Phỏng vấn: "Mức lương ở công ty cũ", cô gái nói 1 câu liền bị đánh trượt luôn

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:44 31/05/2021

Hành động của phía tuyển dụng khiến cả ứng viên lẫn người ngoài cuộc sững sờ.

Mức lương luôn được coi là thứ quan trọng khi đi xin việc. Chỉ khi có được mức lương tốt thì nhân viên mới có động lực đi làm và cảm thấy công sức mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng.

Mức lương ở mỗi công ty lại khác nhau và thường được bảo mật. Song mới đây, 1 nữ sinh đã chia sẻ tình huống dở khóc dở cười khi đi xin việc. Cô bạn đi phỏng vấn thì lại bị HR hỏi mức lương ở công ty cũ. Dù cố gắng trả lời lễ phép nhất song nữ sinh này vẫn bị... đánh trượt.

Phỏng vấn: Mức lương ở công ty cũ, cô gái nói 1 câu liền bị đánh trượt luôn - Ảnh 1.

Nguồn: Hội review công có tâm! Góc bàn luận có tầm!

Cụ thể dòng chia sẻ của cô bạn như sau:

"Đi phỏng vấn HR hỏi mức lương công ty cũ. Em trả lời là: 'Hợp đồng công ty cũ của em quy định bảo mật về mức lương mong chị thông cảm và em nghĩ công ty nào cũng có quy định như vậy'.

Chị HR bĩu môi bảo chị nghĩ chẳng có gì phải bảo mật, cuối buổi phỏng vấn còn bồi thêm câu: 'Em không tôn trọng nhà tuyển dụng'. Theo mọi người thì em có sai trong trường hợp này không và em nên trả lời như thế nào?".

Bên dưới bài viết đã nhận về nhiều bình luận góp ý của cộng đồng mạng. Hầu hết đều tỏ ra khó hiểu trước thái độ của chị HR trong câu chuyện trên. Bởi dù đúng hay sai thì nữ sinh cũng trả lời khá lịch sự, không đáng để nhận về thái độ thiếu tôn trọng như vậy.

Phỏng vấn: Mức lương ở công ty cũ, cô gái nói 1 câu liền bị đánh trượt luôn - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng cô bạn không đáng bị nhận về thái độ thiếu tôn trọng của HR (Ảnh minh họa)

Một số bình luận được dân tình đưa ra cho những ai ở trong tình huống này có cơ hội "phản dame":

- "Bạn có thể hỏi lương chị giám đốc, lao công, bảo vệ, phòng marketing hay sale... là bao nhiêu? Chị không trả lời được thì bạn bĩu môi nói rằng: 'Em thấy cũng chẳng có gì bảo mật'. Để xem chị đó đặt mình vào trường hợp như bạn sẽ trả lời thế nào".

- "HR họ có quyền hỏi về thu nhập công ty trước, nhưng ngược lại bạn cũng có quyền từ chối một cách khéo léo và lịch sự vì thu nhập không phải là thông tin bắt buộc phải cung cấp cho công ty tuyển dụng. Người hiểu chuyện khi thấy từ chối lịch sự 1 lần thì sẽ không hỏi lại hoặc trao đổi sang vấn đề khác. 

Tuy vậy nếu HR bĩu môi: 'Chị thấy lương thì không có gì phải giấu' thì bạn hỏi luôn lương của chị ấy và lương của người mới nghỉ ở vị trí bạn đang ứng tuyển là bao nhiêu" - 1 nam sinh khác chia sẻ.

Phỏng vấn: Mức lương ở công ty cũ, cô gái nói 1 câu liền bị đánh trượt luôn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vậy việc hỏi mức lương ở công ty có phải câu hỏi nhạy cảm?

Thực tế, dù đây không phải câu hỏi thông dụng song cũng có 1 số công ty vẫn thường xuyên đưa câu hỏi này vào vòng phỏng vấn. Lý do đến từ việc muốn biết ở công ty trước, khả năng của ứng viên tương đương với mức lương nào. Hoặc trường hợp khác ứng viên đang mong muốn 1 mức lương cao hơn dự tính của nhà tuyển dụng nên HR cần thêm thông tin để báo cáo lại phía công ty.

1 câu trả lời hợp lý nhất là bạn đưa ra một khoảng lương cho vị trí của mình. Ví dụ mức lương cũ của bạn là 7 triệu thì bạn có thể trả lời là: "Mức lương ở công ty cũ của công ty tôi từ 5 - 10 triệu".

Bạn cũng hoàn toàn có quyền từ chối tiết lộ mức lương, bởi ở nhiều công ty đây là điều cần được bảo mật và việc tiết lộ đôi khi còn gây thêm rắc rối cho chính ứng viên.

Phỏng vấn: Mức lương ở công ty cũ, cô gái nói 1 câu liền bị đánh trượt luôn - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Dân mạng X.H chia sẻ ý kiến của mình: 

"Mình nghĩ như này, thông tin cần làm rõ ở đây: 

1. Bạn kì vọng mức lương mới bao nhiêu và có thể lịch sự nói rằng: Kỳ vọng khi nhảy thì việc lương tăng ABC % đó là phù hợp thì người ta sẽ hiểu.

2. Khi người ta nói như vậy, mình có thể lịch sự hỏi lại: Không tôn trọng ở chỗ nào?

3. Một số HR thực sự cần thông tin để xin phê duyệt cho hồ sơ của bạn nếu bạn đang đòi mức lương cao hơn khung lương chung của công ty. Nên việc một số HR có yêu cầu về điều này là có tồn tại và không thực sự vô lý quá. Câu chuyện ở đâu là nếu không có gián tiếp chứng minh họ biết thì họ có thể không chấp nhận mức lương bạn kỳ vọng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm