PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, "chat chít"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 22/12/2020

Ứng dụng hữu ích trong bài sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu đầy đủ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, đặc biệt với dòng iPhone đang thịnh hành.

Khi bạn mua điện thoại iPhone mới, bạn có thể đồng bộ sao lưu trong iCloud và khôi phục từ nó, nhưng nhiều người dùng lại không mua dung lượng bổ sung dẫn đến việc không có chỗ trống để tạo bản sao lưu. Khôi phục thông qua iTunes thì quá phức tạp và máy móc. Nếu thiết bị cũ của bạn là chiếc Android thì các quá trình lại trở nên phiền phức và nhiều thao tác. Tuy nhiên, mọi thứ từ nay sẽ dễ dàng hơn với ứng dụng - PhoneTrans.

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 1.

PhoneTrans cho phép bạn chuyển thông tin không chỉ từ iPhone sang iPhone, mà còn từ iPhone sang Android. Hơn 20.000 mẫu điện thoại khác nhau được hỗ trợ, từ mẫu bình dân cho đến những chiếc flagship mới nhất. Một tính năng khác biệt của ứng dụng này là nó tự động chuyển đổi dữ liệu sang định dạng được hỗ trợ.

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 2.

Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới

Menu để chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác được gọi là Phone to Phone. Chúng ta sẽ kết nối iPhone và điện thoại cũ (ví dụ: Android) với máy tính và đợi một chút trong khi ứng dụng phân tích thông tin về từng loại.

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 3.

Kết nối 2 điện thoại thông minh và ứng dụng sẽ tự động phát hiện chúng

Sau đó, hãy đánh dấu các hạng mục để chuyển dữ liệu. Bạn có thể chọn ảnh, video, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi... Tổng cộng có hơn 32 loại dữ liệu iOS và 12 loại dữ liệu Android.

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 4.

Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển

Quá trình chuyển sẽ bắt đầu, sẽ mất từ ​​vài phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào lượng thông tin bạn muốn chuyển. Kết quả là mọi dữ liệu sẽ xuất hiện trên 2 chiếc điện thoại cùng một lúc, không có dữ liệu nào bị mất. Danh bạ từ điện thoại Android sẽ tự động xuất hiện trong danh bạ trên iPhone, cũng như tin nhắn, lịch sử cuộc gọi...

Cách chuyển các ứng dụng OTT từ điện thoại này sang điện thoại khác

Trong phần App Transfer, bạn có thể khôi phục các cuộc trò chuyện và chuyển thông tin từ WhatsApp, Viber và các trình nhắn tin tức thời khác. Đầu tiên, chương trình sẽ phát hiện điện thoại thông minh được kết nối và đồng bộ hóa với nó. Ngay sau đó, PhoneTrans sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn các tin nhắn mà bạn muốn khôi phục và chuyển sang thiết bị khác (thậm chí là điện thoại thông minh Android).

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 5.

Kết nối hai điện thoại để truyền dữ liệu ứng dụng OTT

Kết nối điện thoại khác và nhấp vào nút "Transfer". Điện thoại Android phải được đưa vào chế độ gỡ lỗi USB - đối với điều này, ứng dụng cung cấp hướng dẫn từng bước dễ dàng cho nhiều kiểu máy bao gồm Samsung, Sony, HTC, Xiaomi và Huawei, cũng như hướng dẫn cho các phiên bản Android khác nhau. Điện thoại thông minh mà dữ liệu sẽ được truyền từ đó sẽ được liệt kê ở bên trái và điện thoại mới của bạn - điện thoại mà bạn đang gửi tin nhắn - sẽ được hiển thị ở bên phải. Nếu không, hãy nhấn nút "Switch" để chuyển đổi chúng.

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 8.

Bạn có thể chọn dữ liệu tin nhắn cụ thể mà bạn muốn chuyển

Ngoài ra, PhoneTrans có thể sao lưu và khôi phục iPhone.

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 9.

Có thể sử dụng PhoneTrans để sao lưu iPhone

PhoneTrans - Ứng dụng bá đạo giúp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, rồi sang cả điện thoại Android, nhưng ấn tượng hơn là chuyển được cả nội dung nhắn tin, chat chít - Ảnh 10.

Hoặc khôi phục bản sao lưu có sẵn

Ứng dụng đã có sẵn để tải xuống, vì vậy nếu bạn muốn dùng thử ứng dụng, hãy truy cập trang web của nhà phát triển. PhoneTrans có phiên bản dùng thử, cũng như phiên bản trả phí khi mua hàng tháng, hàng năm hoặc một lần.

Đây là công cụ mạnh mẽ thực hiện chức năng đã nêu của nó. PhoneTrans tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh Android và hoạt động với các loại tệp khác nhau. Chương trình hữu ích cho những người muốn khôi phục tin nhắn OTT ngay cả khi chúng dường như bị mất vĩnh viễn và chỉ đơn giản là nếu họ muốn chuyển từ iOS sang Android hoặc chuyển từ Android sang iOS.

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm