Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang

Nam Thanh, Theo Helino 15:03 14/04/2018

Nhiều gái mại dâm ở Kandapara thậm chí có cả bạn trai - những người sẵn sàng hỏi cưới họ - nhưng do quá sợ hãi và mất niềm tin vào đàn ông mà họ vẫn chọn cách sinh nhai độc lập bằng "đồng vốn tự có".

Bangladesh là một trong số ít các quốc gia Hồi giáo mà mại dâm được coi là nghề hợp pháp. Huyện Tangail là nơi có nhà chứa Kandapara, nổi tiếng là nhà chứa lớn thứ hai trong cả nước - đã tồn tại trong suốt 200 năm qua.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 1.

Những hình ảnh nhức nhối được ghi lại tại nhà chứa Kandapara.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 2.

Khu đen đỏ nhếch nhác, bẩn thỉu ở góc nhìn từ trên cao.

Mặc dù khu nhà thổ đã bị phá hủy vào năm 2014, nhiều phụ nữ lớn lên ở đó không có nơi nào khác để đi cũng như không có kế sinh nhai nào khác, do đó, nó đã được khởi động lại với sự trợ giúp của các tổ chức phi chính phủ địa phương. Nhà báo ảnh người Đức Sandra Hoyn gần đây đã đến Kandapara để ghi lại những hình ảnh từ phía trong bức tường nhà thổ lớn nhất nhì Bangladesh này.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 3.

Các khách hàng đến với "phường sung sướng" ở Kandapara; ở phía xa là một người đàn ông đang thoải mái ngã giá mua vui.

Hoyn nói với tờ NextShark rằng: "Khu nhà chứa này giống như một thành phố thu nhỏ vậy. Trong những con đường hẹp, có những quán ăn, quán trà và những người bán hàng rong. Tôi đã dành nhiều ngày từ sáng đến tối trong khu nhà chứa này, tới mức có lúc tôi đã quên mất mình đang ở đâu. Đôi khi tôi cảm thấy mình đang sống ở một thành phố có những luật lệ riêng vậy."

Gái bán hoa ở Bangladesh không được đối xử như những công dân bình thường. Họ không có tự do nhân quyền, thường đến từ các vùng nghèo đói và thường là nạn nhân của nạn buôn người. Tất cả đều thuộc quyền sở hữu của các tú bà, phải làm việc cật lực để trả nợ và không được phép ra ngoài hay giữ số tiền mà mình kiếm được.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 4.

Meghla, 23 tuổi, với một khách hàng trong nhà thổ Kandapara ở Tangail. Cô bắt đầu làm việc cho một nhà máy may mặc khi mới 12 tuổi. Ở đó, cô gặp một người đàn ông đã hứa cho mình một công việc tốt hơn và được trả nhiều tiền hơn. Cô bé sau đó bị bán vào nhà chứa.

"Theo luật thì các gái mại dâm phải 18 tuổi mới bắt đầu được hành nghề, nhưng phần lớn họ ở đây là trẻ vị thành niên." Hoyn nói. Nhiều người trong số họ sử dụng Oradexon, một loại thuốc mà nông dân sử dụng để nuôi vỗ béo động vật để bản thân trông già hơn và khỏe mạnh hơn. Giai đoạn dễ bị tổn thương nhất là khi một cô gái mại dâm trẻ tuổi bước vào nhà chứa, thường là ở độ 12 - 14 tuổi."

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 5.

Asma, 14 tuổi, đang ở cùng một khách hàng. Cô được sinh ra ngay trong chính nhà thổ Kandapara ở Tangail.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 6.

Asma đã dừng đi học vì bị bạn bè trêu chọc về nhân thân của mình. Cô bé bắt đầu làm gái mại dâm từ năm 14 tuổi trong khi trước đó cũng đã từng múa thoát y trước mặt khách hàng.

Khi khoản nợ của các gái mại dâm được hoàn trả, có thể mất đến 5 năm, họ sẽ trở thành những người hành nghề mại dâm độc lập và được phép bắt đầu từ chối khách hàng.

"Từ thời điểm mà một người phụ nữ đã trả xong các khoản nợ của mình, cô ấy có quyền tự do rời khỏi nhà chứa", cô nói. "Nhưng những phụ nữ này đã bị kỳ thị về mặt xã hội nên thường phần lớn đều ở lại và tiếp tục hành nghề mại dâm ."

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 7.

Một khách hàng cố gắng hôn lên má cô bé Priya, 19 tuổi. Priya đã vào nghề từ năm 17 tuổi - 2 năm trước.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 8.

Kajol cùng con gái 6 tháng tuổi và một khách hàng ở trên giường. Kajol thậm chí còn không biết tuổi thực của mình, chỉ ước lượng rằng cô 17 tuổi. Kajol kết hôn năm 9 tuổi, sau đó bị bán cho nhà thổ Kandapara. 2 tuần sau khi sinh, cô đã bị ép đi khách trở lại.

Ban đầu rất khó để chụp ảnh các gái mại dâm và khách hàng của họ. Nhiều người do sợ ảnh hưởng đời tư nên không đồng ý; tuy nhiên nhiều người lại không quá quan tâm tới chuyện đó. Họ thậm chí còn cho rằng đó là một bước "làm mới hình ảnh khu nhà thổ" nên hoàn toàn ủng hộ.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 9.

Pakhi, 12 tuổi kết hôn rồi bỏ chạy; 14 tuổi bị bán vào nhà chứa, năm nay 15 tuổi. Cuộc đời cô có lẽ truân chuyên hơn bất cứ bộ phim truyền hình nào đã từng được chiếu trên TV.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 10.

Sumaiya, 17 tuổi, chụp ảnh cùng bạn trai cũng như khách hàng thân quen Titu, 23 tuổi. Anh chàng này đến từ Shaka và thăm cô mỗi tuần một lần.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 11.

Sumaiya bị Titu đánh khá thường xuyên vì Titu thì muốn cưới, còn Sumaiya lại không. Cô sợ rằng sau khi cưới, Titu sẽ lấy hết tiền của mình, trong khi Titu lại ghen vì cô quan hệ với quá nhiều khách hàng, trong số đó có cả bạn của Titu. Sumaiya đồng thời cũng ghen vì bản thân Titu cũng mua vui với các gái mại dâm khác ở khu nhà thổ.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 12.

Bonna, một gái mại dâm 27 tuổi trong nhà thổ Kandapara, đang cười tươi với một chiếc bao cao su trong tay. Khi lên 7 tuổi, cô từng bị hãm hiếp bởi cha dượng. Bonna chạy trốn khỏi nhà lúc 10 tuổi và một người đàn ông đã lôi cô ra khỏi đường phố và bán cô bé vào một nhà chứa. Cô Bonna có hai khách hàng thường xuyên. Trung bình, cô kiếm được 1500 Taka (19 đô la, khoảng 400.000 đồng) mỗi ngày.

"Khi các cô gái có thời gian rảnh rỗi, họ thường cười đùa với nhau một cách vui vẻ. Họ trao đổi, nói đùa về các khách hàng, đồng thời cũng tỏ ra rất sống động và vui vẻ. Thường thì họ quên đi nỗi buồn của mình rất nhanh và vẫn luôn có những giấc mơ. "

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 13.

Papia, 18 tuổi, với hai khách hàng trên giường trong nhà thổ Kandapara. Bố mẹ cô chết sớm, cô bé lấy chồng từ khi còn khá nhỏ. Cô và chồng buôn bán heroin cho đến khi bị đưa vào tù, sau đó bị một người phụ nữ lừa bán vào nhà thổ này. Papia nói rằng, không đâu bằng trong tù vì ở đó cô không bị đánh đập.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 14.

Priya đang trêu đùa một khách hàng bằng cách giả vờ đánh anh ta.

Nhiều gái mại dâm ở đây thậm chí có cả bạn trai - hay nói cách khác là những khách hàng thường xuyên. Nhiều người thậm chí còn được hỏi cưới, thế nhưng họ thường chọn việc tiếp tục sống làm gái mại dâm để được tự chủ về mặt tài chính.

Những mảnh đời buồn tủi ở phố mại dâm 200 tuổi tại Bangladesh: Tảo hôn, tình dục vị thành niên và nhiều niềm hạnh phúc dở dang - Ảnh 15.

Dipa, 26 tuổi, vừa hay biết mình đang có bầu 1 tháng. Trong khoảng thời gian sắp tới cô thực sự không biết rằng mình sẽ xoay xở để sống sót như thế nào khi không thể hành nghề.

(theo Nextshark)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày