Khổ thân YouTube Rewind: Bản gốc bị chê thậm tệ, bản "chế" của PewDiePie lại được tung hô như thánh

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 29/12/2018

Đây là nghịch lý phũ phàng mà YouTube phải chấp nhận khi lỡ làm phật ý cộng đồng của chính mình.

Mới cách đây hơn một ngày, ông hoàng YouTube PewDiePie - người đang có một cuộc chạy đua top 1 subscriber nghẹt thở với kênh T-Series tới từ Ấn Độ - đã tự đăng tải một phiên bản Rewind 2018 do chính mình làm ra, khác hoàn toàn so với bản chính của YouTube trước đó.

Nghịch lý ở chỗ: Bản chế làm lại này đã thành công gần gấp đôi với 4,3 triệu Like chỉ sau vài ngày đầu tiên - chả bù cho YouTube Rewind bản chính chỉ thu được có 2,3 triệu Like sau gần 1 tháng, lại còn khuyến mãi thêm 14 triệu Dislike cao nhất lịch sử.

PewDiePie tự làm YouTube Rewind ăn đứt bản gốc

Khổ thân YouTube Rewind: Bản gốc bị chê thậm tệ, bản chế của PewDiePie lại được tung hô như thánh - Ảnh 2.

Bản chế lại đạt 4,3 triệu Like trong chưa đầy 2 ngày.

Khổ thân YouTube Rewind: Bản gốc bị chê thậm tệ, bản chế của PewDiePie lại được tung hô như thánh - Ảnh 3.

Bản gốc chỉ có 2,4 triệu Like trong tận gần 1 tháng.

Trong video bản gốc, kịch bản được xây dựng với sự dẫn dắt của Will Smith khi dần dần mở ra một thế giới tưởng tượng theo ý muốn, nơi mà những YouTuber được chọn sẽ xuất hiện và vinh danh theo thứ tự. Tuy nhiên, đó mới chính là mấu chốt khiến cho dân tình chê lên chê xuống, vì cách ưu tiên của YouTube Rewind lại bao gồm quá nhiều gương mặt được cho là chưa nổi bật, thậm chí ít người biết đến, trong khi nhiều tên tuổi khác lại bị ngó lơ một cách vô lý. Từ đó, PewDiePie đã tự mình thay đổi hoàn toàn khác: Tập trung nhiều hơn vào cả các hiện tượng mạng xã hội đa dạng trên Internet, liên quan đến cả lĩnh vực showbiz, giải trí và nhiều khía cạnh khác nữa, không riêng gì trong giới YouTuber.

Khổ thân YouTube Rewind: Bản gốc bị chê thậm tệ, bản chế của PewDiePie lại được tung hô như thánh - Ảnh 4.

Rất nhiều bình luận hưởng ứng bản chế Rewind của PewDiePie.

Những event và cái tên nổi tiếng cũng như tai tiếng đều xuất hiện trong video Rewind phiên bản 2 của PewDiePie: Mark Zuckerberg, Logan Paul, bộ phim Avengers... Ngoài ra, PewDiePie còn lựa thêm cả một đống "meme" đưa vào để gia tăng độ phong phú cũng như củng cố phong cách làm video từ trước tới nay của mình, khác hẳn so với cách mà YouTube khai thác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm