Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ

L.T, Theo Helino 02:20 08/07/2019

Nhắc đến Amsterdam, người ta không chỉ nhắc đến những cánh đồng hoa tulip rực rỡ sắc màu mà còn nghĩ ngay đến con "phố đèn đỏ" với những cô nàng bốc lửa đứng bên trong tủ kính.

Thủ đô Amsterdam (Hà Lan) nổi tiếng toàn thế giới không chỉ bởi những cánh đồng hoa tulip đủ mà sắc xanh, đỏ, tím vàng bạt ngàn mà còn bởi một con phố mang tên "phố đèn đỏ" - nơi có những cô nàng thân hình bốc lửa, quyến rũ đứng trong những ô cửa kính dưới trên nền ánh đèn điện màu đỏ nhờ phảng phất vẻ u ám nhưng cũng rất nổi bật. Khi bóng tối buông xuống, hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để ngắm nhìn và thậm chí là "nếm" của lạ.

Ở nơi gái bán hoa cũng phải đóng thuế

Từ nhà ga trung tâm thành phố nhộn nhịp Amsterdam, du khách băng qua cây cầu bắc ngang con kênh ở ngay giữa thành phố thấy ngay khu đèn đỏ (tên tiếng Anh: Red light district) nổi tiếng nhất thế giới.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 1.
Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 2.
Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 3.

Nói là phố đèn đỏ, người ta thường nghĩ rằng chỉ những cánh mày râu "ham của lạ" hoặc "muốn đổi gió" mới tìm đến nhưng ở con phố này dù có nhu cầu hay không, cả nam lẫn nữ, từ người già đến người trẻ, từ khắp nơi trên thế giới, ai có cơ hội đặt chân đến xứ sở hoa tulip cũng đều muốn một lần đến khu đèn đỏ Amsterdam để được thỏa trí tò mò về phố đèn đỏ và tận mắt nhìn thấy những cô đào nóng bỏng, khoe xác thịt trần trụi một cách "hợp pháp" ở nơi đây.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 4.

Thay vì đứng vạ vật ngoài đường, các cô gái bán hoa với trang phục sexy và bốc lửa sẽ ngồi bên trong ô cửa sổ đèn màu để chào mời khách.

Bước tới phố đèn đỏ ở Amsterdam, ấn tượng đầu tiên là hình ảnh những cô gái mặc đồ lót đứng trong các ô cửa kính dưới ánh điện màu đỏ rực. Những cô gái từ khắp nơi trên thế giới, đủ màu da, lứa tuổi đứng đợi khách chỉ vỏn vẹn với hai mảnh vải nhỏ đủ để che phần thân nhạy cảm. Nếu ô kính nào được kéo rèm thì người ta hiểu ngay nơi đó đang phục vụ khách hàng bên trong. Ít ai biết rằng, để có một chỗ đứng "bán hàng" như vậy, những cô gái ấy phải trả phí thuê mặt bằng, khoảng hơn 100USD cho một ngày.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 5.

Amsterdam nổi tiếng không chỉ bởi các cô gái bên trong tủ kính mà còn bởi cách quản lý hoạt động mại dâm được đánh giá là chuyên nghiệp của chính quyền thành phố.

Theo tờ The Guardian, thành phố Amsterdam hợp pháp hoá mại dâm như một nghề từ những năm 1980 nhưng phải đến năm 2011 chính phủ mới đánh thuế ngành công nghiệp kinh doanh đặc biệt này. Chính vì vậy, các cô gái bán hoa phải khai báo thu nhập và đóng thuế cho thành phố với mức đóng là 19% tổng thu nhập. Tất nhiên, đã thu thuế thì phải đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn, đúng pháp luật. Vậy nên, chính quyền thành phố luôn có chính sách bảo vệ quyền lợi của các cô đào, chẳng hạn như có phòng khám miễn phí hoặc giá rẻ để chăm sóc sức khoẻ cho họ, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, các cô gái hoạt động mại dâm hợp pháp ở đây còn được trung tâm thông tin giúp đỡ. Tất cả các hoạt động kinh doanh đều phải xin giấy phép của chính quyền thành phố để bảo đảm rằng họ thực hiện đầy đủ các quy định pháp lý trong lĩnh vực này.

Việc chụp ảnh các cô gái mại dâm ngồi trong các ô cửa kính được xem là điều cấm kỵ đối với du khách. Nếu bạn cố chụp, bảo vệ ở đây sẽ tịch thu máy ảnh và xoá các tấm ảnh, hoặc các cô gái trong tủ kính cũng có thể nhảy ra ném máy ảnh của bạn xuống con kênh gần đó.

Cô đào từng qua đêm với hàng trăm ngàn người đàn ông

Người ta bảo, gái bán hoa đều "có thời" thôi, bởi khi nhan sắc đã tàn phai, cơ thể không còn thon gọn nữa thì họ buộc phải tìm cách khác để kiếm sống, nhưng ở phố đèn đỏ Amsterdam có những cô gái bán hoa gắn bó với nghề hàng chục năm trời.

Câu chuyện của hai chị em sinh đôi Louise và Martine Fokkens nghỉ làm gái mại dâm ở tuổi U70 đã khiến nhiều người ngỡ ngàng nhưng cũng không khỏi xót xa. Khi đã bước sang tuổi 74, họ trở thành những cô gái mại dâm lâu đời nhất ở Amsterdam.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 6.

Louise và Martine cho biết trong suốt quãng thời gian hành nghề, họ đã qua đêm với hơn 355.000 người đàn ông - một con số khủng khiếp, nhiều hơn cả dân số của Iceland.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 7.

Hình ảnh bà Martine vào năm 2012, khi bà vẫn còn làm việc đằng sau những ô cửa.

Theo lời Martine, bà đến với nghề một cách tình cờ. Lấy chồng sớm nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, lại thêm gia cảnh nghèo khó nên bà đã quyết định làm gái mại dâm vì cuộc sống mưu sinh và chăm con nhỏ. Bà đã có được một lượng khách hàng quen thuộc thường xuyên ghé thăm bà đều đặn vào mỗi tuần. "Có những người đến hàng tuần suốt mấy chục năm. Khách như thế, tôi không thể từ chối được", bà nói.

Còn chị gái của bà là Louise cũng vào nghề để kiếm kế sinh nhai. Trước đó, bà từng làm công việc dọn dẹp cho các nhà thổ nhưng số tiền kiếm được quá bèo bọt. Thấy nghề mại dâm dễ kiếm tiền nên bà đã dẫn thân vào.

Khi đã "về hưu", họ không còn ngồi sau cửa sổ, nhưng họ có một số ít khách hàng quen thuộc. Cả cuộc đời làm gái mại dâm, họ đã có những vị khách quen đến mức trở thành bạn bè, một số họ đã có gia đình, vợ con.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 8.

Martine và Louise Fokkens là hai gái mại dâm "lâu đời" nhất ở Amsterdam và giờ họ trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Bà Louise nói: "Đừng làm nghề đó chỉ vì tiền. Trước đây, tôi từng nghĩ sẽ có đôi lúc mình cảm thấy nhàm chán, nhưng giờ thì không, không bao giờ. Đó là một môn thể thao giúp bạn cảm thấy trẻ".

Trái với những gì mọi người nghĩ, bà Louise tuyên bố: "Nghề mại dâm không phải lúc nào cũng chỉ có tình dục. Đôi khi chúng tôi chỉ ngồi bên nhau tâm sự, thưởng thức một tách trà, nhấm nháp môt ly cà phê hoặc một chút rượu. Có những vị khách tìm đến chúng tôi chỉ để giãi bày tâm sự".

Bảo tàng hé lộ bí mật phố đèn đỏ ở Amsterdam

Trên khu phố đèn đỏ, du khách sẽ tìm thấy một bảo tàng về nghề được coi là lâu đời bậc nhất trên thế giới - bảo tàng Bí mật phố đèn đỏ (Red Light Secrets). Và khi bước chân vào bảo tàng này, bạn sẽ thấy mình như đang lạc bước vào thế giới bí ẩn ít ai thấy được.

Khi đến tham quan bảo tàng này, bạn không chỉ được "mở rộng tầm mắt" về cuộc sống của các cô gái mại dâm phía sau những ô cửa đỏ rực mà bạn còn được lắng nghe bí mật và cả những ước mơ cháy bỏng của các cô gái làm nghề "bán hoa" trên con phố này.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 9.

Bảo tàng được xây dựng trên nền một nhà thổ cũ, tái hiện cuộc sống hàng ngày của các cô gái "bán hoa" cũng như lịch sử hành nghề mại dâm từ khi được hợp thức hóa tại Hà Lan.

Ngay từ lúc đặt chân vào bảo tàng, bạn sẽ được xem 1 bộ phim tài liệu về phố đèn đỏ với chủ đề xoay quanh những người lao động tình dục. Đó là cách để người ta khơi gợi trí tò mò và kích thích du khách. Tiếp theo hành trình sẽ đưa khách tham quan khám phá "phòng làm việc" (peeskamer), nơi gái mại dâm phục vụ khách hàng. Ở đây cũng đặt một số máy tính để giải đáp bất kỳ câu hỏi nào.

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 10.

Một trong những hoạt động thú vị nhất dành cho du khách tới bảo tàng này là trải nghiệm cảm giác "ngồi bên cửa sổ" như chính những cô gái bán hoa vẫn làm. Khi tham gia vào hoạt động này ở bảo tàng, du khách cũng có thể lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm cùng với bạn bè của mình.

Phố đèn đỏ nổi tiếng đứng trước nguy cơ đóng cửa vì nạn buôn người

Những ngày gần đây, báo chí truyền thông không chỉ ở Hà Lan xôn xao về việc nữ thị trưởng đầu tiên của Amsterdam (Hà Lan) đang cân nhắc đóng cửa phố đèn đỏ nổi tiếng của thành phố này nhằm xử lý vấn đề buôn người, rửa tiền và tình trạng đối xử tồi tệ với lao động tình dục.

Thị trưởng Femke Halsema (người mới nhận chức năm 2018) tuyên bố thành phố "phải hướng về một phố đèn đỏ không có mại dâm".

Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 11.
Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 12.
Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 13.
Phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới: 2 cô đào từng phục vụ 355.000 người đàn ông và bí mật luôn gây tò mò ẩn sau mỗi ô cửa màu đỏ quyến rũ - Ảnh 14.

Bà Halsema đưa ra đề xuất đó nhằm muốn bảo vệ những người hành nghề mại dâm hợp pháp đang hoạt động ở phố đèn đỏ Hà Lan khỏi mối đe dọa từ những đám đông khách du lịch hiếu kỳ, đôi khi thô lỗ. Bà đang tính toán tới các phương án hạn chế hoặc cấm việc đưa các cô gái làng chơi ra đứng trước các cửa kính nhà thổ để quảng cáo, đồng thời đưa ra một phương án về khả năng đóng cửa hoàn toàn con phố nổi tiếng này.

Trả lời một tờ báo địa phương, bà Halsema nói: "Những mục tiêu này phải được thực hiện. Trong một thời gian dài, các thủy thủ có xu hướng tới khu đèn đỏ để tìm kiếm một phụ nữ Hà Lan sau nhiều tháng lênh đênh trên biển. Hiện nay, phụ nữ ở đây lại chủ yếu là người nước ngoài. Chúng ta không hiểu tại sao họ lại xuất hiện ở đây, nhưng họ bị cười nhạo và chụp ảnh. Nhân phẩm của họ bị chà đạp, người ta chụp ảnh, trêu đùa với họ. Đi kèm với đó là nạn bảo kê, thậm chí là buôn bán phụ nữ và chúng ngày càng khó kiểm soát hơn".

Bà Halsema nhấn mạnh việc cần phải bảo vệ những người hành nghề mại dâm khỏi mối đe dọa trở thành nạn nhân buôn người. Bà nói rằng bà sẽ gặp mặt những người này, cùng với các bên có liên quan để bàn bạc về đề xuất mà bà đưa ra.

"Nạn buôn bán người đang diễn ra tại khu vực đẹp nhất trong thành phố của chúng ta. tình hình ngày càng trở nên tệ hơn và đó là điều không thể chấp nhận được", thị trưởng Amsterdam nói thêm.

Buổi tranh luận về vấn đề này sẽ được tổ chức vào tuần tới tại trung tâm thành phố Amsterdam. Nếu "phố đèn đỏ" đóng cửa, hội đồng sẽ cân nhắc cho phép việc kinh doanh dịch vụ này tại khu vực khác của thành phố. Hiện tại, đề xuất của bà Halsema đang vấp phải nhiều phản ứng trái chiều vì nó có thể ảnh hưởng đến cả ngành du lịch của thành phố.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày