Cách bật cảnh báo tiếng ồn trên iPhone, tránh bị đau tai khi nghe nhạc quá lớn

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 21/12/2020

iPhone có rất nhiều tính năng ẩn mà bạn chưa khám phá ra hết. Nếu như bạn là một người hay nghe nhạc bằng tai nghe thì hãy bỏ túi ngay bí kíp này.

Chúng ta có thể xem 0dB là ngưỡng thấp nhất, còn mức cao nhất có thể nghe thấy được gọi là mức chói tai. Thông thường, ngưỡng chói tai là 140dB. Tuy nhiên một số người có ngưỡng chói tai ở mức 85dB, một số người khác thì ở ngưỡng 115dB.

Về thời gian chịu đựng tiếng ồn thì dưới 80dB: Chúng ta vẫn có khả năng chịu được mà không cần thiết bị bảo vệ; Từ 80dB đến 90dB: Phải bắt đầu lưu ý hơn về mức độ nguy hiểm. Bạn nên rời xa nơi có tiếng ồn hay tìm cách hạn chế tiếng ồn; Ở mức 90dB: Mỗi ngày, con người chỉ chịu tối đa được 1 giờ; Ở mức 100dB: Nếu không mang thiết bị bảo vệ, con người chỉ chịu tối đa được 15 phút. Và nếu tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ dB càng cao trong một thời gian dài thì tai sẽ chịu tổn thương và có thể dẫn đến điếc tai, rất nguy hiểm.

Với hệ điều hành iOS 14, Apple đã cập nhật rất nhiều tính năng ẩn hay ho để cho bạn dần dần khám phá ra. Mới đây, mình đã tìm ra được một tính năng cảnh báo tiếng ồn trên iPhone giúp bạn bảo vệ thính lực khỏi những tiếng ồn hay âm thanh quá lớn.

Bước 1: Vào Cài đặt, lựa chọn Âm thanh và cảm ứng

Cách bật cảnh báo tiếng ồn trên iPhone, tránh bị đau tai khi nghe nhạc quá lớn - Ảnh 1.

Bước 2: Chọn An toàn tai nghe

Cách bật cảnh báo tiếng ồn trên iPhone, tránh bị đau tai khi nghe nhạc quá lớn - Ảnh 2.

Bước 3: Bật Thông báo tai nghe và Giảm âm thanh lớn (Việc này sẽ bảo vệ thính giác của bạn, iPhone sẽ đo mức âm thanh tai nghe. Nếu bạn vượt qua giới hạn 7 ngày được khuyến cáo thì iPhone sẽ gửi cảnh báo và giảm âm lượng xuống. Ngoài ra, iPhone cũng có thể phân tích âm thanh tai nghe và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt qua mức dB đã đặt)

Cách bật cảnh báo tiếng ồn trên iPhone, tránh bị đau tai khi nghe nhạc quá lớn - Ảnh 3.

Bước 4: Bạn có thể cài đặt mức độ cảnh báo âm thanh mà bạn muốn cảnh báo (mức độ cảnh báo sẽ được đặt từ 75dB đến 100dB)

Với cách bật thông báo này, bạn sẽ có thể bảo vệ thính giác của mình tốt hơn. Bạn sẽ nhận được thông báo khi âm nhạc trong tai nghe đã vượt mức dB cài đặt.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm