Phú Thọ cách ly 1 nam tài xế xe ôm công nghệ có biểu hiện ho sốt sau nhiều lần chở khách lên phố Trúc Bạch

Ngọc Thắng, Theo Báo dân sinh 19:58 09/03/2020

Nam tài xế xe ôm công nghệ vừa được chuyển đến cách ly tập trung tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sau khi người này nhiều lần chở khách lên phố Trúc Bạch và đang có biểu hiện ho, sốt.

Liên quan đến dịch virus corona (Covid-19) ở Việt Nam, ngày 9/3 Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm thứ 31. Như vậy đến thời điểm này, trên chuyến bay VN0054 có 12 du khách được xác định dương tính với COVID-19, trong đó có 2 người Việt Nam và 10 người nước ngoài.

Cùng ngày, tại tỉnh Phú Thọ vừa có báo cáo về một người bị nghi nhiễm Covid-19 tại địa phương.

Phú Thọ cách ly 1 nam tài xế xe ôm công nghệ có biểu hiện ho sốt sau nhiều lần chở khách lên phố Trúc Bạch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người bị nghi nhiễm Covid-19 là anh T.T.K (SN 1996, là lái xe ôm công nghệ ở Hà Nội). Trong thời gian đầu tháng 3/2020, anh K. nhiều lần chở khách đi và đến phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội).


Ngày 4/3, tài xế này có biểu hiện ho, sốt, tức ngực nên đã tự đi mua thuốc uống nhưng không đỡ. Đến ngày 7/3, anh K. tự lái xe máy về quê tại khu 1, xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa.

Trong thời gian ở địa phương, anh K. có tiếp xúc với 4 người trong gia đình, 1 người hàng xóm và 1 chị họ ở gần nhà. Đến 16 giờ ngày 8/3, anh K. đến khám tại trạm Y tế xã Lang Sơn.

Nhận thấy anh K. có nguy cơ nhiễm Covid-19 nên Trạm Y tế xã Lang Sơn đã báo cáo Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa. Sau đó, anh K. được chuyển về điều trị tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ cách ly 1 nam tài xế xe ôm công nghệ có biểu hiện ho sốt sau nhiều lần chở khách lên phố Trúc Bạch - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn views, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm?

    Người tiêu dùng ngày nay đã "tỉnh táo" hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.
  • Đọc thêm