iPhone XS mua chưa đầy 1 tháng phát nổ ngay trong túi, chủ nhân vừa chạy vừa cởi quần vì sợ

Phúc Thịnh, Theo VNReview 00:00 30/12/2018

Một người đàn ông tại bang Ohio (Mỹ) cho biết chiếc iPhone XS Max mua chưa đầy 1 tháng của mình đã bốc cháy và phát nổ vào ngày 12/12.

Josh Hillard, vị khách hàng xấu số kể rằng anh đã ngửi thấy mùi lạ bốc ra từ túi quần phía sau trước khi cảm nhận "lượng hơi nóng cực lớn" như muốn đốt cháy da mình.

Một lát sau, Hillard nhìn thấy khói màu xanh lá ngả vàng bốc lên từ chiếc iPhone XS. Do có phụ nữ trong phòng, anh phải chạy ra ngoài, vừa chạy vừa cởi quần đến phòng họp rồi cởi tiếp giày ra. Một phó giám đốc khi nghe tiếng la hét đã nhanh chóng giúp anh dập lửa.

iPhone XS mua chưa đầy 1 tháng phát nổ ngay trong túi, chủ nhân vừa chạy vừa cởi quần vì sợ - Ảnh 1.

Khi lửa đã tắt, anh phát hiện quần của mình bị lủng một lỗ, vùng mông ở vị trí túi sau cũng bị đau nhức.

iPhone XS mua chưa đầy 1 tháng phát nổ ngay trong túi, chủ nhân vừa chạy vừa cởi quần vì sợ - Ảnh 2.

"Ngay từ khi mới nhận thấy ngọn lửa đến lúc chạy đến phòng họp, vừa chạy vừa cởi quần, tôi đã hít rất nhiều khói. Camera công ty cũng đã ghi lại vụ việc ".

Thế nhưng Hillard cảm thấy không hài lòng sau khi mang máy đến Apple Store:

"Vào chiều tối, tôi mang chiếc iPhone bị nổ đến Apple Store, sau đó giải thích sự việc với một nhân viên, cô này yêu cầu gửi máy đến bộ phận kỹ thuật để kiểm tra".

iPhone XS mua chưa đầy 1 tháng phát nổ ngay trong túi, chủ nhân vừa chạy vừa cởi quần vì sợ - Ảnh 3.

"Tôi nói với cô rằng cần nói chuyện với đại diện bên phía hỗ trợ khách hàng chứ bộ phận kỹ thuật chẳng thể nói gì với tôi về chiếc điện thoại bị cháy cả. Sau khoảng 20 phút, cô này lấy SIM trong máy để xem hồ sơ của tôi nhưng nó đã tan chảy thành nhựa.

Cô này sau đó gọi bộ phận an toàn để kiểm tra thiết bị. Sau khoảng 40 phút không có động tĩnh gì, tôi tìm được quản lý cửa hàng để nói chuyện.

Cô nhân viên sau đó trở ra với chiếc điện thoại đã được đóng gói, nói rằng phải gửi nó vào lại phòng kỹ thuật. Quản lý cho biết đây là cách duy nhất để có thể đổi máy mới cho tôi".

iPhone XS mua chưa đầy 1 tháng phát nổ ngay trong túi, chủ nhân vừa chạy vừa cởi quần vì sợ - Ảnh 4.

"Không còn lựa chọn nào khác, vì cửa hàng chỉ có thể giúp tôi nếu giữ lại chiếc iPhone bị cháy. Tôi hỏi về việc đền bù quần áo, họ nói rằng không chắc chắn điều gì đến khi được xác nhận vấn đề phát sinh từ thiết bị. Cuối cùng, do không hài lòng với cách giải quyết, tôi yêu cầu lấy lại máy rồi trở về nhà.

Sau khi về nhà, tôi gọi đến Apple Care và được chuyển máy đến nhân viên cấp cao trong bộ phận khách hàng. Tôi phải thuật lại mọi thứ từ địa điểm, mẫu điện thoại, sự cố xảy ra,... Sau đó được yêu cầu gửi email chụp lại chiếc iPhone bị cháy, quần áo và thương tích trên cơ thể.

Tôi bảo rằng gửi ảnh iPhone hay quần áo thì không sao, nhưng ảnh chụp vết thương trên vùng nhạy cảm (mông) thì không được".

iPhone XS mua chưa đầy 1 tháng phát nổ ngay trong túi, chủ nhân vừa chạy vừa cởi quần vì sợ - Ảnh 5.

"Vào hôm sau, tôi gọi lại thì được biết nhân viên hỗ trợ hôm qua chỉ làm việc từ Chủ Nhật đến thứ Tư, do đó tôi yêu cầu gặp thẳng quản lý. Sau khi xem ảnh do tôi gửi, người này đồng ý đổi một chiếc iPhone mới.

Tôi đã đến bệnh viện để chụp X-quang và kiểm tra tình trạng kích ứng sau khi hít phải lượng lớn khói và đang làm báo cáo chi tiết".

Hillard cho biết anh đã mất niềm tin vào Apple sau vụ việc này và dự định sẽ đâm đơn khởi kiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm