Phở Thìn Lò Đúc có thêm cơ sở mới với diện mạo mới toanh, khách đông nườm nượp và luôn trong tình trạng hết hàng

Ngọc Ánh, ảnh: anh H, Theo Trí Thức Trẻ 20:21 29/05/2019

Sau khi "làm mưa làm gió" tại Tokyo thì mới đây, phở Thìn Lò Đúc đã chính thức khai trương cơ sở thứ 2 tại Hà Nội. Và điều đáng ngạc nhiên là diện mạo mới toanh của phở Thìn Lò Đúc.

Nhắc đến phở Thìn Lò Đúc ở Hà Nội, "dân sành phở" chắc hẳn là không thể không biết đến món phở bò tái lăn với thật nhiều hành và phần nước dùng đậm đà, lại thêm tương ớt "nhà làm" cực kỳ hợp vị. Vào khoảng tháng 3 năm nay, phở Thìn Lò Đúc đã có một bước tiến lớn khi đặt chân đến Nhật Bản và tạo nên một cơn sốt lớn, không chỉ tại mảnh đất Tokyo, với người dân nước Nhật mà còn trở thành niềm tự hào lớn của Việt Nam khi ẩm thực nước mình ngày càng vươn xa như vậy.

Thế nhưng, ở Hà Nội, phở Thìn Lò Đúc trước nay vẫn chỉ có một địa chỉ duy nhất ở số 13 Lò Đúc, khiến cho nhiều người muốn đi ăn mà lại ngại cảnh chen chúc lúc nào quán cũng đông tấp nập. Và thật hay là mới đây, phở Thìn Lò Đúc đã chính thức khai trương cơ sở thứ 2 với diện mạo mới tại 19B Hoàng Ngọc Phách.

Phở Thìn xuất hiện với diện mạo rất mới, không gian có phần rộng rãi hơn với 2 tầng. Tầng dưới còn được trang trí, decor bắt mắt hơn. Nhân viên phục vụ của quán cũng có đồng phục riêng. Và có vẻ như nhờ việc tăng số nhân viên lên nên việc phục vụ cũng nhanh nhẹn hơn.

Điều đặc biệt nữa mà ai cũng sẽ thích thú khi đến đây, đó là khu bếp được sắp xếp riêng ngay cửa vào, ngăn cách bằng cửa kính với phía bên ngoài. Tất cả đồ đạc đều được xếp gọn gàng, sạch sẽ. Hành, thịt bò xào tái lăn đã được làm sẵn và để riêng trong từng khay. Đây có lẽ là một trong những điều khiến nhiều khách hàng thực sự hài lòng hơn và thích thú bởi có thể chứng kiến cảnh làm phở ngay trước mặt.

Trong những ngày đầu khai trương (từ 28/5/2019), bác Thìn - người khai sinh ra quán phở Thìn Lò Đúc thường xuyên túc trực tại cơ sở mới này để làm phở phục vụ khách hàng.

Khi được hỏi lý do tại sao đến thời điểm này mới mở cơ sở thứ 2 của phở Thìn Lò Đúc, bác Thìn chia sẻ: "Thời điểm thì mình không thể chọn được, mà nó cần đến khi hội tụ được đầy đủ mọi điều kiện, nhất là cái điều kiện cá nhân, mà trong đó quan trọng nhất là yếu tố con người, tôi mới có thể mở được".

Phở Thìn Lò Đúc có thêm cơ sở mới với diện mạo mới toanh, khách đông nườm nượp và luôn trong tình trạng hết hàng - Ảnh 3.
Phở Thìn Lò Đúc có thêm cơ sở mới với diện mạo mới toanh, khách đông nườm nượp và luôn trong tình trạng hết hàng - Ảnh 4.

Khỏi phải nói về hương vị của phở Thìn Lò Đúc nữa nhỉ? Nếu bạn đã từng ăn ở số 13 Lò Đúc thì phở ở đây cũng y xì đúc như vậy, bởi mỗi bát phở đều từ một "mẹ" sinh ra, từ chính những người đầu bếp đó làm ra.

Phở Thìn Lò Đúc đặc trưng với món duy nhất là phở bò tái lăn. Thịt bò được xào tái qua trước nên đã ngấm đẫm gia vị, ăn khác hoàn toàn với các loại phở khác. Nước dùng cũng đậm đà chẳng kém. Bát phở thì luôn luôn ngập đầy màu xanh của hành nhưng thịt cũng nhiều chẳng kém.

Đặc biệt, đã ăn phở Thìn thì đừng quên cho tương ớt bởi tương ớt ở đây là loại đặc biệt do chính tay bác Thìn tự làm. Ngồi đấy ăn phở, thỉnh thoảng lại thấy bác Thìn đi qua gợi ý cho khách: "Đây là tương ớt tôi tự làm, cho vào phở ăn sẽ ngon hơn đó".

Khi được hỏi vui rằng có mở thêm nhiều cơ sở nữa không, bác Thìn vẫn ngậm ngùi: "Mở hàng ăn là "làm dâu trăm họ", để làm vừa lòng nhiều người là rất khó khăn. Cho nên mình phải thật sự cẩn thận, cứ từng bước, từng bước một".

Phở Thìn Lò Đúc có thêm cơ sở mới với diện mạo mới toanh, khách đông nườm nượp và luôn trong tình trạng hết hàng - Ảnh 6.

Vậy là bây giờ, các tín đồ phở Thìn Lò Đúc lại có thêm một địa chỉ nữa rồi, chẳng còn lo phải chen chúc nữa. Trong những ngày mới khai trương này, do lượng khách đến rất đông nên quán hay rơi vào tình trạng hết hàng, vì thế bạn nhớ canh giờ đi ăn sớm sớm chút nhé!

Phở Thìn Lò Đúc (cơ sở 2)

Địa chỉ: 19B Hoàng Ngọc Phách

Thời gian mở cửa: 6h - 20h30

Giá cả: 60k/bát

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm