Phụ huynh Hà Nội xếp hàng trắng đêm mua hồ sơ tranh suất vào lớp 1 cho con

Hà Cường - Đắc Huy/VTC News, Theo VTC News 00:19 25/02/2023

23h ngày 24/2, hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng Trường Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chờ giờ phát hành hồ sơ tuyển chọn vào lớp 1 năm học 2023 - 2024.

Video: Phụ huynh xếp hàng chờ mua hồ sơ cho con vào Trường Marie Curie đêm 24/2.

Theo kế hoạch, 0h ngày 25/2, Trường Marie Curie chính thức phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2023 - 2024 tại hai cơ sở: Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) và Kiến Hưng (quận Hà Đông).

Số lượng hồ sơ phát hành 360 bộ nhưng trường chỉ tuyển 180 chỉ tiêu. Khi biết thông tin này, nhiều phụ huynh quyết định bỏ cơm tối, có mặt ở trường xếp hàng thật sớm, tranh suất mua hồ sơ cho con.

Phụ huynh Hà Nội xếp hàng trắng đêm mua hồ sơ tranh suất vào lớp 1 cho con - Ảnh 2.

Phụ huynh chờ mua hồ sơ.

Có mặt ở trường từ 17h chiều nay (24/2), chị Hoàng Ngọc Thảo (ngụ Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sau khi tan làm, chị chạy thẳng từ cơ quan về đây để xếp hàng, "cơm chưa kịp ăn, quần áo chưa thay".

"Dù là trường tư thục nhưng Marie Curie có chương trình giáo dục rất bài bản, hướng tới học sinh. Ngay từ khi con học mầm non, gia đình đã đặt mục tiêu cho con vào học trường này. Gia đình chấp nhận xếp hàng vất vả và học phí cao để con được vào môi trường học tốt", chị Thảo nói.

Một số phụ huynh cẩn thận mang ghế từ nhà đi lấy chỗ ngồi, những người khác trải túi nilon ngồi tạm. Các ông bố thì xúm lại bàn chuyện rôm rả. Một vài người mở điện thoại, chơi trò chơi để giết thời gian.

Việc tuyển sinh vào lớp 1 của Trường Marie Curie năm học 2023 - 2024 áp dụng theo phương thức tổ chức cho học sinh đăng ký dự tuyển dự "trải nghiệm 1 ngày tại Trường Marie Curie". Học sinh đến trường sẽ được phát đồng phục, được ăn ngủ, vui chơi, sinh hoạt tại trường từ sáng đến chiều. Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh vào lớp 1.

Đây không phải lần đầu tiên có hiện tượng phụ huynh xếp hàng trắng đêm chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1 tại Trường Marie Curie.

Phụ huynh Hà Nội xếp hàng trắng đêm mua hồ sơ tranh suất vào lớp 1 cho con - Ảnh 3.

Trả lời VTC News đêm 24/2, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie cho biết, hiện có khoảng vài trăm phụ huynh đang xếp hàng ngồi chờ trước cổng trường. Hiện ông đang trực tiếp theo dõi và trực tại văn phòng nhà trường cùng các thầy cô giáo tuyển sinh để đảm bảo đúng quy trình, cũng như quyền lợi cho các phụ huynh.

Số lượng hồ sơ phát ra năm nay là 360 bộ, nhưng trường chỉ tuyển 180 em. Sẽ có một số gia đình không nhận được hồ sơ do quá số lượng, mong phụ huynh thông cảm, nhà trường không thể tuyển quá chỉ tiêu cho phép, ông Khang nói.

Ông cũng cho biết thêm, trường không kiểm tra, đánh giá kiến thức và kỹ năng tiếng Việt, tiếng Anh và Toán, do đó phụ huynh không cần thiết đưa con vào các "lò luyện thi tiền lớp 1". Thay vào đó, các gia đình nên tập trung luyện ăn, luyện ngủ cho con để giành điểm cao ở hai khoản này. Các yếu tố khác thuộc tố chất của con, khó luyện trong vài tháng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm