Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ công khai tiêm vaccine ngừa Covid-19

PV, Theo VOV 11:40 17/12/2020

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và các quan chức khác sẽ được công khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 18/12 tới.

Đây được xem là một phần trong nỗ lực của các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm xây dựng niềm tin của công chúng Mỹ vào vaccine ngăn ngừa loại virus nguy hiểm này.

Thông báo ngày 16/12 (theo giờ địa phương) của Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ nêu rõ, ông Mike Pence cùng với phu nhân Karen Pence và Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams sẽ được công khai tiêm vaccine Covid-19 tại Nhà Trắng.

Trước đó, đã có các cuộc thảo luận nội bộ trong Văn phòng Phó Tổng thống Mike Pence về cách thức và thời điểm ông nên được tiêm phòng nhằm chứng minh tính an toàn vaccine ngừa Covid-19.

Phát biểu trong cuộc thảo luận bàn tròn tại bang Indiana ngày 15/12 về chiến dịch sản xuất vaccine thần tốc của chính phủ Mỹ, Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng ông mong được tiêm vaccine “trong những ngày tới”.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chris Miller đã được tiêm công khai vaccine do hãng Pfizer và đối tác BioNTech của Đức sản xuất vào đầu tuần này, ngay sau khi loại vaccine này được phân phối tới các bang và cơ quan chính phủ liên bang theo quyết định cấp phép sử dụng khẩn cấp của Cơ Quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, CNN dẫn thông tin từ những người am hiểu vấn đề cho biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng có kế hoạch tiêm chủng công khai vào tuần tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm