Phụ nữ khi đến "chu kỳ hàng tháng" nhớ nạp thêm 4 thứ này sẽ giúp thải bỏ độc tố, giảm bớt triệu chứng đau bụng

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 08/07/2022

Trong thời kỳ đèn đỏ xuất hiện, nữ giới nên chăm ăn 1 trong 4 loại thực phẩm dưới đây để điều hòa khí huyết ổn định nhé!

Chuỗi ngày mệt mỏi nhất trong tháng của mỗi cô gái thường kéo dài từ 5 - 7 ngày. Đây là biểu hiện sinh lý bình thường của phái nữ do nội mạc tử cung bị vỡ và bong ra theo chu kỳ.

Trong những ngày này, tâm trạng của nữ giới thường rất nhạy cảm, khó chịu. Nguyên nhân là do họ gặp phải những cơn đau như đau bụng, đau lưng. Để khắc phục vấn đề thường gặp khi tới "chu kỳ hàng tháng", các cô gái nên tìm đến 4 loại thực phẩm dưới đây nhé!

1. Gạo đen

Gạo đen có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, lại điều hòa tốt các triệu chứng như thiếu máu do máu kinh đào thải. Nữ giới ăn thêm gạo đen trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ giúp đào thải tốt hơn lượng máu bẩn trong cơ thể, từ đó làm giảm bớt tình trạng tích tụ chất độc trong tử cung, giúp tử cung khỏe mạnh hơn.

Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng nhớ nạp thêm 4 thứ này sẽ giúp thải bỏ độc tố, giảm bớt triệu chứng đau bụng - Ảnh 1.

2. Chanh

Chanh là thực phẩm được nhiều chị em sử dụng để giảm cân và làm trắng da. Tuy nhiên, chanh còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ mà nhiều người chẳng hề hay biết.

Nữ giới khí huyết ứ trệ thường xuyên uống nước chanh sẽ thúc đẩy được quá trình đào thải độc tố, rác rưởi trong tử cung, từ đó giảm bớt gánh nặng cho tử cung trong những ngày này.

Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng nhớ nạp thêm 4 thứ này sẽ giúp thải bỏ độc tố, giảm bớt triệu chứng đau bụng - Ảnh 2.

3. Nho khô

Giá trị dinh dưỡng của nho khô rất cao, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết hiệu quả. Ngoài ra, nho khô còn chứa các vitamin và các nguyên tố vi lượng khác có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt.

Ăn nho khô lúc này sẽ bổ sung lượng máu bị thiếu trong cơ thể kịp thời, từ đó giảm bớt tình trạng đau bụng kinh.

Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng nhớ nạp thêm 4 thứ này sẽ giúp thải bỏ độc tố, giảm bớt triệu chứng đau bụng - Ảnh 3.

4. Nước gừng đường nâu

Đường nâu là một sản phẩm tốt cho việc bồi bổ khí huyết, giảm bớt tình trạng đau do đau bụng kinh gây ra. Gừng thì có tác dụng xua tan cảm giác lạnh và làm ấm tử cung.

Gừng và đường nâu khi kết hợp với nhau thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Bởi loại thực phẩm này giúp thúc đẩy quá trình loại bỏ máu trong tử cung kịp thời, giảm nguy cơ tích tụ độc tố rác trong cơ thể, làm tử cung khỏe mạnh hơn.

Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng nhớ nạp thêm 4 thứ này sẽ giúp thải bỏ độc tố, giảm bớt triệu chứng đau bụng - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/phu-nu-khi-den-chu-ky-hang-thang-nho-nap-them-4-thu-nay-se-giup-thai-bo-doc-to-giam-bot-trieu-chung-dau-bung-20220708160417338.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày