“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 07:03 04/07/2019

Các fan đang cực kì giận dữ khi biết YG liên tục xóa các sản phẩm B.I tham gia sáng tác và thể hiện khỏi profile của anh trên các trang nhạc số.

Mới đây, nhiều fan phát hiện YG Entertainment đã gỡ tất cả các album của iKON và những ca khúc khác do B.I sáng tác và thể hiện khỏi profile của cựu idol trên các trang nhạc số như Melon, Soribada và Genie. Hiện tại chỉ còn 3 album và bài hát còn nằm trong profile của B.I vì đây là những sản phẩm không thuộc quyền phân phối của YG mà thuộc sở hữu của Mnet. Nếu tìm tên cựu trưởng nhóm iKON trên trang Melon, người ta không thể tìm ra bất kì ca khúc nào do anh sáng tác hoặc thể hiện trừ bài hát "BE I" thuộc chương trình tạp kĩ "Show Me The Money".

“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri - Ảnh 1.

Profile của B.I trên các trang nhạc số Melon, Soribada và Genie vào thời điểm hiện tại

“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri - Ảnh 2.

Profile cũ của B.I trên các trang nhạc số: có thể thấy lúc này những ca khúc do anh sáng tác và album của iKON vẫn xuất hiện

“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri - Ảnh 3.

Tên của B.I trong phần credit các ca khúc

Được biết, việc thêm hay gỡ thông tin trên các trang nhạc số sẽ được thực hiện khi công ty chủ quản có yêu cầu. Tình hình này khiến fan của B.I vô cùng giận dữ và cho rằng sự nghiệp nam ca sĩ gây dựng suốt bao năm qua đã tan thành tro bụi.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trước đây YG chưa bao giờ gỡ credit của những nghệ sĩ đã rời công ty, chẳng hạn như Park Bom, PSY, Epik High,.. Thậm chí đến cả Seungri vẫn được sở hữu các ca khúc của mình và album của Big Bang trong phần profile trên các trang âm nhạc dù anh đã rời nhóm và vẫn đang trong quá trình điều tra chuỗi scandal nghiêm trọng.  

“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri - Ảnh 4.

Các ca khúc solo và album của Big Bang vẫn được giữ nguyên trong profile của Seungri

“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri - Ảnh 5.

Park Bom đã rời YG từ lâu nhưng các sản phẩm cũ vẫn được ghi trong profile

B.I vốn là producer kiêm nhà soạn nhạc chính trong các album của iKON từ trước đến giờ. Không những đảm nhiệm vai trò sáng tác, anh còn là người chia phần hát cho từng người trong nhóm, kiểm soát quá trình thu âm các ca khúc. Ngoài ra, B.I còn tham gia sản xuất 1 số ca khúc cho YG. B.I là thần tượng đầu tiên thắng giải "Best Songwriter of the Year" trong khuôn khổ lễ trao giải Melon Music Awards. Gần như chỉ những nhà sản xuất chính của các công ty như Yang Hyuk Suk, Bang Shi Hyuk mới có thể thắng giải này khiến vai trò của cựu trưởng nhóm iKON thêm nổi bật.

Sự đóng góp của B.I cho iKON và YG là vô cùng lớn nên nhiều người không khỏi sốc trước việc các sản phẩm do anh tham gia bị gỡ khỏi profile. Họ cho rằng đây là hành động thiếu tôn trọng B.I dưới tư cách nghệ sĩ. Nguyên nhân của sự việc này có thể đến từ scandal mua chất cấm của cựu thành viên iKON vào năm 2016 và lùm xùm anh rời YG. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên công ty này thể hiện thái độ "ân đoạn nghĩa tuyệt" với cựu nghệ sĩ của mình một cách thẳng thừng như vậy. 

“Phũ” như YG: Làm hành động “ân đoạn nghĩa tuyệt” với B.I trên các trang nhạc số dù vẫn “nương tay” với Seungri - Ảnh 6.

B.I là trường hợp đầu tiên rời YG nhưng bị "phũ" đến mức gỡ sạch các sản phẩm tham gia sáng tác khỏi profile

Trước đó, fan của B.I cũng từng "dậy sóng" khi phát hiện nam idol tham gia sáng tác ca khúc "Worthless" trong album mới của đàn anh Eun Jiwon (Sechskies) nhưng không được ghi tên. Dù YG đã phản hồi rằng chính B.I yêu cầu điều này và anh vẫn được đăng kí bản quyền ca khúc nhưng 1 số người không khỏi nghi ngờ rằng liệu đây có thực sự là điều B.I muốn hay không. 

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

  • Đọc thêm