đảm bảo vừa chống dịch vừa tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế diễn ra bình thường.

Ngành Y tế xây dựng các tình huống phức tạp hơn, đưa ra các phương án xử lý kịp thời, xây dựng phương án áp dụng cách ly tại nhà, không để bị động. Chủ động chuẩn bị đủ nhân lực nguồn lực, trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cục Quản lý Thị trường, Sở Công thương tăng cường kiểm tra giám sát kiên quyết xử lý hành vi đầu cơ tăng giá, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho nhân dân.

Công an tỉnh, tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày