Phụ huynh bức xúc vì trường EMASI thông báo không hoàn học phí

Nhật Linh-Hải Linh, Theo VTC News 18:27 05/05/2020

Phụ huynh trường EMASI bức xúc vì trường xem việc dạy bù, học online tương đương với toàn bộ thời gian học và không hoàn lại học phí.

Chiều 5/5, khoảng 30 phụ huynh trường EMASI (quận 7, TP.HCM) đến trường để đối thoại với lãnh đạo EMASI về việc hoàn trả lại chênh lệch học phí trong thời gian nghỉ dịch.

Theo các phụ huynh, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trường EMASI cho học sinh nghỉ một thời gian và sau đó có học online. Tuy nhiên, đến ngày 29/4, EMASI gửi thông báo cho phụ huynh về việc học sinh đi học lại và lịch học bù.

Không chỉ thế, EMASI còn thông báo "xem việc dạy bù và học online tương đương với toàn bộ thời gian học và sẽ không hoàn lại học phí".

Ngay sau khi nhận được thông báo trên từ EMASI, nhiều phụ huynh tỏ ra bất bình và không đồng tình với cách giải quyết của nhà trường.

"Chúng tôi rất thông cảm và muốn đồng hành cùng nhà trường trong giai đoạn này. Nhưng là cả nhà trường và phụ huynh cùng khó khăn, chứ không phải chỉ có nhà trường khó khăn nên cả 2 bên đều cần giải quyết thấu tình đạt lý", phụ huynh D. nói.

 Phụ huynh bức xúc vì trường EMASI thông báo không hoàn học phí  - Ảnh 1.

Phụ huynh đến trường song ngữ EMASI phản đối việc trường tận thu học phí.

Theo các phụ huynh, thời gian học online không thể tính như thời gian học chính thức. Phụ huynh trả tiền không phải để con học online tại EMASI. Do đó, nhà trường ép buộc phụ huynh phải công nhận học phí cho học online là không hợp lý.

Phụ huynh cũng cho rằng, thời gian học bù không đủ để bù đắp toàn bộ thời gian học của học kỳ 2.

Cụ thể, toàn bộ học phần của học kỳ 2 là 17,5 tuần. Thời gian học trước Tết có 2 tuần, thời gian học bù dự kiến tối đa là 11 tuần (theo thông báo từ nhà trường). Sau buổi làm việc với nhà trường, phụ huynh đồng ý hỗ trợ nhà trường bằng cách công nhận tỉ lệ học online bằng với 1/3 học chính thức.

"Thời gian có sự chênh lệch lớn và nhà trường cần hoàn lại phần học phí chênh lệch tương ứng. Tất nhiên là các khối lớp có thời gian học bù khác nhau và thời gian học online khác nhau nên số tiền hoàn lại sẽ khác nhau, nhưng đều có thể tính toán khoa học và minh bạch", một phụ huynh kiến nghị.

Dù phụ huynh đến tận trường phản đối nhưng nhân viên trường chỉ ghi nhận thông tin, trong khi đó ban lãnh đạo EMASI không có mặt để giải quyết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm