Victor Vũ sắp đưa "Mắt Biếc" của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 11/01/2016

Sau "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh", có thể "Mắt Biếc" là tác phẩm tiếp theo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim điện ảnh.

Năm 2015, điện ảnh Việt Nam được chứng kiến một "hiện tượng lịch sử" đó là bộ phim của đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Thành công rực rỡ của bộ phim phần nào đã mở ra một "kỷ nguyên" mới cho phim chuyển thể tại Việt Nam. Và tất nhiên, các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được xét đến đầu tiên. Không chỉ vì anh là "cha đẻ" của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, mà vì anh là nhà văn quen thuộc với tuổi thơ và thời niên thiếu của nhiều người. Đã có không ít tựa sách của Nguyễn Nhật Ánh được kể ra với hi vọng sẽ được dựng thành phim. Trong đó, Mắt Biếc là tiểu thuyết được bàn luận sôi nổi nhất.

Mới đây, có thông tin rằng đạo diễn Victor Vũ sắp sửa chuyển thể Mắt Biếc thành phim điện ảnh. Còn về phía nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, anh vẫn đang suy nghĩ.

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Đạo diễn Victor Vũ

Trên fanpage của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một bình chọn đã được lập để fan góp ý xem có nên hay không nên chuyển thể Mắt Biếc. Kết quả hiện giờ có khoảng 85% fan đồng tình, còn lại không đồng tình và không có ý kiến.

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Đề tài được thảo luận trên fanpage nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Kết quả bình chọn đến thời điểm này

Đa số độc giả - khán giả chia sẻ, họ lo ngại phim sẽ không thể truyền tải hết cái đẹp, cái buồn của truyện, bởi vì Mắt Biếc vốn là một câu chuyện quá đẹp, lại quá buồn. Và họ hy vọng nguyên tác sẽ không bị thay đổi.

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 6.

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

Bình luận của độc giả - khán giả

Được biết, nếu mọi chuyện thuận lợi thì trong năm 2016 này, phim điện ảnh Mắt Biếc sẽ được bấm máy.

Victor Vũ sắp đưa Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng - Ảnh 8.

Bìa truyện "Mắt Biếc"

Mắt Biếc kể về cuộc đời của nhân vật chính tên Ngạn. Lớn lên cùng với Ngạn là cô bạn hàng xóm có đôi mắt tuyệt đẹp tên là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan gắn bó với bao nhiêu kỉ niệm cùng đồi sim, đánh trống trường... Tình bạn trẻ thơ dần dần biến thành tình yêu thầm lặng của Ngạn dành cho Hà Lan.

Đến khi cả hai phải rời làng ra thành phố để tiếp tục học. Khi tấm lòng của Ngạn luôn hướng về Hà Lan và về làng, thì Hà Lan không cưỡng lại được cám dỗ của cuộc sống xa hoa nơi đô thị và ngã vào vòng tay của Dũng - một thanh niên nhà giàu, sành điệu, giỏi võ nhưng rất thiếu đứng đắn. Ngạn đau khổ rất nhiều, nhưng điều Ngạn cần là hạnh phúc của Hà Lan. Mỗi khi Dũng làm Hà Lan tổn thương cô lại tìm Ngạn để nói lên bầu tâm sự, điều đó lại càng làm cho Ngạn buồn thêm.

Hà Lan mang thai, nhưng bị Dũng ruồng bỏ. Cô đành gửi con về cho bà ngoại chăm sóc và đặt tên là Trà Long. Bằng tình yêu của mình dành cho Hà Lan, Ngạn hết lòng yêu thương và chăm sóc cho Trà Long. Trà Long lớn lên trở thành cô giáo trường làng, và vô cùng yêu quý Ngạn. Trong khi ai cũng nghĩ rằng Trà Long sẽ là sự nối tiếp những gì mà Hà Lan đã bỏ dở trong đời Ngạn, thì Ngạn quyết định ra đi vì anh nhận ra rằng Trà Long chỉ là cái bóng của Hà Lan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm