Photobomb nổi tiếng bậc nhất thế giới: Bức ảnh bìa của The Beatles đang đẹp, người đàn ông góc đường kia là ai?

Skye, Theo Helino 08:05 02/04/2018

Bao năm qua, người ta vẫn đi tìm người đàn ông kia và có vẻ như chân tướng của người đàn ông xuất hiện trong bìa album của The Beatles cuối cùng cũng lộ diện.

The Beatles là một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất mọi thời đại. Hãy thử hỏi một người bạn của bạn thử xem; chắc chắn họ biết tên ít nhất một bài hát của nhóm này.

Trong số những album của The Beatles, bìa của album Abbey Road (được phát hành năm 1969) chắc chắn là tấm ảnh kinh điển nhất. Từ sau khi bìa album này xuất hiện, vô số khách du lịch đã kéo tới địa điểm này để chụp những bức ảnh mang phong cách tương tự. Tuy nhiên, có cố gắng như nào họ cũng không thể làm giống chính xác từng chi tiết được. Vì sao ư? Họ có biết người đàn ông "photobomb" đứng đằng xa xa kia là ai không?

Photobomb nổi tiếng bậc nhất thế giới: Bức ảnh bìa của The Beatles đang đẹp, người đàn ông góc đường kia là ai? - Ảnh 1.

Bức ảnh với nhân vật Photobomb đằng sau mà bao năm người ta vẫn đi tìm kiếm là ai.

Sau thời gian dài tìm kiếm, người ta đã tìm được danh tính của người đàn ông này. Đa phần đều cho rằng, đó là một du khách người Mỹ tên là Paul Cole.

Ông Paul Cole từng được những nhà nghiên cứu lịch sử và các nhà báo "truy tìm dấu vết" sau khi bìa album này ra đời từ cách đây nhiều năm. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2004 với tờ Daily Mirror, ông Cole cho biết ông đang đứng bên đường vào thời điểm đó để chờ vợ đi xem bảo tàng.

"Tôi đã xem bảo tàng đủ rồi nên ra ngoài trước", ông Cole nhớ lại.

"Tôi thích đứng nói chuyện với mọi người. Khi ra ngoài cửa, tôi thấy một người cảnh sát đứng bên ngoài xe của ông ấy nên tôi bắt đầu trò chuyện với viên cảnh sát".

Photobomb nổi tiếng bậc nhất thế giới: Bức ảnh bìa của The Beatles đang đẹp, người đàn ông góc đường kia là ai? - Ảnh 2.

Ông Cole cầm tấm ảnh bìa của nhóm The Beatles.

Ban nhạc đã thuê một cảnh sát giúp chặn đường để họ hoàn thiện bức hình. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng 10 phút, theo nhiếp ảnh Iain Macmillan cho biết.

"Tôi tình cờ nhìn lên và thấy một nhóm người đang băng qua đường, như kiểu một đàn vịt vậy", ông Cole nhớ lại.

"Một nhóm người lập dị - tôi gọi họ như vậy, bởi vì trông họ khá khác biệt so với thời bấy giờ. Bạn không nhìn thấy ai bước ra đường tại London với chân đất như vậy".

Tuy nhiên, một điều tình cờ là dù 6 tháng sau trôi qua, ông Cole cũng không biết những người đó là ai. Phải mãi cho tới khi trở về Mỹ ông Cole mới biết đến nhóm nhạc The Beatles.

Photobomb nổi tiếng bậc nhất thế giới: Bức ảnh bìa của The Beatles đang đẹp, người đàn ông góc đường kia là ai? - Ảnh 3.

"Vợ tôi thường chơi đàn organ và một cặp đôi muốn cô ấy chơi nhạc trong đám cưới của họ", ông nói.

"Tôi nhìn thấy album đó và nhận ra tôi trong bức hình". Điều thú vị là ông Cole chưa bao giờ nghe một bài hát nào trong album đó cũng không biết tên thành viên nào cả.

Năm 2008, ông Cole đã qua đời, hưởng thọ 98 tuổi. Tuy vậy, vẫn có nhiều người cho rằng, ông không phải người đàn ông bí ẩn trong bức hình. Mà dù là ai đi chăng nữa, đó cũng là một câu chuyện hết sức thú vị xoay quanh bức ảnh nổi tiếng bậc nhất thế kỷ 20.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm