Vì đứa con quá lười học, ông bố nảy ra cách dạy dỗ vô cùng bá đạo khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười

Hero, Theo Helino 18:17 23/11/2019

Để giải quyết vấn đề lười làm bài tập của con trai, người bố đã quyết định cầm chiếc chày siêu to khổng lồ để đe dọa cậu con trai.

Để nuôi dạy con thành công, việc vận dụng phương pháp dạy con học hiệu quả là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có cách tiếp thu kiến thức giống nhau, việc tìm ra phương pháp dạy con học hiệu quả là một vấn đề hết sức nan giải đối với nhiều bậc phụ huynh. Đứa trẻ nào mà ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ thì đỡ vất vả, ngược lại mà nghịch ngợm thì các bậc phụ huynh nhiều lúc cũng phải chào thua.

Liên quan đến câu chuyện này, mới đây dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện dạy con của một ông bố người Nga. Vì đứa con quá lười học, ông bố đã có một cách làm vô cùng bá đạo khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười.

Vì đứa con quá lười học, ông bố nảy ra cách dạy dỗ vô cùng bá đạo khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười - Ảnh 1.

Vì đứa con quá lười học, ông bố đã có một cách làm vô cùng bá đạo khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười.

Cụ thể theo những gì mà bức ảnh chụp lại, khung cảnh con cái làm bài tập thì chẳng có gì lạ lẫm với nhiều người nữa rồi. Nhưng chính cái chày trên tay người bố và chiếc nồi trên đầu cậu con trai mới chiếm hết spotlight của câu chuyện. Vì con trai quá lười làm bài tập, ông bố đã quyết định cầm chiếc chày để dọa con cho vào nề nếp. Còn cậu bé thì sợ bố gõ cho vỡ đầu nên đã nhanh trí mượn mẹ một chiếc nồi nấu ăn để bảo vệ cho não bộ.

Không nói cũng biết bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã gây bão mạng xã hội như thế này. Nhiều phụ huynh sau khi xem bức ảnh này cho biết không thể nhịn cười trước cách làm của ông bố đồng thời đồng cảm trong việc kèm con làm bài tập về nhà.

"Hóa ra việc kèm con cái học luôn là việc khó khăn của mỗi nhà, không chỉ riêng các bậc phụ huynh Việt", bạn G.H chia sẻ.

"Ngày xưa mình kèm cho cậu em trai học bài thôi mà mệt còn hơn giải Toán để thi đại học. Không biết làm sao vừa chỉ cho cái này, quay đi quẩn lại chưa đầy 5 phút đã quên ngay", bạn P.O.

"Thực sự phải áp dụng cách làm này mất thôi, chứ không con mình cũng lười lắm. Bảo làm bài tập thì chày cối mãi mới vào bàn ngồi, ngồi được một lúc đã thấy ngáp ngắn ngáp dài, chả bù cho bố nó ngày xưa muốn học còn chẳng có sách vở", một vị phụ huynh bình luận.

Trước đó dân mạng cũng được phen xôn xao với câu chuyện mẹ dạy học thì vô cùng quậy phá, nhưng ông bố chỉ cần cầm đôi dép là cậu con trai ngoan ngoãn ngay lập tức. Theo chia sẻ từ phía một người mẹ, gần đây cô cảm thấy bất lực vì con trai quá lười học, không chịu làm bài tập về nhà cũng như tư duy. Sau đó nói chuyện với chồng, thì người chồng chia sẻ rằng chắn chắn nằm ở phương pháp dạy chưa phù hợp, nên ông bố đã quyết định để mình dạy con học.

Điều bất ngờ là chỉ sau vài ngày, con trai dần trở nên ngoan ngoãn hơn, học hành cũng nhanh hơn, chăm chỉ hơn trông thấy. Vì tò mò xem ông chồng mình đã làm gì, một buổi tối người mẹ lén nhìn trộm và vô cùng sống khi chồng bà đã có một "vũ khí" độc đáo khiến con trai luôn phải nghiêm túc khi học bài. Đó chính là ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Vì đứa con quá lười học, ông bố nảy ra cách dạy dỗ vô cùng bá đạo khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười - Ảnh 2.

Mẹ dạy học thì vô cùng quậy phá, nhưng ông bố chỉ cần cầm đôi dép là cậu con trai ngoan ngoãn ngay lập tức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày