Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 31/12/2018

Đừng để bản thân rơi vào trường hợp mua iPhone dở khóc dở cười như thanh niên này nhé.

Mùa lạnh cuối năm cũng đồng nghĩa với những dịp mua sắm chớp nhoáng với đầy các deal giảm giá ngon ăn và mặt hàng hấp dẫn cho bất kỳ nhu cầu nào, đồ công nghệ và smartphone cũng là một lựa chọn rất phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng chắc chắn một cơ hội nắm cho mình một món hàng tốt, chẳng hạn như câu chuyện xoắn não của một thanh niên sau đây khi đặt hàng iPhone SE qua Amazon.

Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018 - Ảnh 1.

Theo lời kể của anh chàng schn00ble trên cộng đồng Reddit với đầy đủ tang chứng vật chứng người thật việc thật, mọi thứ bắt đầu từ việc anh bắt gặp một chiếc iPhone SE được liệt là "hàng mới 100%" rất hấp dẫn. Chủ bán trên Amazon cũng là tài khoản sở hữu đánh giá tốt bậc nhất, đi kèm mức giá khoảng 8,5 triệu đồng - khá chuẩn với một chiếc iPhone cấu hình xịn ngang 6S mới hiện nay, và còn lời thêm một chút nếu như đã kèm thuế. Dù vậy, mọi sự khó hiểu mới liên tục xuất hiện kể từ lúc nhận gói hàng ship về đến tay (hình ảnh thực bên dưới):

- Hộp đựng vẫn nguyên seal, nhưng khi mở ra lại không thấy một lớp túi bọc đệm quanh máy để bảo hộ, thường có như theo thói quen từ rất lâu của Apple.

- Hộp máy và cục sạc có dấu chuẩn CE của châu Âu (chứng nhận sản phẩm an toàn cho người dùng về sức khỏe và môi trường), trong khi bản thân chiếc iPhone thì lại là một mẫu máy hàng Mỹ gốc, không có dấu CE.

- Các thông tin và sách hướng dẫn chỉ được viết bằng tiếng Anh (thường sẽ kèm cả thứ tiếng khác), thậm chí còn có rất nhiều lỗi sai chính tả không thể tin nổi: "Selilal = Serial", "Probider = Provider", "Assembied = Assembled"

- Chiếc iPhone SE là hàng thật: có thể check đúng số IMEI và serial, nâng cấp iOS 12 mới nhất như thường - nhưng lại không trùng khớp thông tin số liệu liên quan viết trên hộp máy.

- Sách hướng dẫn được in rất sơ sài và mực xấu, hình thức hơi khác và có dấu bản quyền của... năm 2013 (!?).

- Một bản sticker nhãn dán logo Apple được gửi kèm nhưng trông rất mờ nhạt, và cách sắp xếp vị trí cuống lá so với biểu tượng "táo khuyết" lại rất gần nhau hơn so với logo thường thấy.

- Trong sách hướng dẫn sử dụng, nút nguồn được vẽ ở cạnh trái, trong khi iPhone SE thật vốn vẫn có thiết kế nút nguồn ở phía cạnh trên đỉnh máy.

Ảnh do nhân vật cung cấp (trái là hộp giả mua về, phải là hộp thật của một chiếc iPhone SE chính hãng được đem ra so sánh):

Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018 - Ảnh 2.

Mực in của hộp trái mà anh nhận được trông rất díu và nham nhở, không rõ nét mảnh như hộp thật chính hãng bên phải.

Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018 - Ảnh 3.

Nếu zoom và soi kỹ, có thể nhận thấy các lỗi chính tả như đã liệt kê.

Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018 - Ảnh 4.
Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018 - Ảnh 5.

Nút nguồn của iPhone SE bị vẽ ở cạnh trái (hộp giả) trong khi hộp thật thì phải là phía trên.

Hí hửng tham iPhone rẻ trên mạng, thanh niên hú hồn suýt gặp cú lừa cực to chốt hạ năm 2018 - Ảnh 6.

Màu của sticker giả (trái) trông rất nhạt và cuống lá bị đặt sát một cách khó hiểu so với sticker thật (phải)

Dĩ nhiên, đã đạt đến trình độ phát hiện ra cả tá dấu hiệu nghi ngờ rồi up lên hỏi han cư dân mạng thế này cũng có nghĩa anh chàng trên đủ sáng suốt để biết mình nên xử lý mọi chuyện ra sao. Theo một số quan điểm được đồng ý nhiều nhất, có vẻ như chủ nhân bán chiếc iPhone SE kia vì một lý do nào đó đã thiếu hộp đựng gốc, nên đành nhắm mắt đưa tay kiếm đại một chiếc hộp khác với một vẻ tạp nham như vậy cho đẹp hình thức.

Sau cùng, anh đã liên hệ lại với Amazon, được đồng ý hoàn tiền, trả lại sản phẩm - nhưng mọi thắc mắc về sau vẫn cứ tạm bỏ ngỏ như vậy đã. Thôi thì ít nhất cũng không bị hớ một vố khi mua hàng giá trị dịp cuối năm, mong rằng sẽ không có ai rơi vào những trường hợp thảm thương hơn như vậy nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm