Phụ huynh không quan tâm, con trai lên tận sóng truyền hình khóc lóc: "Nhiều lúc con nghĩ điện thoại di động mới chính là bố mẹ ruột của mình"

YU, Theo Helino 00:07 23/12/2019

Hiện nay, tình trạng bố mẹ bỏ bê, thiếu quan tâm con cái xảy ra ngày càng nhiều, do đó người con luôn tìm mọi cách để được gia đình chú ý hơn.

Mới đây, học sinh tiểu học Diệp Tử Kiện đã tham gia chương trình "Thiếu niên nói" và chia sẻ câu chuyện của bản thân. Tập chương trình này đang được dư luận đặc biệt chú ý.

Diệp Tử Kiện chia sẻ: "Con thật sự không biết, điện thoại di động rốt cuộc là thứ gì mà lại quan trọng hơn con". Mỗi khi cậu bé ngước nhìn bố mẹ đều thấy họ đang nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại, điều này khiến cậu bé rất khó chịu. Cậu bé nói: "Vì bố mẹ muốn con ở yên một chỗ, không làm phiền họ nên thường 'ném' điện thoại cho con, để con tự chơi một mình, người lớn đều giống như vậy hết sao". 

Phụ huynh không quan tâm, con trai lên tận sóng truyền hình khóc lóc: Nhiều lúc con nghĩ điện thoại di động mới chính là bố mẹ ruột của mình - Ảnh 1.

Cậu bé lấy hết can đảm nói ra tâm sự trong lòng mình.

Diệp Tử Kiện nói rất mạnh mẽ: "Đợi bọn con lớn lên, đều mê mẩn chiếc điện thoại, mọi người sẽ nghĩ điện thoại đang cản trở con, nhưng mà mọi người không chưa từng nghĩ rằng khi còn nhỏ, là ai đã đưa điện thoại vào tay của bọn con chứ. Là ai đã từ bỏ việc quan tâm, yêu thương và bầu bạn với bọn con?... Đôi khi con nghĩ điện thoại mới chính là bố mẹ ruột của con". Trong thâm tâm của Tử Kiện, cậu bé vẫn hi vọng bố mẹ có thể buông điện thoại xuống và ở bên mình nhiều hơn.

Ngay sau đó, bố của Tử Kiện đã lên tiếng, bất luận thế nào thì điện thoại vẫn không thay thế được con cái: "Đều không thay thế con được, không thể thay thế vị trí của con trong lòng bố mẹ". 

Khi Tử Kiện nói ra hết nỗi lòng của mình thì bố mẹ cậu bé đều bắt đầu suy nghĩ lại mọi thứ đã qua: "Lúc con đang muốn bố mẹ bên cạnh con, bố mẹ đang làm gì vậy? Là đang chơi điện thoại! Lúc con muốn bố mẹ đi chơi cùng con, bố mẹ đang làm gì? Vẫn là đang chơi điện thoại!".

Về chuyện này, mẹ của Tử Kiện đã nhận ra lỗi của bản thân, rất hi vọng con trai cho mình một thời gian ngắn để thay đổi. Bà tiếp tục giải thích, bây giờ là thời đại của công nghệ, công nghệ mang lại cho cuộc sống nhiều tiện nghi nhưng cũng gây ra nhiều khó khăn: "Đầu tiên, mẹ muốn nói câu 'Xin lỗi' với con,... Hãy cho mẹ thời gian để thay đổi được không?".

Dù kết quả như thế nào thì ngay khi tập chương trình này lên sóng đã khiến dư luận "nổi sóng", đa phần đều thông cảm với Diệp Tử Kiện và lên án bố mẹ cậu bé nói riêng và nhiều bố mẹ thời hiện đại khác nói chung.

Nguồn: ETToday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm