Phú Thọ: Phát hiện 2 ca dương tính sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

N.Anh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 21:10 17/05/2021

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa có báo cáo khẩn thông tin về 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện. 2 ca bệnh này là con trai và em trai của BN 3166.

Phú Thọ: Phát hiện 2 ca dương tính sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chiều 17/5, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo khẩn thông tin về 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện. 2 ca bệnh này là con trai và em trai của BN 3166, cùng sống tại Khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì đã được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, trường Đại học Hùng Vương từ ngày 7/5.

Sáng 17/5, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, 2 ca bệnh này đã được chuyển theo dõi và điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết đây là các trường hợp đã được cách ly y tế tập trung và quản lý các đối tượng tiếp xúc gần từ khi phát hiện ca bệnh dương tính đầu tiên là BN 3116. Các mối nguy về cơ bản đã được khoanh vùng; việc lây lan đã được ngăn chặn và kiểm soát chủ động.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp, do sau khi tiếp xúc gần, 2 ca bệnh trên đã có kết quả 3 lần âm tính vào các thời điểm khác nhau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày