Thủ lĩnh huyền thoại đời đầu nhà YG trở lại cùng Mino nhưng bị B.I "chiếm sóng" vì công ty không ghi tên tác giả

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:18 27/06/2019

Trở lại vào thời điểm bất lợi, liệu thủ lĩnh huyền thoại đời đầu nhà YG có bị lu mờ?

Đúng 18 giờ ngày 27/6 (giờ địa phương), thủ lĩnh huyền thoại đời đầu nhà YG là Eun Jiwon (SECHSKIES) đã chính thức có màn comeback solo với full album thứ 6 "G1" gồm ca khúc chủ đề "I'M ON FIRE" kết hợp cùng nữ nghệ sĩ Blue.D. Đây là lần đầu tiên anh trở lại với tư cách nghệ sĩ solo của YG.

MV "I'M ON FIRE" – Jiwon (SECHSKIES) (ft. Blue.D)

Ngoài sáng tác "I'M ON FIRE" cùng Future Bounce và góp giọng trong bài phụ "HOOLIGAN", Mino (WINNER) cũng xuất hiện trong MV khá hầm hố của đàn anh. Album mới của thủ lĩnh SECHSKIES gồm tổng cộng 9 bài hát, trong đó có 5 ca khúc do anh tự viết lời. Sắp tới, nam ca sĩ còn có 2 concert solo vào 27 và 28/7 tại Đại học Kyunghee.

Thủ lĩnh huyền thoại đời đầu nhà YG trở lại cùng Mino nhưng bị B.I chiếm sóng vì công ty không ghi tên tác giả - Ảnh 2.

Jiwon comeback và có concert solo trong thời gian tới,

Trở lại giữa thời điểm bê bối YG vẫn chưa hề lắng xuống nhưng Jiwon đã có thành tích nhạc số khá ấn tượng mà ít nghệ sĩ Kpop thế hệ đầu làm được. Sau 1 giờ phát hành, "I'M ON FIRE" đạt hạng 32 trên iChart và đều góp mặt trong top 100 của 7 trang nhạc số lớn ở Hàn Quốc.

Thủ lĩnh huyền thoại đời đầu nhà YG trở lại cùng Mino nhưng bị B.I chiếm sóng vì công ty không ghi tên tác giả - Ảnh 3.

Thành tích nhạc số của "I'M ON FIRE" sau giờ đầu phát hành

Tuy nhiên, Jiwon nhanh chóng bị B.I "chiếm sóng". Lí do vì cựu thành viên iKON dù sáng tác và viết lời cho ca khúc phụ "WORTHLESS" trong album "G1" của thủ lĩnh SECHSKIES nhưng không được YG ghi tên. Ngay lập tức, hashtag "CreditHanbin" đứng đầu Twitter thế giới nhằm đòi công bằng cho anh.

Trước việc bị chỉ trích vì thô lỗ và thiếu tôn trọng người sáng tác, đại diện YG cho biết đúng là ca khúc này do B.I và MILLENNIUM đồng sáng tác. Tuy nhiên, B.I đã yêu cầu không ghi tên mình vào tracklist để tránh gây phiền phức, nhưng vẫn được đăng kí bản quyền tại Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc.

Nguồn tham khảo: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm