Phóng viên bị bảo vệ bãi rác hành hung, dọa giết khi đang tác nghiệp ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 22:45 15/10/2018

Trong lúc tác nghiệp phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), một phóng viên đã bị nhân viên bảo vệ của bãi xử lý rác thải này tấn công, doạ giết và giữ người trái phép.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều 15/10, anh Nguyễn Thanh Ba, phóng viên báo VTC News cùng một đồng nghiệp đi thực tế thu thập tư liệu phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi rác Khánh Sơn.

Khi đến khu vực bãi rác ở tổ 70, khối phố Khánh Sơn, phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp vào bên trong bãi rác để ghi hình. Tại khu vực này, không có hàng rào và biển cấm.

Sau khi tác nghiệp xong trở ra, phóng viên Thanh Ba bị một người mặc đồng phục bảo vệ chặn lại, dùng lời lẽ tục tĩu, hăm dọa.

Phóng viên bị bảo vệ bãi rác hành hung, dọa giết khi đang tác nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

PV Thanh Ba cùng đồng nghiệp trình bày sự việc tại trụ sở Công an phường Hòa Khánh Nam.

Mặc dù phóng viên Thanh Ba đã giới thiệu và giải thích nhưng người này vẫn liên tục theo sát và khống chế, túm cổ áo đe dọa đòi giết và chôn sống phóng viên.

Tiếp sau đó, một số người tự xưng bảo vệ đến khống chế, đòi tịch thu phương tiện tác nghiệp và túm cổ áo kéo phóng viên Thanh Ba vào phòng làm việc của bãi rác.

"Vừa túm áo, ông này vừa khóa tay tôi lại. Tại hiện trường lúc này còn có 1 bảo vệ khác cùng khoảng 7-8 người của công ty phụ trách bãi rác. Tôi liên tục nghe lời hăm dọa từ nhóm người này với nội dung: "Giết, chôn tụi hắn đi". Khi đồng nghiệp đi cùng tôi lấy điện thoại quay lại thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản. Còn một bảo vệ khống chế tôi miệng thì nói mời làm việc, 2 tay thì nắm cổ áo, lôi kéo và có thái độ đòi đánh tôi thì đồng nghiệp đi cùng tôi chạy tới can ngăn. Chưa dừng lại, ông bảo vệ này mở balo tôi và tịch thu một laptop. Một lúc sau họ khống chế và đưa tôi về phòng làm việc của công ty", PV Thanh Ba, kể lại.

Sau một tiếng đồng hồ bị giam lỏng và làm việc với một người tên Huy tại phòng làm việc của bãi rác, phóng viên Thanh Ba và một đồng nghiệp mới được cho ra về sau khi xuất hiện nhiều nhà báo tại khu vực này.

Phóng viên Thanh Ba cho biết, ngay sau khi ra khỏi nơi làm việc của bãi rác Khánh Sơn đã đến trình bày sự việc với Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, xử lý./

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm