"Phốt ngược" Apple cuối năm: Cãi cố iPad Pro không bị cong, bị cựu giám đốc lên mạng mắng thẳng mặt

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 31/12/2018

Cựu giám đốc Apple cũng tỏ ra phẫn nộ và không chịu nổi chất lượng tồi tệ do hãng đem lại với chiếc iPad Pro 2018 của mình.

Trong không khí gió lạnh cuối năm vẫn đang quạt từng hồi vào miền bắc nước ta, không gì tuyệt hơn cho dân tình miền Bắc bằng một ngày chỉ có co ro trong chăn ấm và xem một bộ phim thật đã. Thế nhưng, tạm gạt các lựa chọn xem phim sang một bên để đi hóng các tin tức nổi phần phật như việc Apple vừa bị "phốt" mới đây cũng hay ho chứ nhỉ?

Một trong những chủ đề khá nóng dịp gần đây là lỗi thiết kế iPad Pro 2018 bị cong. Nổi lên trong dư luận kể từ 10 ngày trước, những câu chuyện xoay quanh nó vẫn chưa có dấu hiệu giảm độ hot, nhất là khi đây là sản phẩm mới có giá cao bậc nhất của Apple trong năm. Ở một diễn biến gần đây, Apple đã khiến rất nhiều fan hâm mộ sửng sốt khi tuyên bố đó "không phải một khiếm khuyết, chỉ là lỗi nhẹ bình thường". Chính Phó chủ tịch mảng Thiết bị phần cứng của Apple - ông Dan Riccio - cũng công khai ủng hộ quan điểm đó.

Tuy nhiên, những tưởng người dùng đã bị quyền lực của Apple chặn họng thì mới đây nhất, cựu Giám đốc Marketing của Apple - ông Michael Gartenberg - đã chính thức lên tiếng phản kháng chính công ty cũ của mình về vấn đề này:

Phốt ngược Apple cuối năm: Cãi cố iPad Pro không bị cong, bị cựu giám đốc lên mạng mắng thẳng mặt - Ảnh 2.

"Vừa gửi trả lại chiếc iPad sáng nay xong. Có thể Apple cho rằng lỗi cong iPad là chấp nhận được, nhưng trong trường hợp nó cong tới mức nhìn thấy rõ rệt thì không thể yêu thương được tí gì nữa..".

Gartenberg cũng là một khách hàng mua iPad Pro 2018 của Apple vừa rồi, và không khó hiểu khi chính ông cũng gặp lỗi máy cong tương tự như những gì nhiều người phàn nàn. Trải nghiệm tồi tệ đó đã buộc ông phải dứt lòng trả lại hàng cho Apple và yêu cầu một phương pháp xử lý thỏa đáng khác theo sau, không chấp nhận một sản phẩm như vậy về dùng. 

Phốt ngược Apple cuối năm: Cãi cố iPad Pro không bị cong, bị cựu giám đốc lên mạng mắng thẳng mặt - Ảnh 3.

Bức ảnh khiến nhiều người giật mình vì độ cong của iPad Pro đã đạt đến tầm cao mới.

Được biết, Microsoft cũng là một cái tên quen thuộc khác trong làng máy tính bảng, sử dụng cùng một chất liệu nhôm làm chủ đạo như Apple nhưng chưa bao giờ gặp tình trạng lỗi thiết kế như trên xảy ra. Có lẽ Apple cần một lời giải thích và đền bù thỏa đáng thật sự cho cộng đồng fan của mình, trước khi để mọi chuyện tức nước vỡ bờ, xui xẻo ngay đầu năm 2019 thì tội lắm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm