Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười

Lệ, Theo Helino 07:07 27/01/2020

Ba phim Việt ra mắt vào mùng 1 Tết năm nay tuy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng lại chưa thể khiến khán giả cười thả ga như mong đợi.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tiếp tục là khoảng thời gian khá sôi động của điện ảnh Việt khi có tới 5 bộ phim rục rịch ra mắt. Trong số đó tâm điểm của sự chú ý dồn cả vào ba quả bom tấn đổ bộ ngay ngày mùng 1 là: 30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm Dương Gái Già Lắm Chiêu 3. Ba bộ phim với ba thể loại khác nhau thực sự đã mang đến cho khán giả một bữa đại tiệc đa màu sắc thế nhưng vẫn còn thiếu một gia vị đặc trưng ngày Tết.

30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm Dương và Gái Già Lắm Chiêu 3 cùng ra mắt vào mùng 1

Đủ vị, đủ hương, đề tài nào cũng có

Dù cùng đổ bộ vào ngày mùng 1 thế nhưng 30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm Dương và Gái Già Lắm Chiêu 3 vốn không phải quá lo ngại về vấn đề cạnh tranh bởi mỗi bộ phim lại phù hợp với một đối tượng khán giả khác nhau. Ba tác phẩm là ba mảng màu riêng rẽ độc lập, truyền tải ba thông điệp không trộn lẫn với cách thể hiện cũng không hề trùng lặp.

Nếu 30 Chưa Phải Tết sẽ khiến người xem cảm động vì câu chuyện tình cha con và hành trình trưởng thành của một thanh niên bất hảo thì Đôi Mắt Âm Dương lại khiến khán giả nhận ra nhiều bài học về giá trị của tình cảm vợ chồng và trách nhiệm của mỗi người trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Sang đến Gái Già Lắm Chiêu 3, đằng sau vẻ giàu sang, tiệc tùng và những cuộc vui là hành trình chứng minh, thay đổi và nhìn nhận lại bản thân của cả Ms Q (Lan Ngọc) lẫn mẹ chồng tương lai Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh).

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười - Ảnh 2.

Hình ảnh trong Gái Già Lắm Chiêu 3

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười - Ảnh 3.

30 Chưa Phải Tết

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười - Ảnh 4.

và Đôi Mắt Âm Dương

Ba bộ phim, ba thông điệp và cũng mang ba màu sắc khác nhau. Từ câu chuyện hào quang showbiz, cuộc sống hào môn, quý tộc đến số phận của những kẻ cơ hàn, luôn khao khát được đổi đời,... tất cả đều được phản ánh một cách khá chân thực khiến cho ba bộ phim Tết năm nay như một xã hội thu nhỏ.

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười - Ảnh 5.

Có rất nhiều tầng lớp con người trong ba bộ phim

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười - Ảnh 6.

Và tổng hợp ba bộ phim giống như một xã hội thu nhỏ

Nhưng thiếu tiếng cười

Dù có sự góp mặt của những cây hài đình đám hoặc được xác định từ đầu là những bộ phim mang tính giải trí cực kỳ cao và hoàn toàn phù hợp với không khí ngày Tết nhưng thực chất cả 30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm Dương và Gái Già Lắm Chiêu 3 đều chưa thực sự đủ đô để khiến khán giả phải cười nghiêng ngả.

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười - Ảnh 7.

Gái Già Lắm Chiêu 3 và cả hai bộ phim còn lại đều không gây cười như mong đợi

Nếu xét về yếu tố gây cười thì có lẽ Đôi Mắt Âm Dương đã làm tốt nhất bởi có sự góp mặt của La Thành - một nhân vật rất đặc biệt trong phim. Trong khi đó những cái tên vốn cực giỏi trong việc chọc cười khán giả như Trường Giang, Thu Trang, Mạc Văn Khoa lại không phát huy được khả năng của mình. Vẫn biết ba bộ phim lần này không thuộc thể loại thuần giải trí, hài nhảm nhưng vì nó được phát hành trong dịp Tết nên khán giả thực sự cần những mảng miếng hài nặng đô hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ ra rạp xem phim Việt nào dịp Tết này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm Dương và Gái Già Lắm Chiêu 3 khởi chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm