Để không tức giận rồi đánh con, ông bố tự trói tay mình khi dạy con trai học bài

Diệu Thu, Theo Helino 07:11 06/12/2019

Các ông bố, bà mẹ ngày nay thường áp dụng những phương pháp gì để kiềm chế cảm xúc nóng giận, căng thẳng của mình khi dạy con cái học bài?

Phương pháp dạy con bao lâu nay vẫn là câu chuyện khiến nhiều bậc phụ huynh vô cùng trăn trở. Thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn như ý muốn của cha mẹ chúng bởi ngoài sự giáo dục từ gia đình thì xã hội vẫn còn tiềm ẩn đầy rẫy những cám dỗ chẳng thể lường trước. Thế nên nếu cha mẹ không tỉnh táo trong việc thưởng và phạt con cái thì rất có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, để kiềm chế cơn nóng giận, một ông bố người Trung Quốc đã chọn cách trói tay mình ra sau lưng trong trường hợp bản thân bực bội hay căng thẳng khi dạy con học bài.

Đó là trường hợp của anh Wu, một ông bố người Trung Quốc với cậu con trai hiện đang học lớp 4 tại một trường tiểu học công lập. Để kiềm chế những cơn nóng giận, bực bội, căng thẳng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, anh Wu đã áp dụng phương pháp này được nửa học kỳ, cụ thể bắt từ tháng 3 năm nay cho đến thời điểm hiện tại.

Để kiềm chế cơn nóng giận, ông bố người Trung Quốc đã chọn cách trói tay mình ra sau lưng khi dạy con học bài.

Anh Wu kể rằng khoảng thời gian trước đó, hai vợ chồng đều rất căng thẳng, suy đi tính lại chỉ mong tìm ra một cách dạy con hiệu quả. Như thường lệ, cặp vợ chồng này sẽ chia nhau ra, nếu anh Wu chịu trách nhiệm dạy Toán và Tiếng Anh thì vợ anh sẽ chịu trách nhiệm dạy Khoa học.

Anh Wu chia sẻ: "Điểm số của con trai tôi luôn ở mức khá tốt trong những năm lớp 1 đến lớp 3, nhưng tới giờ đã có nhiều căng thẳng. Tôi bắt đầu quát mắng và chỉ muốn đánh vào đầu hay mông con, để kiềm chế tôi phải tự trói tay mình lại". Trước đó, anh cũng từng lập bảng thưởng phạt rất chi tiết cho con trai mình, chẳng hạn sẽ thưởng 3.000 đồng nếu dậy sớm nửa tiếng, 15.000 đồng nếu đạt điểm 10 trong các kỳ thi, số tiền thưởng này sẽ nhân đôi nếu là bài thi cuối kỳ,… Đi cùng với đó, sẽ bị trừ 30.000 đồng nếu thái độ chưa tốt, 30.000 đồng cho mỗi bài kiểm tra điểm kém. Số tiền này sẽ nhân lên 4 lần nếu là bài thi giữa kỳ, 9 lần nếu là bài thi cuối kỳ.

"Tất cả các phương pháp đã được sử dụng nhưng thằng bé vẫn không thay đổi nhiều, sự kiên nhẫn của tôi dần đã giảm xuống. Nhưng khi bình tĩnh lại, tôi lại nghĩ những hành động khi nổi nóng của mình vô tình làm con bị tổn thương. Cách làm này của tôi gần như sẽ khiến con không có tuổi thơ", Anh Wu nói.

Chia sẻ bức ảnh này tới những người bạn với nội dung "Đây là cách giúp tôi kiên nhẫn ngồi hướng dẫn con làm bài tập về nhà", anh Wu nói bản thân không đánh giá phương pháp này đúng sai thế nào mà chỉ muốn thể hiện quan điểm của mình tới mọi người. "Khi nóng giận, nhờ sợi dây sẽ giúp tôi biết kiềm chế lại cảm xúc. Nhưng thành thật mà nói, tôi không quá lo lắng về tương lai của con, nếu nó không gây ảnh hưởng đến xã hội.", ông bố tâm sự.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg

    Nhìn những hình ảnh của Kaity Nguyễn vào khoảng 10 năm về trước, netizen không khỏi bất ngờ vì quá khác lạ.
  • Đọc thêm