Phỏng vấn "Giáo sư Biết Tuốt" của Free Fire: "Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui..."

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 08:42 07/01/2021

Đó là câu trả lời của Rikaki Gaming khi được hỏi về những anti-fan của Free Fire, đây cũng là sự khẳng định rằng Free Fire đáng được công nhận với những gì đã đạt được thay vì bị anti một cách mù quáng.

Với cộng game Free Fire thì cái tên Rikaki Gaming (Nguyễn Hải) hẳn không có gì xa lạ khi đây là một streamer/ YouTuber nổi tiếng bậc nhất và có kiến thức sâu rộng trong tựa game này. Đến mức, anh chàng sinh năm 1989 còn được mệnh danh "Giáo sư Biết Tuốt" của Free Fire.

Cùng ngồi lại và lắng nghe Rikaki chia sẻ về quãng đường gắn bó cùng Free Fire và nhiều thứ khác xung quanh tựa game này.

Phỏng vấn Giáo sư Biết Tuốt của Free Fire: Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui... - Ảnh 1.

Cơ duyên nào đã dẫn bạn đến với công việc streamer Free Fire hiện tại?

Trước đây tôi từng làm việc tại Garena VN, dự án cuối cùng của tôi làm việc tại Garena chính là Garena Free Fire nên tôi quyết định tìm hiểu và làm nội dung về Free Fire. Ban đầu tôi xác định làm streamer/ YouTuber Free Fire để tìm hiểu về nghề nghiệp rất mới này, sau đó gắn bó tới tận bây giờ.

Theo bạn, Free Fire có những khác biệt gì được coi là "vũ khí" để đối đầu với rất nhiều đối thủ trên thị trường?

Tôi là một trong những người đầu tiên vận hành dự án Free Fire nên hiểu rất rõ về nội tại của trò chơi. Từ đầu, Free Fire đã được xây dựng trên một logic hợp lý: một tựa game mà tất cả mọi người có thể làm quen chỉ sau 5 phút, có cấu hình phù hợp mọi thiết bị, tính giải trí cao nhưng không quá phức tạp. Sau này, Garena cũng tạo ra thêm nhiều nội dung mới cho Free Fire nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi tạo nên thành công của nó. 

Phỏng vấn Giáo sư Biết Tuốt của Free Fire: Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui... - Ảnh 2.

Một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp Free Fire của Rikaki?

Có lẽ là lần đầu tiên tôi đạt con số xấp xỉ 20.000 người xem livestream cùng một thời điểm. Đó là khi tôi tổ chức một trong những giải đấu của mình trên kênh Rikaki Gaming vào năm 2019.

Nhân vật yêu thích của bạn ở trong Free Fire là ai, vì sao?

Tất nhiên là Chrono vì nhân vật này được xây dựng trên hình tượng Cristiano Ronaldo, thần tượng của tôi.

Bạn thấy mình giống với nhân vật nào nhất trong Free Fire?

Tôi cũng không thấy mình có sự tương đồng với nhân vật nào, nhưng nếu cần 1 cái tên thì chắc là Joseph. Đó là một nhà khoa học với rất nhiều kiến thức trong vũ trụ Free Fire.

Phỏng vấn Giáo sư Biết Tuốt của Free Fire: Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui... - Ảnh 3.

Là streamer Free Fire có tiếng, bạn hãy chỉ ra những điểm được và chưa được của cộng đồng?

Cộng đồng Free Fire có sự nhiệt huyết và tính lan tỏa rất lớn, cũng như rất đoàn kết trong việc cùng nhau hướng tới những mục tiêu chung. Cộng đồng Free Fire cũng rất thân thiện và tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp giữa người chơi với nhau, từ đó xây dựng nên một tập thể người chơi rất lớn ở Việt Nam.

Nhưng cũng vì tuổi đời còn trẻ nên cộng đồng còn có những suy nghĩ và hành động mang tính bột phát, chưa suy nghĩ sâu xa. Những hành động này không chỉ gây ảnh hưởng đến người chơi khác mà còn khiến những cộng đồng bên ngoài có cái nhìn chưa đúng đắn về Free Fire.

Free Fire đang có lượng fan trung thành rất lớn, nhưng bên cạnh đó "anti-fan" cũng chẳng kém cạnh, theo bạn là vì sao?

Đó là sự cân bằng. Số lượng anti-fan sẽ luôn bằng số lượng fan. Anti-fan phần đông là những người cũng còn khá trẻ, họ cũng chưa chơi Free Fire bao giờ nhưng hùa theo trào lưu anti trên mạng để thỏa mãn thú vui chỉ trích của mình. Tuy nhiên, về cơ bản thì anti-fan của Free Fire cũng không có tác động quá nhiều đến trò chơi, còn phần đông fan Free Fire cũng không quan tâm lắm đến những phong trào anti ngắn hạn này.

Bạn là một trong những streamer rất gắt trong việc giữ cho buổi stream "sạch". Vậy theo bạn "sạch" ở đây là như thế nào?

"Sạch" có nghĩa là nội dung các buổi stream hoặc video chỉ nên đề cập tới những vấn đề gameplay hay thi đấu, bên cạnh đó ngôn từ của streamer cũng cần được kiểm soát. Hiện tại phải thừa nhận có nhiều streamer đang tạo ra nhiều nội dung stream/ video không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới những người xem còn trẻ tuổi.

Phỏng vấn Giáo sư Biết Tuốt của Free Fire: Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui... - Ảnh 4.

Cheat/ hack luôn là một trong những vấn đề đau đầu của các hãng game, theo bạn thì nhà phát hành của Free Fire đã làm tốt về vấn đề chống, diệt hack chưa?

Theo mình Free Fire chống hack/ cheat rất tốt. Họ liên tục có các bản cập nhật và công cụ chống hack/ cheat rất nhanh để khắc phục các vấn đề này. 

Một điều bạn muốn thực hiện với Free Fire, trong game ấy, như là thay đổi hay thêm vật phẩm, nhân vật gì đó?

Free Fire nên có một chế độ chơi Solo được thiết kế riêng để người chơi so tài cao thấp. Nó cần bao gồm một bản đồ riêng cho việc solo này cũng như các vật phẩm được tạo ra cho nó.

Phỏng vấn Giáo sư Biết Tuốt của Free Fire: Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui... - Ảnh 5.

Về Free Fire Max, bạn đánh giá phiên bản này như thế nào?

Free Fire MAX tốt, đặc biệt là độ mượt cũng như những hiệu ứng ấn tượng của nó. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn cần nâng cấp thêm nhiều thứ nữa để thực sự tạo nên điểm nhấn khác biệt.

Rất cảm ơn Rikaki về những chia sẻ thú vị này!

Phỏng vấn Giáo sư Biết Tuốt của Free Fire: Anti-fan là những người còn khá trẻ, hùa theo trào lưu trên mạng để thỏa mãn thú vui... - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm