Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 18:37 06/11/2019

Tranh cãi lại nổ ra xoay quanh cách hành xử của Khoa Pug và cô nhân viên người Việt trong vlog gần đây.

Nổi tiếng là 1 trong những Youtuber chịu chi nhất trong mảng review du lịch, ẩm thực và nhà hàng, khách sạn, Khoa Pug đang sở hữu channel với hơn 2,26 triệu lượt người theo dõi và hàng trăm clip triệu lượt xem. Phong cách giản dị, xuề xòa của chàng vlogger sinh năm 1992 là 1 trong những yếu tố khiến người xem có thiện cảm với Khoa Pug.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 1.

Kho vlog đồ sộ của Khoa Pug, giữ vững phong độ khi video nào cũng đạt triệu views nhanh chóng.

Ấy vậy, không ít lần Khoa Pug khiến dân tình tranh cãi cũng vì các vlog review du lịch, “bóc phốt”, vạch trần hay những phát ngôn gây sốc của mình. Sau vụ ồn ào tại 1 resort ở Bình Thuận, chê bai nhà hàng của Mai Phương Thuý, giật title phân biệt phụ nữ Nhật…, mới đây trong 1 vlog ở Osaka (Nhật Bản), Khoa Pug tiếp tục vướng vào sóng gió vì nội dung video gây tranh cãi, thậm chí là bức xúc.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 2.

Video gây tranh cãi gần đây trên channel của Khoa Pug khi đi review ẩm thực đường phố Osaka.

Ngay từ title và thumbnail của video đã gây tò mò, nhưng tò mò là vì… có vấn đề: “Hớn hở gặp người Việt bán mì Ramen ở Nhật, Khoa Pug bị chửi sấp mặt”. Chỉ sau 1 ngày đăng tải, vlog đã đạt 1,1 triệu lượt xem và xuất hiện hàng loạt bài viết, bình luận tranh cãi gay gắt trên MXH.

Mở đầu vlog, Khoa Pug dẫn người xem dạo 1 vòng các khu phố ăn uống ở Osaka, chuyện sẽ chẳng có gì rùm beng cho đến khi anh dừng lại ở 1 quán bán mì ramen và nhận ra nhân viên là người Việt Nam.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 3.

Toàn bộ màn lùm xùm diễn ra chỉ vỏn vẹn khoảng 40 giây, bắt đầu khi Khoa Pug tiến vào 1 tiệm mì đông người xếp hàng.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 4.

Cameraman nhận là người Việt Nam và bảo Khoa Pug.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 5.

Theo dòng text chèn trên video, Khoa Pug thấy người Việt đang làm mì nên muốn vào trò chuyện, ai ngờ…

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 6.

“Nó (Khoa Pug) thấy người Việt là mừng lắm, gặp đồng hương trên đất khách, ai ngờ”.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 7.

Cho đến khi cameraman quay lần 2, lúc này 1 nhân viên làm mì mới để ý đến sự hiện diện của máy quay.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 8.

Hành động của nữ nhân viên người Việt “bị” coi là “châm ngòi” cho tranh cãi trên MXH: cầm đũa chỉ thẳng mặt Khoa Pug và ekip nói: “No photo” (Không chụp ảnh).

Đoàn quay của Khoa Pug lập tức di chuyển, tuy vậy trong video, 1 người cùng ekip cho nói theo: “Họ chửi anh kìa…”. Theo đoạn text chèn trong video, Khoa Pug cho là đã bị hai nữ nhân viên người Việt ở tiệm mì Osaka “chửi sấp mặt”.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 9.

Mọi chuyện diễn ra chỉ khoảng 40 giây nhưng đã đủ để châm ngòi loạt tranh cãi trên MXH, về cả cách hành xử của Khoa Pug lẫn cô gái trên video. Trong 1 hội nhóm kín trên Facebook còn xuất hiện hai bài viết bày tỏ quan điểm thu hút tổng cộng hơn 10k likes, 8k bình luận. 9 người 10 ý, những ý kiến trái chiều “bình phẩm” về vlog càng khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt hơn. Người cho rằng hành vi của bạn nhân viên người Việt là thiếu tôn trọng khách, người thì cho rằng Khoa Pug đã quay phim khi chưa xin phép, cư xử của bạn nữ cũng chỉ là làm đúng luật, người lại nhận định chuyện chẳng có gì mà cứ xé ra to…

N.A.N.N: “Trường hợp bạn nữ xuất hiện trong video của Khoa Pug làm như thế này thật sự không thể chấp nhận được.

Điều đầu tiên là dù có bất kể công việc nào liên quan tới dịch vụ, điều tối thiểu bạn nên học đó là tôn trọng khách hàng, hơn là lấy đũa chỉ thẳng vào mặt khách thô lỗ như thế này.

Điều thứ hai, bạn là người Việt khi làm ở Nhật nhưng lại thiếu tôn trọng đối với một người cùng quê hương như vậy rõ ràng đã làm xấu đi hình ảnh của người Việt trong mắt du khách quốc tế lẫn trong nước, thử hỏi là bạn làm vậy với bao nhiêu du khách ở quán rồi?

Thứ ba là mình thấy việc Khoa review những nhà hàng, quán ăn như vậy thì chủ quán càng có lợi vì được đông đảo người xem biết đến, bạn có thể không muốn lộ thông tin cá nhân nhưng không có quyền cấm người khác quay video khi không có biển cấm, không quán nào lại không thích được pr không mất tiền cả, thậm chí còn khuyến khích chia sẻ video hay hình ảnh thì việc gì bạn cấm đoán?

Xét theo hướng tự ý sử dụng hình ảnh riêng tư cá nhân Khoa có phần sai nhưng hành động của một người làm dịch vụ như vậy rất khó chấp nhận, mong đây cũng là bài học cho bạn và cũng như bất cứ ai làm dịch vụ”.

L.P.G: “Nếu ai mở cửa hàng và tuyển nhân viên hoặc đã từng đi làm thêm ở các nhà hàng thì sẽ hiểu. Ở đây mình chả đánh đồng ai, nhưng cái tối thiểu nhất là đừng chỉ trỏ, như vậy là bất lịch sự nhất. Hãy học cách giao tiếp của nhân viên trực tổng đài đi”.

Biến cũ chưa qua biến mới đã tới: Tố bị nhân viên người Việt “chửi” khi chụp ảnh trong quán mì Nhật, Khoa Pug tiếp tục gây sóng gió MXH - Ảnh 10.

Bên cạnh những người đồng tình với Khoa Pug và phê phán hành vi của nữ nhân viên người Việt, số ý kiến ngược lại cũng quá nửa. Phần lớn họ cho rằng Khoa Pug đã làm lớn chuyện, bạn nữ nhân viên hành xử như vậy không có gì to tát:

D.P: “Cái phố Dotonbori (Osaka) ấy là phố ăn chơi. Lượng người đến mỗi ngày cực đông và không có thời gian nghỉ. Kể cả đêm cũng vẫn có người. Nhạc nhẽo ầm ĩ nên có hét lên thì may ra mới nhận ra được là người Việt hay không. Mấy bạn bán hàng đang làm mì ramen. Lượng khách cực kỳ đông và xếp hàng dài làm liên tục không ngưng tay. Nên việc “bỏ đũa xuống và nhỏ nhẹ nhắc nhở” là rất khó (bỏ đũa xuống quản lý nhắc nhở ngay). Thêm nữa rõ ràng trong clip là bạn đó cầm đũa lắc chứ không hề chỉ trỏ. Mình cũng khá thích Khoa Pug nhưng việc Khoa dùng từ như trong clip làm mình phải suy nghĩ lại”.

H.H: “Không hiểu sao chửi cô bé quá vậy? Khoa Pug ở Nhật và gặp người Việt là còn may chán. Chứ bên chỗ mình ở, đi chơi nhiều khi lỡ chụp hình mà dính người ta, họ biết nó còn bắt mình xóa đi tại chỗ chứ ở đó mà giơ máy quay vô mặt người ta…”.

L.Đ: “Mỗi 1 nước văn hóa mỗi khác. Có thể ở nước mình quay phim chụp ảnh là để pr, để nổi tiếng. Nhưng không có nghĩa là ở Nhật cũng thế”.

Hiện tại, vụ việc đang tiếp tục gây tranh cãi trên MXH. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm