Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát "chặt chém" giá 40.000 đồng/lượt

Tứ Quý, Theo Thời Đại 00:05 26/09/2017

Đi xe máy chở bạn gái tấp vào điểm giữ xe tự phát gần phố lồng đèn được khách khác mách: “30.000 đồng/chiếc xe số, tay ga thì 40.000 đồng/chiếc đó anh”. Vừa nghe xong, nam thanh niên liền bảo bạn gái lên xe bỏ đi vì giá trông xe ở Phố lồng đèn thu kiểu “bóp cổ”.

Hàng nghìn người chen chúc ở Phố lồng đèn trước thềm Trung thu

Còn 10 ngày nữa mới đến Tết Trung thu nhưng những ngày nay, hàng nghìn nam thanh nữ tú, gia đình có trẻ em đã đổ về Phố lồng đèn (đường Lương Nhữ Học, phường quận 5, TP. HCM) để vui chơi, ngắm lồng đèn.

Con phố được bày bán đủ loại đèn lồng với nhiều hình dáng, màu sắc và kích cỡ khác nhau khiến nhiều người thích thú. Các tiểu thương kinh doanh đèn lồng lâu năm tại đường Lương Nhữ Học đã mở bán và đón khách tham quan khoảng 1 tháng trước đó.

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 1.

Phố lồng đèn chật kín khách từ đầu tháng 8 Âm lịch, trong đó 2 ngày cuối tuần đông nhất, kín cả lối đi.

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 2.

Nhiều loại lồng đèn với mẫu mã, màu sắc đa dạng.

Những người bán lồng đèn cho biết, bắt đầu bước sang 8 Âm lịch thì Phố lồng đèn đã nhộn nhịp khách. Hầu như tối nào cũng chật kín khách và đông nhất vẫn là thứ 7 và Chủ nhật.

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 3.

Năm nay các tiểu thương bán được nhiều lồng đèn hơn.

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh với những chiếc đèn lồng dễ thương.

Khách sợ bỏ chạy vì bãi xe vỉa hè "hét" giá cao

Bên trong Phố lồng đèn có hàng nghìn người chen chúc nhau thì các con đường lân cận bên ngoài cũng không kém phần đông đúc. Sự nhộn nhịp có lúc dẫn đến kẹt xe vào một số thời điểm do hàng loạt điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm để ăn theo mùa Trung thu.

Các điểm giữ xe trên đường Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi và các con hẻm gần đó chủ yếu là của các hộ dân tự nhận trông giữ xe cho khách đi Phố lồng đèn. Có thể đây là nơi "cung" hợp lý vì hàng nghìn người đến Phố lồng đèn đều có "cầu" về phương tiện. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, các điểm trông xe tự phát đã biến tướng khó lường.

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 5.

Trong khi chen chân mới có lối đi trong Phố lồng đèn, thì bên ngoài nhiều người lại chịu cảnh "chặt chém" giá giữ xe.

Theo ghi nhận, hầu hết các điểm trông giữ xe này đều chiếm vỉa hè, thậm chí lề đường để giữ xe rồi thu về lợi nhuận riêng cho mình.

Tất các các điểm này đều để bảng tạm bợ: "Giữ xe Phố lồng đèn" nhưng không hề ghi giá cụ thể. Thậm chí nếu có khách vào gửi và hỏi trước thì nhân viên giữ xe của các hộ gia đình đều "giả lơ" để tránh trả lời. Hầu hết các điểm giữ xe tự phát này đều đề phòng sợ khách hỏi giá trước sẽ không còn gửi xe nên không dám trả lời.

Sau khi từ Phố lồng đèn ra lấy xe, những người khách cũng gửi trước đó đều sửng sốt khi nghe nhân viên trông xe hét giá 30.000 đồng/chiếc xe số, đối với xe tay ga thì 40.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, chúng tôi hỏi lại nhân viên trông xe, người này cho biết, ở đây điểm trông xe tự phát nào cũng có mức giá đó, không ai tự "phá giá" để "chiếm" khách.

Thậm chí nhân viên này còn cho biết, đến ngày Trung thu, khách đông hơn nữa và giá sẽ đẩy cao hơn, có thể 45.000 – 50.000 đồng/chiếc vào lúc cao điểm người dân đi vui chơi. Theo những điểm trông xe này, mỗi năm chỉ có một mùa Trung thu nên tranh thủ "kiếm chút ít".

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 6.

Nhiều người bỏ chạy vì bị hét giá "cắt cổ" tiền gửi xe tại điểm trông xe tự phát.

Phố lồng đèn ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp, nhiều điểm giữ xe tự phát chặt chém giá 40.000 đồng/lượt - Ảnh 7.

Các điểm trông giữ xe tự chiếm vỉa hè để thu lợi nhuận riêng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm