Phỏng vấn độc quyền Saito - "Thần đồng" của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 04/12/2019

Xạ thủ thần đồng của làng Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam đã có những chia sẻ rất thật lòng trước khi cùng đoàn eSports Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Tuổi đời nhỏ chứa hoài bão lớn, mới chỉ 17 tuổi nhưng anh chàng Phạm Văn "Saito" Trường đã có đến 2 chức vô địch quốc gia ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang với vai trò xạ thủ chủ lực. 

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Saito đã giành được 2 chiếc cúp vô địch MLBB Việt Nam khi mới 16 tuổi.

Chính vì điều này, nhiều người đã không tiếc lời khen ngợi và gọi Saito bằng hai chữ "thần đồng". Giờ đây, thần đồng của làng Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam đã là vận động viên khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ game thủ tuổi trẻ tài cao này!

VFM Saito

Tên thật: Phạm Văn Trường (4/12/2002)

  • + Vô địch 360mobi Chapionship Series Mùa 1

  • + Vô địch 360mobi Chapionship Series Mùa 3

  • + Tham dự CKTG MLBB - M1 World Championship 2019.

Chào Saito, bạn là vận động viên trẻ tuổi nhất (17 tuổi) trong đội tuyển quốc gia MLBB cũng như đoàn Esports Việt tham dự SEA Games 30. Cảm xúc của bạn thế nào khi biết mình có "vinh dự" này?

Đầu tiên, em cảm thấy rất vui, tuy nhiên em cũng rất lo lắng vì sợ rằng mình sẽ làm không tốt. Dĩ nhiên, em sẽ cố gắng hết sức để mang về vinh quang cho nước nhà.

Vậy còn áp lực về trách nhiệm của một vận động viên thi đấu cho đội tuyển quốc gia?

Hiện team VEC Fantasy Main có 6 người và bọn em cũng phải "đấu tranh" để có suất đánh ở team chính. Bọn em cũng đã được rèn luyện ở những giải đấu lớn, tuy nhiên em cũng vẫn còn một chút áp lực khi là vận động viên thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Cùng VEC Fantasy Main trải qua 3 mùa giải 360mobi Championship Series trong vai trò xạ thủ chủ lực, bạn đã có 2 chức vô địch quốc gia khi mới 16 tuổi. Điều gì đã giúp Saito có được thành tích đáng nể như vậy?

Là thành viên nhỏ tuổi nhất nên em luôn được các anh lớn trong đội giúp đỡ. Đồng thời em cũng cố gắng học hỏi và chăm chỉ luyện tập để mang về kết quả tốt nhất cho đội. Một phần chắc là may mắn nữa ạ!

Khi quyết định tham gia con đường game thủ chuyên nghiệp, gia đình em có ngăn cản không? Những người xung quanh (hàng xóm, người quen) thì sao?

Khi quyết định tham gia con đường game thủ chuyên nghiệp, em rất vui vì được bố mẹ ủng hộ. Điều đó càng khiến cho em có động lực hơn. Riêng những người xung quanh thì cũng có người này người kia, mình cũng không thể cấm đoán suy nghĩ của họ được.

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 4.

Từ một cậu nhóc mê game cho đến một vận động viên thể thao điện tử mang trọng trách giành huy chương có gì đó đặc biệt, khác biệt?

Là một cậu nhóc mê game, em có thể tự do hơn cho những sự lựa chọn của mình. Nhưng là một VĐV thể thao điện tử mang trọng trách thi đấu cho quốc gia nên sự chú ý của mọi người đổ dồn vào đội lớn hơn, áp lực hơn. Vì vậy bọn em sẽ vận dụng hết 200% công lực của mình để thi đấu.

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 5.

Tỉ lệ thắng bá đạo lên đến 89,4% của Saito khi được sử dụng tướng tủ Kimmy tại CKTG M1 World Chapionship 2019

Theo bạn, các đối thủ nào là mạnh nhất và đội tuyển quốc gia MLBB Việt Nam có bao nhiêu phần trăm cơ hội cạnh tranh huy chương tại SEA Games 30?

Các team bên phía Indonesia và Philippines khá mạnh, đây có thể coi là game quốc dân của họ. Cơ hội cạnh tranh huy chương tại SEA Games 30 của Việt Nam là có. Bọn em ở bảng đấu cũng có nhiều cơ hội và sẽ tận dụng tốt nhất có thể.

Saito và cả đội đã chuẩn bị đến đâu cho kì SEA Games lần này?

Cả team đã nghiên cứu nhiều chiến thuật mới và tìm hiểu các team mạnh phía Indo và Philippines rất nhiều. Hàng ngày đội luyện tập đến 12h và tập trung rất cao độ. Mong rằng cả team sẽ đạt được thành tích cao lần này.

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 6.

Saito có điều gì muốn nhắn gửi đến người hâm mộ trước thềm SEA Games 30 không?

Mong rằng các bạn sẽ theo dõi và ủng hộ cho cả team. Team sẽ cố gắng hết sức!

Cám ơn Saito về những chia sẻ, mong rằng em cùng đội tuyển quốc gia MLBB Việt Nam sẽ đạt thành tích tốt nhất ở kì SEA Games sắp tới!

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 7.

Đội tuyển Quốc gia Mobile Legends: Bang Bang sẽ chính thức ra quân tìm vàng tại SEA Games vào ngày 5/12 (ngày mai).

Phỏng vấn độc quyền Saito - Thần đồng của đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang thi đấu tại SEA Games 30 - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm